Thursday, June 20, 2024
More

  Alex Face ออกกราฟฟิตี้สะท้อนการทำงานสร้างแสงสว่างให้ชุมชนของพนักงานการไฟฟ้า

  เดินเที่ยวงานนิทรรศการ “60 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค” และชมงานกราฟฟิตี้จาก Alex Face ที่นำ “มาร์ดี้” คาแรคเตอร์ยอดฮิต ขวัญใจชาวโลก มาสื่อสารถึงการทำงานเพื่อแสงสว่างให้ชุมชน

  วันที่ “กราฟฟิตี้” กลายเป็นงานสร้างสรรค์ที่ช่วยสร้างรายได้ให้ชุมชน

  เมื่อภาพจำของกราฟฟิตี้ (Graffiti) ไม่ได้เป็นเพียงการขีดเขียน เพ้นท์/พ่นผนังแบบเลื่อนลอย หรือไร้ซึ่งจิตวิญญาณ แต่นับเป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะที่มีคุณค่า และกลืนไปกับโลเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน ทั้งช่วยในการก่อให้เกิดรายได้ของคนในชุมชน จากการหลั่งไหลเข้ามาทักทาย และเดินเที่ยวเก็บภาพของผู้คนที่ชื่นชอบงานอาร์ต


  Alex Face ออกงานกราฟฟิตี้ “แสงสว่างแห่งชุมชน”

  อย่างล่าสุดกับนิทรรศการ “60 ปีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค” ที่มาพร้อมไฮไลต์สำคัญอย่างงานกราฟฟิตี้ “แสงสว่างแห่งชุมชน” อันเป็นการร่วมมือกันของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กับ Alex Face หรือ พัชรพล แตงรื่น เจ้าของคาแรคเตอร์เด็กน้อย 3 ตาในชุดคอสตูม “มาร์ดี้” ที่ไปปรากฎตัวอยู่ตามโลเคชั่นต่าง ๆ มากมาย อาทิ The Graffiti Factory จ.ประจวบคีรีขันธ์, Cat Town จ.ราชบุรี, Sino Portuguese จ.ภูเก็ต, ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี โดยงานชุดนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการทำงานของพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

  คอนเซปต์ของนิทรรศการ “60 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค”

  นิทรรศการ 60 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “กล้า ฟันฝ่า ภูมิใจ”
  – กล้า (COURAGE) เปลี่ยนแปลงทุกข้อจำกัด ทำในสิ่งที่ยากลำบาก
  – ฟันฝ่า (FIGHT) ทุกอุปสรรคและข้อจำกัด ในทุกสถานการณ์อย่างไม่ย่อท้อ
  – ภูมิใจ (PROUD) กับ 60 ปี ของภารกิจในการนำไฟฟ้าไปจุดประกายคุณภาพชีวิตคนไทยทุกภูมิภาค เพื่อรองรับทุกความต้องการในอนาคต

  นิทรรศการน่าสนใจต่าง ๆ ภายในงาน 60 ปี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

  นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการอื่น ๆ ที่สะท้อนถึงภารกิจการทำงานของ PEA ในหลากมิติ ดังนี้

  – นิทรรศการ PEA Care: Application นิทรรศการที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการบริหารของลูกค้า จึงดีไซน์ให้อยู่บนโครงสร้างลักษณะวงกลมเชื่อมต่อกัน เสมือนการเชื่อมโยงกันบนเครือข่าย สอดแทรกข้อมูลลงไปบนบอร์ดผ่าน QR Code

  – นิทรรศการติดตั้งโซลาร์ (Solar) ภายใต้โครงการ 60 ความร่วมมือ 60 การให้แสงสว่างที่ไม่มีวันสิ้นสุด 60 ความร่วมมือ ที่จะสนับสนุนภาคเอกชนที่สนใจติดตั้ง Solar Rooftop ผ่านโครงการ PEA Solar Application 60 การให้ ที่ให้การสนับสนุน/ความช่วยเหลือการติดตั้ง Solar Rooftop กับสถาบัน หน่วยงาน ที่เป็นศูนย์รวมของชุมชนและสังคม ซึ่งทั้งหมดสะท้อนออกมาในรูปแบบ Installation ที่มีการเล่นระดับสูงต่ำ

  – นิทรรศการ ประติมากรรม (Sculpture) ภายใต้โครงการ PEA 60 ปี ส่งมอบการให้ 60 โรงเรียน นิทรรศการตรวจสอบระบบไฟฟ้าในโรงเรียน ผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดด้วยรูปทรง 3 มิติ ที่มีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอุปกรณ์การเรียน เปรียบเสมือนตัวแทนทั้ง 60 โรงเรียน ที่ได้รับความรู้ ความสว่างและคุณภาพชีวิต จากโครงการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค