Sunday, June 23, 2024
More

  5 เกมมิ่งเกียร์ อยู่หน้าคอมทั้งวัน ต้องห้ามพลาดเกมมิ่งเซ็ตเหล่านี้

  ที่มารูปปก : Canva

  เพื่อให้เข้าถึงแก่งแท้ของวิชาเกม เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต่างก็ต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจและฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง ทำให้เวลาในหนึ่งวันนั้นต้องนั่งหน้าอยู่หน้าจอเป็นเวลานานในแต่ละวัน ซึ่งเหล่าเกมเมอร์มือใหม่นั้นก็คงต้องหาของมาช่วยให้สามารถนั่งหน้าจอหรือว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง นั้นให้ได้นานขึ้นตลอดทั้งวัน เพื่อสะสมเลเวลและกลายเป็นเกมเมอร์มือโปรที่พร้อมจะโลดแล่นสู่วงการเกมมืออาชีพ ใครที่สนใจแล้วนั้นมาดู 5 เกมมิ่งเกียร์ อยู่หน้าคอมทั้งวัน ต้องห้ามพลาดเกมมิ่งเซ็ตเหล่านี้ อย่างเด็ดขาด


  ที่มา : Canva

  คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

  การจะเป็นเกมเมอร์นั้นจำเป็นต้องมีขุมพลังที่ยอดเยี่ยมในการเล่นเกมนั่นก็คือ คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมให้แก่เหล่านักเล่นเกมทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าคุณต้องมองหาคอมหรือโน๊ตบุ๊คที่ใช้ขุมพลังอย่างยูพีซีและการ์ดจอที่เป็นเจนใหม่ ถึงจะสามารถเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งสำหรับการเลือกใช้งานนั้น ก็ควรจะเลือกซีพียูในคอมหรือ โน๊ตบุ๊ค core i5 ขึ้นไป เพราะถ้าจะเอาไปใช้เล่นเกมแล้วนั้น ซีพียูที่เป็น core i5 นั้นจะมีพลังขับเคลื่อนที่พอดี และยังมาพร้อมกับการ์ดจอที่สมน้ำสมเนื้อ คุณสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ จากนั้นจึงเลือกฟีเจอร์สำคัญต่าง ๆ ดูให้ดีไม่ว่าจะเป็นระบบระบายความร้อน ฟีเจอร์สำหรับเล่นเกม หน้าจอ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นจะหล่อหลอมรวมกันให้คุณมีอุปกรณ์เล่นเกมที่ดีงาม และจะทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกไม่เกิดอาการหงุดหงิดจนอยากจะเลิกเล่นเกมตลอดทั้งวัน

  ที่มา : Canva

  โต๊ะเกมมิ่ง

  ถ้าอยากจะเป็นเกมเมอร์อย่างเต็มตัว โต๊ะเกมมิ่ง นั้นคือสิ่งที่คุณจะขาดไปไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นโต๊ะที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างรู้ใจ ไม่ว่าจะเป็นที่แขวนหูฟังกับที่วางแก้วน้ำ หน้าโต๊ะที่กว้างขวางสามารถจัดวางคอมพิวเตอร์ หน้าจอ คีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งได้อย่างเต็มที่ บางแบรนด์นั้นก็จัดใหญ่ใส่ไฟ RGB มาให้เพื่อบ่งบอกความเป็นเกมมิ่งของโต๊ะกันอย่างสวยงาม และไม่เพียงแค่การใช้งานเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับดีไซน์เท่ ๆ ให้สมกับเป็นเกมเมอร์ที่มองจากนอกห้องยังรู้เลยว่านี่คือ โต๊ะเกมมิ่ง ส่วนในเรื่องของการรักษาสุขภาพก็ไม่ต้องห่วง เพราะว่าถ้าคุณเลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นนำแล้วล่ะก็ คุณจะได้เห็นการปรับระดับของโต๊ะที่สามารถปรับขึ้นปรับลงได้อย่างอิสระ ให้คุณนั้นขยับร่างกายไปมาหากว่าต้องนั่งเป็นเวลานาน ๆ จึงถือว่าเป็นการช่วยรักษาสุขภาพได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

