Monday, May 27, 2024
More

  ท่านเคานต์ RALF OHLETZ PLETTENBERG เปิดกรุสมบัติชิ้นมาสเตอร์พีซ ต้อนรับนักสะสมตัวยง

  นับว่าเป็นโอกาสอันดีแก่บรรดานักสะสมในเมืองไทย เมื่อ “มร. รอล์ฟ วอน บูเรน” ประธานกรรมการ/ผู้ก่อตั้ง Lotus Arts de Vivre แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านสัญชาติไทย ได้ร่วมมือกับ “มร.ราล์ฟ โอเล็ทซ์”          ท่านเคานต์ แห่ง เพลตเทนเบิร์ก จัดงาน “Ralf Ohletz Count von Plettenberg Masterpieces” นำของสะสมโบราณล้ำค่ารวมถึงชิ้นงานศิลปะที่ร่วมออกแบบกับช่างศิลป์ต่างๆ จำนวนกว่า 1,000 ชิ้น มาจัดนิทรรศการ พร้อมเปิดโอกาสให้นักสะสมชาวไทยได้เลือกจับจอง


  โดยศิลปวัตถุทั้งหมดเป็นของหายากที่มาจากฝากฝั่งยุโรปและเอเชีย และด้วยความที่ มร.ราล์ฟ โอเล็ทซ์ เป็นผู้สร้างสรรค์ดีไซน์คอนเซ็ปต์ของดังๆ ให้แก่โรงแรมมากมาย (อาทิ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ, อมันปุรี ภูเก็ต, เดอะเชดี มัสกัต ประเทศโอมาน, เซทาย ไมอามี สหรัฐอเมริกา และ ดาทาย ประเทศลังกาวี ฯลฯ) จึงทำให้ของสะสมทุกชิ้นของเขามีความงดงามเป็นเลิศ ที่สำคัญสะท้อนคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เปรียบดั่งของสะสมในห้องสารภัณฑ์ (Cabinet of Curiosi- ties) ซึ่งเป็นเทรนด์การสะสมของแปลกใหม่ของขุนนางชาวยุโรปในคริสต์ศตวรรษที่ 18

  สำหรับของสะสมที่เป็นไฮไลต์ในงานนี้ อาทิ “Obelisk: A Monument of   Egyptian Grandeur” โอเบลิสก์ หรือ เสาสุริยะอียิปต์จำลอง สลักจากร็อค คริสตัลที่พบในบราซิล แถมคริสตัลแต่ละชิ้นผ่านการตัดและเจียระไนด้วยมือ โอเบลิสก์เป็นสัญลักษณ์ของลำแสงอาทิตย์ที่พุ่งทะยานเสียดเมฆ มีความเชื่อว่าช่วยขจัดพลังอันชั่วร้ายนั่นเอง

  “Pair of Blanc de Chine Vaese” แจกันศตวรรษที่ 17-18 ของประเทศจีน ตกแต่งด้วยลายลูกท้อและต้นไผ่ผลิดอกเหมย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงในสมัยจักรพรรดิคังซี ทั้งนี้ตามธรรมเนียมจีนโบราณ เชื่อว่าการวางแจกันคู่หนึ่งขนาบประตูหลักไว้นอกบ้าน สามารถช่วยดักจับพลังร้ายพร้อมเปลี่ยนเป็นพลังด้านดีได้ “Hand-Carved Shell from Ancient Rome” เปลือกแกะสลักด้วยมือจากกรุงโรมโบราณ ซึ่งเป็นลายแกะสลักเปลือกหอยที่มีมานานหลายพันปี

  และ Carved Crystal Objets คริสตัลแกะสลัก ของสะสมที่ได้รับความนิยมมากจากเหล่าบรรดาชนชั้นสูงในยุโรป (ช่วงศตวรรษที่ 16) เนื่องจากเป็นของหายากและมีความวิจิตรงดงาม 

  เรียกว่างานนี้ละลานตาไปด้วยศิลปวัตถุอันล้ำค่า ทุกชิ้นมีที่มาที่ไปน่าสนใจ ซึ่งนักสะสมและผู้รักงานอาร์ตไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชม

  WHERE :

  นิทรรศการ Ralf Ohletz Count von Plettenberg Master-  pieces จัดแสดงตั้งแต่วันนี้  ถึง 31 มี.ค. 63 เวลา 10.00 –  19.00 น. ณ Lotus Arts de Vivre  ชั้น 1 โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ www.lotusartsdevivre.com