Tuesday, May 28, 2024
More

  อ่านก่อนซื้อ! Haval H6 รีวิวครบทุกด้าน จัดเต็มจบครบที่เดียว

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ของรถยนต์และการขับขี่ในปัจจุบัน ถนนทุกสายกำลังมุ่งเข้าสู่นวัตกรรม ‘รถยนต์พลังงานไฟฟ้า’ ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายรถยนต์ทั่วโลกต่างก็ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Haval H6 จากค่าย GWM ที่เราจะมารีวิวกันแบบจัดเต็มในบทความนี้

  ทุกเรื่องราวของ Haval H6 ติดตามได้ในรีวิวนี้ ให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะซื้อดีหรือไม่


  เริ่มต้น Haval H6 ด้วยรีวิวโดยรวม ซึ่งรุ่นนี้มีขนาดเฟรมค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับคู่แข่งฃ โดยมีความยาว 4.6 ม. กว้าง 1.88 ม. และสูง 1.73 ม. มีประโยชน์สำหรับการตกแต่งภายใน หน้าปัด Haval ใหม่ได้รับการแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัวด้วยกรอบกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่แยกไฟหน้า LED และไฟตัดหมอกแนวตั้งออกจากกัน การใช้พลาสติกที่ดูเป็นโครเมียมนั้นไม่ได้เหมาะกับทุกรสนิยม แต่เป็นสิ่งที่โดดเด่นอย่างแน่นอน มีล้อไดนามิกขนาด 18 นิ้วบนยาง

  ไปต่อกับ Haval H6 ด้วยการีวิวห้องโดยสาร ที่เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายที่เน้นความสะดวกสบาย การใช้งาน และความล้ำหน้า เลย์เอาต์ของผู้ใช้เป็นแบบดิจิทัลทั้งหมด โดยมีกราฟิก ฟอนต์ เลย์เอาต์ และการออกแบบโดยรวมที่เน้นแบรนด์เป็นศูนย์กลางอย่างชัดเจน แตกต่างจากสิ่งที่คุณเคยเห็นอย่างรวดเร็ว คุณจะนำทางได้อย่างสะดวกสบายผ่านเมนูหน้าจอสัมผัสและเมนูแสดงข้อมูลคนขับจากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น

  – คอนโซลกลางที่ยกสูงขึ้นมีชิ้นส่วนตรงกลางแบบเปิดที่ช่วยให้เก็บของได้มากขึ้น ช่องเก็บของด้านหน้าที่ใช้งานได้มากขึ้นสำหรับทั้งผู้โดยสารและคนขับ ประกอบด้วยตัวควบคุมระบบขับเคลื่อนแบบโรตารี่แบบใหม่ที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องโดยสารโดยรวม

  เบาะนั่งหุ้มหนังเทียมคุณภาพและพวงมาลัยช่วยเพิ่มสิ่งที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นห้องโดยสารที่มีคุณภาพเท่านั้น เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางสำหรับคนขับ และปรับ 4 ทิศทางสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า ให้ความรู้สึกหรูหราและสบาย เรียกได้ว่าสำหรับห้องโดยสาร Haval H6 ได้คะแนนรีวิวที่ดีเลยทีเดียว

              การขับขี่

  ไปต่อกับ Haval H6 กับการีวิวในส่วนการขับขี่ โดยเครื่องยนต์รุ่นท็อปคือเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตรที่ให้กำลังแรงถึง 150 กิโลวัตต์ โดยส่วนใหญ่ค่อนข้างสูงในช่วงรอบเครื่อง ตัวเลขแรงบิดอยู่ที่ 320 นิวตันเมตร ระหว่าง 1,500 – 4,500 รอบ/นาที เป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังรวมกับเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น และชุดควบคุมเกียร์ก็ทำหน้าที่เลือกฟันเฟืองได้อย่างดี