Sunday, May 26, 2024
More

  CASSINA AS SEEN by KARL ยลดีไซน์เฟอร์นิเจอร์สุดประณีตที่มีไม่กี่ชิ้นในไทย ผ่านมุมมองของ Karl Lagerfeld

  ชวนคนรักงานดีไซน์และ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ดีไซเนอร์นามอุโฆษผู้ล่วงลับ มาเติมแรงบันดาลใจและมุมมองใหม่ๆ ในนิทรรศการซึ่งเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์อันแสนประณีต Cassina as seen by Karl นิทรรศการที่จัดแสดงภาพถ่ายและอินสตอลเลชั่นอาร์ต ซึ่งนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกของแบรนด์ Cassina (คาสสินา) โดยคัดเลือกมาจากหนังสือ Cassina as seen by Karl ที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เคยซื้อและกลายเป็นไอเท็มชิ้นโปรด มาจัดแสดงอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ


  คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ได้ตีความความสมบูรณ์แบบและถ่ายทอดมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยวิสัยทัศน์สุดอาร์ตในแบบฉบับของตัวเขาเอง ผ่านภาพถ่ายจากเฟอร์นิเจอร์ Cassina แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับไอคอนของอิตาลี ซึ่งผลงานเหล่านี้ยังถูกรวบรวมไว้ในหนังสือ Cassina as seen by Karl โดย เจอราร์ด สไตเดิล (Gerhard Steidl)

  ภายในนิทรรศการจึงได้เห็นผลงานภาพถ่ายเฟอร์- นิเจอร์รุ่นลิมิเต็ด ไม่ว่าจะเป็น LC2 Armchair เก้าอี้อาร์มแชร์ที่คงความสวยงามเหนือกาลเวลา ในโทนสีดำและสีขาว ซึ่งเป็นคู่สีอันบ่งบอกอัตลักษณ์ของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขับเคลื่อนประวัติศาสตร์การออกแบบ โดย Cassina ได้ลิขสิทธ์เฉพาะในการผลิต LC2 เพียงแบรนด์เดียว ต่อมาคือ Gender Armchair with Ottoman เก้าอี้อาร์มแชร์ที่ผสมผสานระหว่างวัสดุ สี และการใช้งานที่หลากหลาย มีการออกแบบโครงสร้างภายนอกที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง แต่ภายในซ่อนไว้ซึ่งความนุ่มสบายจากเบาะชั้นดี และ Tre Pezzi Wool Armchair เก้าอี้อาร์มแชร์รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่มีเอกลักษณ์จากโทนสีขาวและสีดำโดดเด่นด้วยการใช้ขนแพะมองโกเลียคุณภาพสูงเป็นวัสดุหลัก กลายเป็นไอเท็มชิ้นเอก ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้ยังได้นำมาเผยโฉมในนิทรรศการโดยเฉพาะ และมีจำหน่ายไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562

  นอกจากนี้ยังมี 699 Super leggera เก้าอี้อันเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวออกจากกรอบการออกแบบของอิตาลี ด้วยดีไซน์สุดมินิมอลอันเผยให้เห็นรูปร่างที่ชัดเจนที่ก้าวล้ำทันสมัย รวมทั้ง LC7 Armchair เก้าอี้เท้าแขนขนาดเล็ก ที่แสดงความเป็นคาร์ล ลาเกอร์-เฟลด์ผ่านคู่สีด้วยการบุหนังสีขาวและเคลือบโครงเก้าอี้ด้วยสีดำด้าน ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้ในอพาร์ตเมนท์ส่วนตัวในเมืองปารีสของ ชาร์ล็อตต์ เปร์ริอองด์ (Charlotte Perriand) และ Auckland เก้าอี้เท้าแขนที่สามารถปรับความสูงของพนักพิงได้ถึง 8 ระดับ พร้อมโครงสร้างภายในตัวที่เป็นโลหะหุ้มด้วยโฟมโพลียูรีเทน ปราศจากสาร CFC และแผ่นใยโพลีเอสเตอร์ เป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ความต้องการทางด้านงานศิลป์และใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

  คุณณิชมน ไพบูลย์นุกุลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย Euro Creations กล่าวถึงการจัดนิทรรศการว่า การตกแต่งบ้านนั้นเป็นสิ่งเดียวกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ดังนั้นจึงสร้างโปรเจกต์ที่สะท้อนแนวคิดนี้ได้อย่างดีขึ้นมา ผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Cassina เจ้าของฉายา King of Italian Furniture และคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เจ้าของไลฟ์สไตล์แห่งศิลปะที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ประจำตัวจนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ออกมาเป็นนิทรรศการ Cassina as seen by Karl ชวนทุกคนมามองเฟอร์นิเจอร์ในอีกแง่มุมผ่านสายตาของศิลปินระดับโลก ด้วยเฟอร์นิเจอร์รุ่นลิมิเต็ดที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในไทย และหนังสือภาพถ่ายอันโด่งดังที่มีเพียง 10 เล่มในประเทศไทยมาจัดแสดงอีกด้วย หวังว่าจะได้พบมุมมองใหม่ของการแต่งบ้านจากนิทรรศการนี้

  พิกัด
  นิทรรศการ Cassina as seen by Karl
  จัดแสดงที่ร้าน Euro Creations ทองหล่อ
  ตั้งแต่วันนี้-29 ธันวาคม 2562
  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: EuroCreations