Thursday, April 25, 2024
More

  โดนใจสายอาร์ต AURUM GALLERY พื้นที่รวมงานศิลปะของอาร์ติสระดับโลก

  ต้องตา และโดนใจกับเหล่าบรรดาอาร์ตเลิฟเวอร์แน่ๆ สำหรับ “AURUM GALLERY” แกลเลอรี่น้องใหม่ที่เปิดตัวขึ้น ณ โครงการ Warehouse 30 คอมมูนิตี้สุดชิคย่านเจริญกรุงที่เป็น “Creative District” ของกรุงเทพฯ​ 


  และแม้จะเปิดตัวขึ้นใหม่ ก็ใช่ด้อยประสบการณ์ด้านงานศิลป์ เพราะที่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Clifford Joseph Price (MBE) หรือที่บรรดาแวดวงรู้จักกันในนาม “Goldie”(โกลดี้) ดีเจ นักดนตรี นักแสดง และศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกนั่นเอง  

  แถมภายในพื้นที่ 538 ตร.ม. ของ AURUM GALLERY ยังถูกออกแบบได้เท่ถึงใจ ผ่านการตกแต่งแกลเลอรี่ที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคทองของวัฒนธรรม New York Graffiti ช่วงปี 1970 – 1980 มาผสานไว้ได้อย่างมีคาแรกเตอร์ สะกดสายตาให้แก่ผู้เข้ามาเยือน เพื่อให้สมกับเป็นพื้นที่ถ่ายทอดความหลงใหลทางศิลปะที่ Goldie ทำมาตลอดชีวิต รวมถึงเขายังเป็นผู้สนับสนุนที่มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะมากว่า 3 ทศวรรษ

  ที่สำคัญพื้นที่อาร์ตแกลเลอรี่แห่งนี้ ยังตั้งใจให้เป็นที่สถิตย์และรวบรวมผลงานศิลปะแนว Contemporary Art, Urban Art และ Street Art จากสุดยอดศิลปินระดับโลก อาทิ Vhils, Belin, Saturno, Ben Eine, Odeith, Bio และ Crash ฯลฯ 

  นอกจากนี้ที่นี่ยังจะจัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่นและระดับภูมิภาคที่กำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง P7, Benzilla, Jecks และ Wal Chirachaisakul 

  รวมถึงห้ามพลาด! กับผลงานระดับมาสเตอร์พีชอย่าง ‘Mickey Confinament’ ของ Belin, ‘Apache Girl’ ของ Goldie และผลงานอีกหลายชิ้นจากซีรี่ส์ ‘Matter’ ของ Vhils 

  ซึ่งบอกได้เลยว่ามาที่นี่ คุณจะได้เสพผลงานดังๆ มากมาย ทุกไอเทมล้วนแต่คุ้มค่าแก่การหาชม เหมาะแก่ผู้ที่รักงานศิลปะและนักสะสมตัวยงทีเดียว

  และที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งคือ Aurum Gallery ได้มีแนวคิดทำพื้นที่ไว้สำหรับ ‘Live Workshop’ เพื่อให้ศิลปินระดับโลกได้มาโชว์สุดยอดสกิลแห่งการสร้างสรรค์งานศิลปะกัน รวมถึงยังจัดให้มีอีเวนต์ต่างๆ สำหรับแบ่งปันไอเดียความคิดระหว่างศิลปินกับผู้ที่ชอบพองานศิลปะ ได้ดื่มด่ำไปกับกระบวนการสร้างสรรค์ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร 

  แหม… ช่างเป็นแกลเลอรี่ที่น่าจับตา รู้จักสรรหาสิ่งใหม่ ที่ปลุกเร้าความตื่นเต้นมาสู่วงการศิลปะในบ้านเราซะเหลือเกิน… 

  Aurum Gallery เปิดให้เข้าชมงานแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 098 138 9844 หรือคลิก https://aurum.gallery/