Wednesday, May 29, 2024
More

  happening exhibition นิทรรศการ 9 ห้อง จาก 9 ศิลปิน-นักออกแบบ-สื่อ

  happening exhibition นิทรรศการจากทีม happening และ River City Bangkok ที่ผสมผสานบรรยากาศของการพบปะเสวนาและความเป็นศิลปะใกล้ตัว ผ่านกิจกรรมและการรับรู้หลายรูปแบบ 


  ไม่ว่าจะเป็นรูป รส กลิ่น เสียง การสนทนา แบบที่ไม่ซ้ำกันในรายละเอียดตลอด 24 วัน เราจะได้พบกับ 9 ห้องจาก 9 ศิลปิน-นักออกแบบ-สื่อ ที่มาร่วมสร้างสีสันและประสบการณ์ให้กับผู้ชมได้รับรู้ถึงศิลปะในหลากหลายมิติ 

  ทั้งแบบที่ซับซ้อน และเรียบง่าย ทั้งแบบใกล้ตัว สนุกสนาน หรือชวนให้ขบคิด เริ่มตั้งแต่ลิ้มรสเครื่องดื่มจากแบรนด์ ‘mini’ by Peace 和 oriental teahouse, เสี่ยงทายบทกวีในห้วงแห่งการ ‘หลบเวลา ’ กับตุล ไวฑูรเกียรติ (Apartment Khunpa) และ ภากร มุสิกบุญเลิศ

  ชมงานเซรามิกที่ได้แรงบันดาลใจจากสัตว์เลี้ยงของ Atelier Pakawan, จับจองงานคราฟต์ที่คุณถูกใจในห้องของ Lula Craft Studio & Friends, สนุกไปกับเสียงดนตรีและการทดลองเรื่องกลิ่น โดย Wax Valley Candle Co., 

  ร่วมพูดคุยกับเหล่าแขกรับเชิญในห้องของ happening, สำรวจเรื่องราวในภาพวาดและหนังสือของ Aura Cherrybag, ฟังเวิร์กช็อปและชมเบื้องหลังการทำงานของเหล่าศิลปินจาก PRACTICAL school of design ปิดท้ายด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงนิทรรศการภาพถ่ายร่วมกับ ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์

  นอกจากศิลปินทั้ง 9 ห้องแล้ว เรายังมีแขกรับเชิญอีก 24 รายที่จะแวะเวียนมาพูดคุยกับเราตลอด 24 วัน เช่น มาโนช พุฒตาล, แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, เมื่อย วง Scrubb, วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, จอร์จ RUBSARB PRODUCTION, ฮ่องเต้ กนต์ธร ฯลฯ ที่จะมาพูดคุยถึงแง่มุมศิลปะแขนงต่างๆ ไปจนถึงศิลปะในชีวิตประจำวันที่อาจทำให้คุณเข้าใจว่า ‘ศิลปะอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด’

  ตารางกิจกรรม happening exhibition ตลอด 24 วัน กับ 9 ห้องจัดแสดงจาก 9 ศิลปิน ที่จะมาสร้างประสบการณ์ชมงานศิลปะที่สุดแสนจะแฮพเพนนิ่ง ตั้งแต่ ภาพวาด, งานเซรามิก, เปิดตัวหนังสือ, แจกบทกวี, วงสนทนา, เวิร์กช็อป, มินิคอนเสิร์ต และกิจกรรมทางศิลปะมากมาย ที่รอให้เรามาสัมผัสด้วยตัวเอง

  สำหรับ Activities Schedule ด้านล่างนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในงาน แต่ละห้องยังมีกิมมิกเล็กๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในรายละเอียดตลอด 24 วัน

  เริ่มตั้งแต่ลิ้มรสเครื่องดื่มจากแบรนด์ ‘mini’ by Peace 和 oriental teahouse, เสี่ยงทายบทกวีในห้วงแห่งการ ‘หลบเวลา ’ กับตุล ไวฑูรเกียรติ (Apartment Khunpa) และ ภากร มุสิกบุญเลิศ, ชมงานเซรามิกที่ได้แรงบันดาลใจจากสัตว์เลี้ยงของ Atelier Pakawan, จับจองงานคราฟต์ที่คุณถูกใจในห้องของ Lula Craft Studio & Friends

  แล้วสนุกไปกับเสียงดนตรีและการทดลองเรื่องกลิ่น โดย Wax Valley Candle Co., ร่วมพูดคุยกับเหล่าแขกรับเชิญในห้องของ happening, สำรวจเรื่องราวในภาพวาดและหนังสือของ Aura Cherrybag, ฟังเวิร์กช็อปและชมเบื้องหลังการทำงานของเหล่าศิลปินจาก PRACTICAL school of design ปิดท้ายด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงนิทรรศการภาพถ่ายร่วมกับ ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์

  บัตรเข้าชมงานมี 2 ประเภท และสามารถซื้อได้ 2 ช่องทาง คือ

  #OneDayPass 

  เข้างานได้ 1 วัน ได้ Tea Giveaway, บทกวี, Workshop, กิจกรรม PSD Bookmark, จับจองงานศิลปะ, ร่วม happening talk และกิจกรรมถ่ายภาพ! โดยซื้อผ่าน Eventpop ในราคา 200 บาท *ราคาบัตรยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ค่าบริการของเว็บไซต์ และค่าธรรมเนียมการชำระเงิน* และสามารถซื้อได้ที่หน้างานในราคา 250 บาท

  #EventPass 

  เข้างานได้ไม่จำกัดครั้ง ได้รับทุกรายการเช่นเดียวกับ One Day Pass แต่เข้างานได้ทุกวัน และฟรี! happening NOTEBOOK ของที่ระลึกประจำนิทรรศการไว้ใช้จดบันทึกกิจกรรมหรือเก็บสะสมลายเซ็นของศิลปิ นภายในงานได้อีกด้วย 

  โดยซื้อผ่าน Eventpop ในราคา 340 บาท *ราคาบัตรยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ค่าบริการของเว็บไซต์ และค่าธรรมเนียมการชำระเงิน* และสามารถซื้อได้ที่หน้างานในราคา 400 บาท

  ซื้อบัตรในราคาย่อมเยากว่าหน้างานได้ที่ go.eventpop.me/happeningex

  หมายเหตุ 

  – ช่องทางการชำระเงินใน Eventpop มีทั้ง Credit/Debit Card และ QR PromptPay 

  – ในอาคารมีที่จอดรถ มีตราประทับบนบัตรจอดรถ จอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก 

  happening exhibition

  – วันนี้ – 24 ต.ค.65

  – ห้อง Galleria 2 ชั้น 2 River City Bangkok

  – จันทร์-ศุกร์ 11:00-20:00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ กับวันหยุดพิเศษ 10:00-20:00 น.

  – FB : Happeningmag