  ที่มา : Canva

  เก้าอี้เกมมิ่ง

  อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตีคู่มาพร้อมกับโต๊ะเกมมิ่งนั้นก็คือ เก้าอี้เกมมิ่ง ซึ่งจะบอกว่าเก้าอี้เกมมิ่งคือพระเอกของการนั่งเล่นเกมเลยก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะว่าการที่เราต้องนั่งนาน ๆ นั้นสิ่งที่ช่วยบรรเทาไม่ให้ร่างกายของเรานั้นทรุดโทรมก็คือ เจ้าเก้าอี้นี่เอง เนื่องจากพอเวลาที่เรานั้นนั่งไปนาน ๆ ร่างกายของเราก็เริ่มจะมีการใช้ท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งเก้าอี้เกมมิ่งจะเข้ามาจัดท่าทางให้เรานั้นนั่งได้ถูกต้องเพื่อลดการเกิดปัญหาสุขภาพหรือออฟฟิศซินโดรมที่จะตามมา อีกทั้งยังมาพร้อมกับการปรับองศาต่าง ๆ ทั้งตัว เพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถนั่งได้อย่างสบาย และกล้ามเนื้อก็ไม่ต้องตึงเครียดจากการใช้งานนาน ๆ ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากนอนสักงีบเพื่อพักสายตาก็สามารถทำได้ทันที และหมอนรองคอและรองหลังที่ติดมากับเก้าอี้นั้นก็ช่วยทำให้เรานั้นสามารถนั่งได้สบายมากขึ้น เพราะฉะนั้นเหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาดเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ด้วยประการทั้งปวง

  ที่มา : Canva

  หน้าจอเกมมิ่ง

  ไม่ใช่แค่เรื่องของอาการปวดหลังเท่านั้น สายตาของคุณนั้นก็ควรได้รับการดูแลด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นนั้นก็คงจะต้องมาจากการเลือกใช้งาน หน้าจอเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา โดยหน้าจอที่มีเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยในเรื่องของการขจัดภาพสั่นไหว เพื่อให้สายตานั้นสามารถโฟกัสตัวภาพได้อย่างชัดเจน ไม่เจอหน้าจอกระตุกจนสายตาต้องใช้งานหนัก รวมไปกับการลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้สายตานั้นต้องถูกทำร้ายจนรู้สึกเมื่อยล้า ยิ่งหน้าจอไหนใช้แบบนี้ รับรองเลยว่าแสงสีฟ้าจะไม่มีทางได้เดินทางมาถึงดวงตาของคุณ คุณจึงสามารถมองหน้าจอได้ตลอดทั้งวัน และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับจอเล่นเกมนั่นก็คือฟีเจอร์ที่ช่วยเสริมการเล่นเกมให้คุณได้อย่างโดดเด่น พร้อมด้วยอัตรารีเฟรชภาพที่สูงเพื่อทำให้ภาพในเกมนั้นลื่นไหลจนเล่นได้สบาย

  ที่มา : Canva

  คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

  ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานนั้น อาจจะต้องเคยรู้สึกปวด ๆ ที่ข้อมือเพราะว่าใช้กดคีย์บอร์ดเป็นเวลานาน แต่อาการปวดข้อมือนี้จะหมดไปหากคุณนั้นตัดสินใจใช้ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เนื่องจากคีย์บอร์ดเกมมิ่งนี้จะมาพร้อมกับการออกแบบเป็นไปตามหลักสรีระของข้อมือ รวมไปถึงการปรับระดับการใช้งานได้หลากหลายระดับ เพื่อให้องศาการวางมือนั้นสามารถทำออกมาได้สบายที่สุด ช่วยลดปัญหาอาการปวดข้อมือได้เป็นอย่างดี คุณจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าหากเลิกเล่นเกมแล้วจะต้องพบเจอกับอาการปวดที่ข้อมือ และแน่นอนว่าเรื่องของสวิตซ์นั้นก็มาพร้อมกับการตอบสนองที่รวดเร็ว เพื่อให้คุณไม่ต้องออกแรงกดจนรู้สึกปวดนิ้ว สุขภาพทั่วทั้งมือของคุณนั้นจึงถูกรักษาอยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณนั้นเล่นเกมได้อย่างยาวนานขึ้นในแต่ละวันอีกชิ้นหนึ่งเลยครับ

  เป็นยังไงบ้างครับกับ 5 เกมมิ่งเกียร์ อยู่หน้าคอมทั้งวัน ต้องห้ามพลาดเกมมิ่งเซ็ตเหล่านี้ ซึ่งแต่ละอุปกรณ์นั้นก็สามารถทำให้เล่นเกมได้นานขึ้น โดยที่ยังสามารถรักษาสุขภาพของเราให้ยังคงแข็งแรง ห่างไกลจากอาการออฟฟิศซินโดรมที่คอยบั่นทอนสุขภาพ และแน่นอนว่าแม้จะพึ่งอุปกรณ์มากเพียงใด แต่ถ้าเล่นจนไม่ได้พักผ่อน อันนี้ก็ต้องขอบอกว่ายังไงสุขภาพเสียอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นชาวเกมเมอร์ทั้งหลายถ้าอยากเล่นเกมได้อย่างสนุกและยาวนานนั้นก็ควรพักผ่อนให้มาก ๆ อีกด้วย