Monday, June 24, 2024
More

  ไขข้อสงสัย Ultraformer คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

  หากพูดถึงปัญหาด้านความสวยงามนอกจากจะเป็นเรื่องที่เกิดจากปัญหาสิวบนใบหน้าที่ทำเอาใครหลายคนต้องปวดหัวกลุ้มใจกันเป็นอย่างมากแล้ว หนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยเลยก็คือ ปัญหาร้ิวรอย และความหย่อนคล้อยของใบหน้า โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ มักต้องประสบกับปัญหานี้อย่างแน่นอน โดยตัวเลือกในการรักษานอกจากจะสามารถทำได้โดยการฉีดโบท็อก การฉีดฟิลเลอร์ หรือการผ่าตัดแล้ว ยังมีเครื่องมือนวัตกรรมที่เรียกว่า Ultraformer ที่ทำให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาได้เหมือนเคย วันนี้เราเลยขออาสามาบอกเล่าเกี่ยวกับ Ultraformer ว่าคืออะไร เหมาะกับใคร และมีวิธีการดูแลตนเองหลังทำอย่างไรบ้าง ตามไปไขข้อสงสัยพร้อม ๆ กันได้เลย

  Ultraformer คืออะไร?


  Ultraformer คือ นวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และปรับสภาพผิวหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลง โดยการทำด้วยวิธีนี้คนไข้ไม่จำเป็นต้องเปิดแผลผ่าตัด หรือพักฟื้นแต่อย่างใด ที่สำคัญยังเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการยกกระชับด้วย HIFU เนื่องจากการทำ Ultraformer จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับรูปหน้า และเก็บกรอบหน้าให้กระชับได้ยาวนานถึง 8-12 เดือนเลยทีเดียว

  Ultraformer เหมาะกับใคร?

  การทำ Ultraformer เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องใบหน้า และลำคอหย่อนคล้อย หางตาตก หรือขอบตาล่างหย่อนยาน เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวแบบ V Shape ตลอดจนถึงการทำทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว เช่น หน้าท้อง, ต้นขาใน, ขาเบียด, ต้นแขน, ข้างรักแร้, เอว, ปีกหลัง หรือน่อง ก็สามารถทำ Ulthraformer ได้อีกเช่นกัน ที่สำคัญยังเป็นการทำที่ผลข้างเคียงน้อยและไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย

  วิธีการดูแลตนเองหลังทำ Ultraformer

  การดูแลตนเองหลังทำ Ultraformer นั้นไม่ยุ่งยาก เนื่องจากหลังทำแล้วสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลย เพียงแต่อาจมีรอยช้ำหรือรอยแดงที่เกิดขึ้นหลังทำได้ แต่รอยแดงจะหายไปภายใน 2-3 ชั่วโมง ส่วนรอยช้ำจะหายไปภายใน 2-4 สัปดาห์ โดยวิธีการดูแลเบื้องต้น สามารถทำได้ ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่น ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้างหน้า
  • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ และโดนแดดแรง ๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ แนะนำให้ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • หมั่นทาครีมบำรุงผิวและดื่มน้ำอย่างเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสอากาศร้อนหรือเย็นจัดเป็นเวลานาน ๆ

  ทั้งหมดนี้ก็เป็นสาระน่ารู้เกี่ยวกับการทำ Ultraformer ว่าคืออะไร เหมาะกับใคร และมีวิธีการดูแลตนเองหลังทำอย่างถูกวิธี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและประสิทธิภาพหลังทำอย่างไรบ้าง หากใครกำลังมองหาตัวช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย และริ้วรอยต่าง ๆ อยู่ละก็ การทำ Ultraformer ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว