Thursday, June 20, 2024
More

  เปิดมุมความคิดและผลงานสไตล์ดิจิทัลไลฟ์จาก 8 ศิลปินหญิงใน 4 ประเทศของเซาท์​อีสต์เอเชีย

  8 ศิลปินหญิงใน 4 ประเทศของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) อย่างไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ร่วมมือกับ Alipay ส่งงานศิลป์สไตล์ดิจิทัลไลฟ์ ผ่านลายเส้นสุดน่ารัก และสะท้อนวิถีชีวิตยุคดิจิทัลของชาว SEA ได้อย่างเห็นภาพ

  นิยามดิจิทัลไลฟ์ของบ้านเรา ในมุมมอง 3 นักวาดภาพประกอบหญิง ชาวไทย


  มนัสวี โรจนพรรณ ศิลปินและนักวาดภาพประกอบคนไทย : พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งทั่วโลก เปิดจัดแสดงนิทรรศการออนไลน์ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ช่วยให้ผู้คนที่ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โดยตรง สามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเข้าชมพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงได้จากที่บ้าน

  ฐิติพร กลิ่นทโชติ นักวาดภาพประกอบและกราฟิกดีไซเนอร์ของไทย : ในช่วงล็อคดาวน์ ประชาชนยังคงสามารถสนุกสนาน และผ่อนคลายอยู่ที่บ้าน ด้วยการเชื่อมต่อออนไลน์ และเยี่ยมชมแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อดูวิดีโอ ฟังเพลง และสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในงานปาร์ตี้แบบเสมือนจริง

  วิศัลย์ศยา ลอยสไว นักวาดภาพประกอบอิสระของไทย : คนไทยใช้สมาร์ทโฟนกับทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่จ่ายบิลไปจนถึงซื้อสินค้าผ่านโมบายล์แบงก์กิ้ง หรืออีวอลเล็ต เราแทบจะไม่ได้พกเงินสดติดตัวเลย เพราะเรามักจะใช้โทรศัพท์สแกนคิวอาร์โค้ดหรือรูดบัตรเป็นส่วนใหญ่

  การถ่ายทอดผลงาน ที่สะท้อนถึงการยกระดับชีวิตด้วยดิจิทัล จาก 2 ศิลปินหญิง ชาวสิงคโปร์

  ไดแอน อึ้ง โรส ดีไซน์เนอร์อิสระที่ทำงานในสิงคโปร์ : เครื่องมือดิจิทัลช่วยให้กระบวนการทำงานราบรื่นมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับดีไซเนอร์อิสระที่มักต้องทำงานหลายอย่างในคราวเดียวกัน ตั้งแต่การติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ไปจนถึงการค้นหาข้อมูล และการสร้างสรรค์งานศิลปะ โมบายล์แอพ และระบบคลาวด์จึงช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน และช่วยให้สามารถทำงานส่วนใหญ่ได้ในขณะเดินทาง

  มารีนา เอ ศิลปิน Visual Art จากสิงคโปร์ : ผลงานของฉันถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อรูปแบบการใช้ชีวิต และการทำงานของเราทุกคน เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงสินค้าจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเพิ่มโอกาสในการทำงานร่วมกับลูกค้าต่างประเทศ

  เมื่อแพลตฟอร์มดิจิทัล ช่วยให้ชาวมาเลเซียใกล้ชิดกันมากขึ้น ในวิกฤตโควิด-19

  กาน ยี ฉิง นักวาดภาพประกอบและผู้สร้างคอนเทนต์จากมาเลเซีย : ในช่วงการแพร่ระบาด ฉันมักจะดูไลฟ์สตรีมรีวิวสินค้าจากกูรูด้านความงาม และคลิปเชฟชาวมาเลเซียที่โปรโมตอาหารเมนูต่าง ๆ พร้อมแชร์เคล็ดลับการทำอาหาร ซึ่งแพลตฟอร์มดิจิทัล ช่วยให้เราใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยไม่มีอุปสรรคในเรื่องของระยะทาง ภาษา และเวลาอีกต่อไป โดยประเด็นต่าง ๆ เหล่านี้ คือสิ่งที่ฉันได้ถ่ายทอดไว้ในผลงานชิ้นที่ทุกคนกำลังชมกันอยู่

  โลกดิจิทัลคือทางรอดของธุรกิจขนาดเล็ก และยังสร้างการเติบโตแก่ตลาดออนไลน์ในอินโดนีเซีย

  แคทริน ฮอเนสตา นักวาดภาพประกอบอิสระจากอินโดนีเซีย : ในอินโดนีเซีย
  ไม่ว่าใครก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย เพราะมีช่องทางดิจิทัลเป็นหนึ่งในหนทางหลักที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็ก และคนทำงานฟรีแลนซ์อยู่รอดได้ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

  เอริน ดวี อัซมี ไอยา นักวาดภาพประกอบอิสระจากอินโดนีเซีย : ตลาดออนไลน์ในอินโดนีเซียมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันมีชาวอินโดนีเซียจำนวนมากที่นิยมซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศของเรา