Friday, June 21, 2024
More

  Arty Crafty Boys 5 พื้นที่ฉายงานสร้างสรรค์

  สายอาร์ตและคราฟท์ ไม่ควรพลาด เพราะงานนี้ศูนย์การค้า O.P. Place ได้รวบรวมสุดยอดผลงานของศิลปินและนักออกแบบทั้งไทยและเทศที่เคยได้รับรางวัลระดับนานาชาติ มาจัดแสดงไว้ให้ชมกันอย่างจุใจ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซนหลักๆ ได้แก่

  “SPACE 01”

  การจัดแสดงผลงานเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน จากแบรนด์ KITT.TA.KHON (ฆิต•ตา•โขน) ซึ่งได้ใช้สีสัน รูปทรง และผิวสัมผัสของงานคราฟท์จากทั่วโลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ เพื่อสร้างสรรค์เป็นงานสไตล์ Mix Culture ที่โดดเด่นสะดุดตา ตามความศรัทธาของนักออกแบบที่เชื่อว่างานหัตถกรรมเป็นวัฒนธรรมสากลที่ไร้พรมแดนนั่นเอง   


  “SPACE 02”

  พื้นที่จัดแสดงผลงานของ “Ango”  ซึ่งนำโคมไฟแฮนด์เมดอันแฝงนัยรูปทรงสถาปัตยกรรม (Architectonic Lighting) ของสถาปนิกชาวอังกฤษ “แองกัส ฮัทชิสัน” มาอวดโชว์เทคนิคการออกแบบโครงสร้างได้แบบน่าสนใจ แถมพื้นที่นี้มีการดึงผลงานจากสองดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง “สุวรรณ คงขุนเทียน” (แบรนด์ Yothaka) และ “หม่อมหลวง ภาวินี สันติสิริ” (แบรนด์ Ayodhya Trade 93) มาร่วมจัดแสดงงานอีกด้วย

  “SPACE 03”

  พื้นที่โชว์ผลงานภาพวาดของ “อภิสิทธิ์ คิดสันเทียะ” ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงประสบการณ์ของการเดินทางอันแสนประทับใจ ผ่านการใช้ทักษะการวาดภาพสีน้ำที่ถนัดถนี่ เก็บรายละเอียดของอารมณ์ แสง สี และบรรยากาศรอบตัว ณ ชั่วขณะนั้นไว้ได้อย่างมีชีวิตชีวา สมกับเป็นศิลปินสุดฮ็อตที่ตลอดระยะเวลากว่า 6 ปี มีผลงานทั้งในไทยและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง

  “SPACE 04”

  พื้นที่จัดแสดงงานภาพถ่ายและงานประติมากรรม ของ “ฟิลิปป์ มัวซง” (Philippe Moisan) และ “รัฐ เปลี่ยนสุข” ที่สะท้อนมุมมองชีวิตท่ามกลางความวุ่นวายของสังคมเมืองในประเทศไทย ความยากลำบาก และความตึงเครียดของผู้คนที่ต้องย้ายจากท้องทุ่งแดนอีสาน มาสู่ความจอแจแออัดบนท้องถนนในเมืองกรุง

  “SPACE 05” 

  พื้นที่จัดแสดงงานของ “สัมผัส แกลเลอรี” แกลเลอรีออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่นำเสนอของใช้ไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเชื่อมโยงงานศิลปะเข้ากับงานหัตถกรรมพื้นบ้านของชุมชนได้แบบลงตัว โดยปรับเปลี่ยนและพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นงานที่ก้าวไปสู่ระดับสากล

  และทั้งหมดนี้คืองานอาร์ต และคราฟท์ ทั้ง 5 โซน ที่ควรค่าแก่การหาชม เพราะผลงานที่คัดสรรมาจัดแสดงล้วนแต่ฉายให้เห็นถึงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อันหลากหลาย ซึ่งคุณสามารถนำมาต่อยอดหรือสร้างเป็นแรงขับเคลื่อนด้านการทำงานหรือใช้ชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

  Where :

  Arty Crafty Boys จัดแสดง ณ ศูนย์การค้า O.P. Place เจริญกรุง 38

  ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 ก.พ. 63 โทร. 0 2266 0186 FB : opplace.bkk