Thursday, June 20, 2024
More

  CTypeMag Gallery : แกลเลอรีต่อยอดความฝัน ของช่างภาพร่วมสมัยหน้าใหม่ ย่านพระโขนง

  นับเป็นอีกย่านที่ออกคอมมูนิตี้สเปซดี ๆ ให้เราได้ไปเยี่ยมเยือนกันไม่หยุดหย่อน สำหรับพระโขนง อย่าง CTypeMag Gallery แกลเลอรีภาพถ่ายร่วมสมัยเปิดใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยภูมิจิตร

  CTypeMag Gallery : แกลเลอรีต่อยอดความฝัน ของช่างภาพร่วมสมัยหน้าใหม่ ย่านพระโขนง

  โดยจุดเริ่มต้นของ CTypeMag Gallery มาจากความต้องการของคุณหนิง-อัครา นักทำนา (Akkara Naktamna) ช่างภาพผู้ก่อตั้งคอมมูนิตี้ Street Photo Thailand และ CType Magazine นิตยสารออนไลน์ ที่เน้นเผยแพร่งานภาพถ่ายร่วมสมัยจากทั่วโลก


  คุณหนิง-อัครา นักทำนา

  ที่ต้องการสร้างคอมมูนิตี้ ซึ่งเป็นเหมือนสื่อกลาง สำหรับช่างภาพร่วมสมัยมือใหม่ของไทย ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ได้มีพื้นที่ในการแสดงผลงานของตัวเอง เกิดการสร้างเครือข่ายวงการถ่ายภาพในไทย ให้กว้างขวางมากขึ้น

  ด้วยการจัดแสดงนิทรรศการ ในรูปแบบการทำงานสองส่วน ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่ผลงานภาพถ่ายร่วมสมัย ของศิลปินหน้าใหม่เป็นหลัก

  Open Call
  – การเปิดให้ศิลปินภาพถ่าย ได้ส่งผลงานเข้ามาให้ทางภัณฑารักษ์ของแกลเลอรี คัดเลือก เพื่อนำมาจัดแสดงทั้งออนกราวด์ทาง CTypeMag Gallery และออนไลน์ทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของตัวแกลเลอรีเอง โดยจะมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย ในการส่งงาน

  Selected Exhibition
  – การที่ภัณฑารักษ์ของ CTypeMag Gallery จะเชิญศิลปินภาพถ่าย ที่มีผลงานน่าสนใจ มาจัดนิทรรศการเดี่ยว หรือกลุ่มในแกลเลอรี

  ทั้งด้วยความที่เป็นคอมมูนิตี้ด้านการถ่ายภาพ ทำให้นอกจากการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายแล้ว CTypeMag Gallery ยังมีงานเสวนา เวิร์กชอป การจัดสเปซสำหรับแลกเปลี่ยนความเห็นด้านศาสตร์การถ่ายภาพ ฯลฯ

  ที่พร้อมเปิดรับทุกความหลากหลายของสไตล์งาน ทำให้ช่วยลับสกิล และมุมมองในการถ่ายภาพของช่างภาพที่มายังแกลเลอรี พร้อมเติมประจุไฟใหม่ ๆ ให้ได้มีพลังในการสร้างสรรค์งานของตัวเองกันมากขึ้น

  และการทำงานทั้งหมดของ CTypeMag Gallery จะมุ่งเน้นไปที่ภาพใหญ่สำคัญ อย่างการยืนระยะให้แกลเลอรีแห่งนี้ สามารถอยู่รอดได้อย่างยั่งยืน พร้อม ๆ กับการสนับสนุนศิลปินภาพถ่ายหน้าใหม่ ๆ ให้เข้ามาโลดแล่นในวงการถ่ายภาพบ้านเราไปในตัว

  ผลงานในนิทรรศการ “โตเกียวแนวดิ่ง” ของคุณหนิง-อัครา นักทำนา

  ภายในแกลเลอรี 2 ชั้นในตึกแถวทรงธรรมดา ที่คุมโทนสีขาวเรียบง่าย แต่เพิ่มความพิเศษ ผ่านบรรยากาศที่ตลบอบอวลไปด้วยผลงานแห่งความฝัน และความรักในการถ่ายภาพของช่างภาพมือใหม่ ที่พร้อมได้รับการรดนำ้พรวนดินให้เติบโต

  ด้วยความทุ่มเทในการทำงานด้านการถ่ายภาพ ในหลากหลายมิติของคุณหนิง-อัครา และแน่นอนว่าผู้ที่มาเข้าชมงานของพวกเขาใน CTypeMag Gallery

  ผลงานในนิทรรศการ “โตเกียวแนวดิ่ง” ของคุณหนิง-อัครา นักทำนา

  โดยระหว่างการพักเบรกจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอก 3 ทาง CTypeMag Gallery ก็ได้มีการจัดนิทรรศการชั่วคราว “โตเกียวแนวดิ่ง” ของคุณหนิง-อัคราเอง ซึ่งยังไม่เคยมีการจัดแสดงที่ไหนมาก่อน ให้เราได้มาชมงานไปพลาง ๆ

  พร้อมต้อนรับการเปิดใหม่ของคอมมูนิตี้สเปซดี ๆ อีกแห่งในย่านพระโขนงนี้ไปในตัว ก่อนจะมีการจัดนิทรรศการเดี่ยวครั้งใหม่ ประมาณเดือนกรกฎาคมนี้

  CTypeMag Gallery
  – 77/6 ซ.ภูมิจิตร แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. (ไม่มีที่จอดรถ)
  – สามารถเดินทางมาด้วย BTS พระโขนง ทางออก 4 บันไดขวามือ แล้วเดินทะลุซ.สุขุมวิท 46 ประมาณ 200 ม. ข้ามถนนก็จะถึงซ.ภูมิจิตร หรือต่อพี่วินมอเตอร์ไซต์มา 10 บาท
  – ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทาง CTypeMag Gallery ยังเปิดให้เข้ามาชมงานเฉพาะผู้ที่นัดล่วงหน้า ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13:00-18:00 น.
  – ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง FB : CTypeMag