Sunday, May 26, 2024
More

  Bangkok Illustration Fair 2022 งานแห่งปีของเหล่านักวาดและคนรักศิลปะ

  กลับมาแล้ว Bangkok Illustration Fair หรือ BKKIF อีเวนต์ระดับนานาชาติแห่งปีของแวดวงนักวาดภาพประกอบ งานซึ่งเปิดพื้นที่ให้ศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์ รวมทั้งผู้รักศิลปะภาพประกอบได้นำผลงานมาจัดแสดง พร้อมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ สร้างโอกาสในการต่อยอดพัฒนางาน อีกด้านหนึ่งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมด้วย


  หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจาก BKKIF 2021 การจัดงานครั้งแรกในรูปแบบไฮบริดซึ่งเน้นออนไลน์โชว์เคสเป็นหลัก โดยมีศิลปิน รีวิวเวอร์ รวมถึงผู้ที่สนใจเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งหมื่นคน ได้รับการสนับสนุนจากแวดวงนักสร้างสรรค์และองค์กรนานาชาติกว่า 40 องค์กร เพื่อร่วมกันส่งเสริมพัฒนางาน Illustration จนกลายเป็น “ทอลค์ออฟเดอะทาวน์” ในแวดวงศิลปะ

  ปี 2022 นี้ งาน BKKIF พร้อมแล้วที่จะกลับมาขับเคลื่อนแวดวง Illustration ในรูปแบบออนกราวน์ดฺที่ยังคงเก็บขเอดัของงานออนไลน์ไว้ด้วย โดยเป็นความร่วมมือกันของ happening (มีเดีย) Decembell (คิวเรเตอร์) และ WHAT IT (ออร์แกไนเซอร์)

  BKKIF 2022 เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อทุกคน ทั้งศิลปิน นักวาด นักสร้างสรรค์ ผู้รักงานศิลปะภาพประกอบทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเด็ก ๆ และครอบครัว ในงานมีนิทรรศการที่น่าสนใจ การจำหน่ายผลงาน เวิร์คช็อป งานเสวนา และกิจกรรมเกี่ยวกับ Illustration มากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนากา รและแรงบันดาลใจ

  พบกับ Artist Showcase พื้นที่จัดแสดงผลงานของศิลปินมากถึง 168 คน (ศิลปินจากการคัดเลือก 150 คน ศิลปินรับเชิญ 18 คน) ทั้งจากไทย ญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน ปากีสถาน อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ รวมถึงศิลปินรับเชิญ อาทิ ต่าย ขายหัวเราะ มุนิน ทรงศีล ทิวสมบุญ ซันเดย์ คิดส์ พี 7 ฯลฯ

  งานนี้ ยังเป็นการรวมตัวของผู้คนในแวดวงศิลปะ คิวเรเตอร์ ศิลปิน แบรนด์ เอเจนซี่ และองค์กรต่าง ๆ ที่มาร่วมเป็นรีวิวเวอร์เพื่อมอบรางวัลและโอกาสให้ศิลปินมากกว่า 50 ราย

  นอกจากนี้ ยังมี Panel Discussion เวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับอาชีพนักวาด Review Day กิจกรรม Exclusive Matching การนัดพบระหว่างผู้สนับสนุนและศิลปิน เพื่อจับคู่ผู้สร้างสรรค์กับงานที่เหมาะสมเข้าด้วยกัน

  Bangkok Illustration Fair 2022

  – 8-11 กันยายน 2565

  – 10:00-20:00 น.

  – หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) บริเวณโถงนิทรรศการหลัก ชั้น 9 รวมทั้งชั้น 1 และชั้น 3 รวมพื้นที่มากกว่า 1,500 ตร.ม. (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)

  – บัตรเข้าชมงานแบบ One Day Pass ราคา 100 บาท และ Event Pass (เข้าชมได้ไม่จำกัดวัด) ราคา 200 บาท พร้อมรับเซตโปสการ์ด BKKIF 2022 จาก Key Visual ประจำปีที่ออกแบบโดย Kanith บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ eventpop.me 

  – Website : https://www.bangkokillustrationfair.com