Wednesday, April 24, 2024
More

  JWD Art Space ศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัย มาตรฐานระดับสากล

  นับว่าเป็นศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัยแห่งแรกในเมืองไทย ที่จัดเต็มแบบครบวงจร เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เหล่าบรรดาอาร์ตเลิฟเว่อร์ได้เข้ามาสัมผัส โดยนำเสนอการบริการแบบ One Stop Service ที่แตกต่างไม่ซ้ำรอยใคร

  JWD Art Space ศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัยที่ครบวงจร


  JWD Art Space ยังเป็นอีกหนึ่งธุรกิจในเครือของบริษัท JWD Group (ก่อตั้งในปี 2522) ซึ่งดำเนินกิจการให้บริการย้ายบ้าน สำนักงาน และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ก่อนมุ่งสู่ธุรกิจโลจิสต์ติก และซัพพลายเชนเต็มรูปแบบมากว่า 40 ปี ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 18 บริษัท ประกอบด้วย 4 กลุ่มธุรกิจ (ครอบคลุม 9 ประเทศ)
  ได้แก่ ธุรกิจโลจิสติกส์ อาหาร ไอที และอินเวสต์เมนท์

  และด้วยความที่เมืองไทยยังไม่มีที่เก็บงานศิลปะมาตรฐานระดับสากล ประกอบกับความรักและหลงใหลในการสะสมงานศิลปะของ “คุณ ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง JWD จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจผุดไอเดียให้สร้างสรรค์ JWD Art Space ขึ้นมา เพื่อให้เป็นศูนย์บริการด้านศิลปะร่วมสมัยที่ครบวงจร โดยจัดสรรพื้นที่ทั้งหมด 1,350 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ

  “Fine Art Storage” พื้นที่จัดเก็บงานศิลปะที่สามารถจัดเก็บได้หลากหลายประเภท มากกว่า 1,000 ชิ้นงาน ภายใต้การดูแลจากทีมผู้เชี่ยวชาญ และระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐาน ทุกชิ้นงานผ่านการตรวจวัดขนาดเพื่อบันทึกลงฐานข้อมูลของ JWD Art Space และระบบจัดการผ่านทางมือถือ (Mobile Application) ให้ผู้ฝากผลงานสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ตลอดเวลา แถมภายในที่จัดเก็บยังมีการติดตั้งระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่มีความเสถียร เพื่อให้ชิ้นงานศิลปะอันล้ำค่าอยู่ในสภาวะแวดล้อมเหมาะสม

  “Contemporary Art Exhibitions” พื้นที่จัดนิทรรศการที่คัดสรรผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินผู้เก่งกาจทั้งไทยและเทศมาจัดแสดง โดยเปิดโอกาสให้ทั้งนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจในงานศิลปะได้เข้ามาเยี่ยมชมได้ฟรี โดย 1 ปี จัดนิทรรศการขึ้น 4 ครั้ง (ซึ่งตอนนี้มีการจัดแสดงนิทรรศการ “Die Schöne Heimat” (ดี-เชินเน-ไฮมัท) หรือ “บ้านเกิด เมืองใด เรือนใจ เมืองงาม’ ผลงานของ “อาจารย์สมบูรณ์ หอมเทียนทอง”)

  “Art Networking” พื้นที่เครือข่ายศิลปะทำเป็นห้อง Private viewing room ขนาด 90 ตร.ม. ที่ไว้จัดแสดงงานศิลปะแบบชั่วคราว หรือเป็นคอมมูนิตี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับคนรักงานศิลปะให้มาพบปะพูดคุย ประชุมหรือแลกเปลี่ยนมุมมองท่ามกลางบรรยากาศของงานศิลปะ พร้อมเสิร์ฟด้วยไวน์ชั้นเยี่ยม และอาหารเลิศรส
  “JWD Art & Design Center” พื้นที่แสดงและจำหน่ายงานคอลเลคชั่นศิลปะของกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) และศิลปินชั้นนำของไทย รวมถึงผลงานของศิลปินระดับโลกอย่าง Jeff Koons (ซึ่งที่นี่เป็นตัวแทนจำหน่ายแห่งเดียวในประเทศไทย)

  นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานศิลปะโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงนำจุดเด่นในเรื่องการขนส่ง มาใช้ขนส่งงานศิลปะให้แก่ลูกค้า โดยมีทีมโลจิสติกส์มืออาชีพคอยซัพพอร์ต ขณะเดียวกันได้คัดสรรอุปกรณ์และบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานมาใช้กับศิลปะวัตถุแต่ละชิ้นโดยเฉพาะ หรือใครจะซื้องานศิลปะจากต่างประเทศก็มีผู้ช่วยคอยดูแลในเรื่องของการนำเข้าและส่งออก

  ที่สำคัญทาง JWD Art Space มีบริการประกันภัยงานศิลปะ คลอบคลุมตั้งแต่ขั้นตอนการรับ แพ็ค ขนส่ง ตลอดจนเก็บรักษาในห้องจัดเก็บผลงาน หรือเหตุเกิดจาก ไฟไหม้ น้ำท่วม แผ่นดินไหว จลาจล เรียกว่าดูแลแบบครบทุกมิติของความเสี่ยงให้คุณได้คลายกังวล

  พิกัด JWD Art Space ตั้งอยู่ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 เปิดให้บริการเวลา 10.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์) www.jwd-artspace.com