Monday, June 17, 2024
More

  333Anywhere ส่งนิทรรศการแสดงงานศิลปินไทยระดับมาสเตอร์ที่ Warehouse 30

  333Anywhere (333เอนนีแวร์) แกลเลอรีน้องใหม่ใน Warehouse 30 ออกนิทรรศการ Progenitor และ Time-Lapse: Reflecting on Thai Art ที่มาพร้อมไฮไลต์อย่างการจัดแสดงงานของศิลปินระดับมาสเตอร์ชาวไทยกว่า 50 คน รวมกว่า 200 ภาพ

  333Anywhere แกลเลอรีเปิดใหม่ใน Warehouse 30 ที่ต่อยอดมาจาก 333Gallery

  333Anywhere (333เอนนีแวร์) แกลเลอรีเปิดใหม่ที่ต่อยอดมาจาก 333Gallery (333แกลเลอรี่) ศูนย์กลางในการนำเสนอผลงานศิลปะในสาขา Thai Contemporary Art, South East Asian Contemporary Art และ International Contemporary Art ที่ศิลปินระดับโลก รวมทั้งนักสะสมชื่อดังให้การยอมรับ


  กับประสบการณ์การดำเนินงานมานับ 15 ปี อันเกิดจากความมุ่งมั่น และปณิธานของคุณธีระ วานิชธีระนนท์ ผู้ก่อตั้ง 333Gallery ซึ่งมีแกลเลอรีตั้งอยู่ 2 แห่ง คือบนถนนสุรศักดิ์ และสาขาที่สองที่ศูนย์การค้า River City Bangkok

  โดยช่วงแรกเริ่มก่อตั้ง 333Gallery เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรักศิลปะ ว่าเป็นแกลเลอรีที่เน้นนำเสนอผลงาน Fine Art และ Sculptures ของศิลปินชาวไทย และเวียดนาม หลังจากนั้นจึงก้าวเข้าสู่ระดับสากล ด้วยการนำเสนอผลงานของศิลปินชาวไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อย่างในปัจจุบัน

  333Anywhere แกลเลอรีสำหรับคนรุ่นใหม่ ของคุณธริศา วานิชธีระนนท์

  โดย 333Anywhere ซึ่งตั้งอยู่ที่ Warehouse 30 ในซอยเจริญกรุง 30 เป็นโปรเจกต์ที่แตกแขนงออกมาจาก 333Gallery ของคุณธริศา วานิชธีระนนท์ ทายาทรุ่นสอง และบุตรสาวของคุณธีระ วานิชธีระนนท์ ที่เข้ามาสานต่อธุรกิจ และอุดมการณ์ของคุณพ่อ

  ด้วยการทำงานที่นำเอามุมมองของคนรุ่นใหม่ ที่มีต่อศิลปะ มานิยามภาพลักษณ์ของแกลเลอรี 333Anywhere ให้เปิดกว้างขึ้น มีอิสระมากขึ้น และเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น

  ส่งผลให้ 333Anywhere จึงไม่ใช่เพียงพื้นที่จัดแสดงผลงาน ใช้สำหรับการซื้อขายงานศิลปะ หรือจำกัดขอบเขตเอาไว้สำหรับนักสะสมเท่านั้น

  แต่เป็นพื้นที่สำหรับทุกคนที่ชอบเสพงานศิลปะร่วมสมัยทุกแขนง ทั้งยังพร้อมเป็นตัวกลางในการช่วยผลักดันผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ฝีมือดี ให้สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะที่พวกเขารักได้ต่อไป

  ทั้งช่วยสร้างเครือข่ายในหมู่แกลเลอรีน้อยใหญ่ในไทยเข้าด้วยกัน เพื่อส่งเสริมเกื้อกูลกันและกัน และเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อระหว่างนักเสพงานศิลป์ นักสะสม และแกลเลอรีระดับโลกเข้าด้วยกัน เพื่อขับเคลื่อนวงการศิลปิน และศิลปะไทยสู่สายตานานาชาติ

  Progenitor และ Time-Lapse: Reflecting on Thai Art นิทรรศการใหม่จาก 333Anywhere

  333Anywhere ได้ฉลองการเปิดตัวด้วย Progenitor และ Time-Lapse: Reflecting on Thai Art นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ ของสมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย (TACA) ในคอนเซปต์ “การเปลี่ยนถ่ายจากรุ่นสู่รุ่น” ที่มีการนำผลงานของศิลปินระดับมาสเตอร์ชาวไทยกว่า 50 คน รวมกว่า 200 ภาพ มาจัดแสดง โดยบางชิ้น ยังนับเป็นผลงานที่ไม่เคยมีการจัดแสดงที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

  และ 333Anywhere ยังเป็นแกลเลอรีแรก ๆ ในไทย ที่จะนำ “VIRTUAL EXHIBITION” แบบ Online Platform ใหม่มาให้บริการ ซึ่งเป็นการเปิดตัวการนำเสนอนิทรรศการสไตล์ใหม่ เพื่อความสะดวกแก่ผู้ชื่นชอบศิลปะ และเพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายในต่างประเทศ

  นิทรรศการ Progenitor จัดแสดงวันที่ 7-28 มีนาคม 2564 และในช่วงที่ 2 นิทรรศการ Time-Lapse: Reflecting on Thai Art เข้าชมได้วันที่ 3-25 เมษายน 2564 โดย 2 ภัณฑารักษ์คุณภาพ คุณปกรณ์ กล่อมเกลี้ยง และคุณนิ่ม นิยมศิลป์ มีค่าใช้จ่าย 100 บาท ในการเข้าชมนิทรรศการ (สามารถใช้เป็นส่วนลดใน 333Shop ได้)

  333Anywhere
  – (โกดัง 5) Warehouse 30 ซ.เจริญกรุง 30
  – เปิดทุกวัน เวลา 11:00-19:00 น.
  – FB : 333Anywhere