Sunday, June 23, 2024
More

  Dance of Death นิทรรศการแรกของ CUSCUS THE CUCKOOS

  Dance of Death นิทรรศการแรกของ CUSCUS THE CUCKOOS ศิลปินที่มีประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนใจ และทั้งหมดได้ถูกหล่อหลอมมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างมีเอกลักษณ์


  นำเสนองานสุดแฟนตาซีอัศจรรย์ใจ เปิดมิติแห่งความตายตามจินตนาการอันฉูดฉาดไร้ความเศร้าหมอง หลังอันที่จริงแล้วเธอกลัวการจากโลกใบนี้ไปเป็นอย่างมาก 

  แต่เมื่อมาลองตกตะกอนกับตัวเองก็ได้ข้อสรุปว่า มันไม่ใช่เรื่องน่ากลัว เราทุกคนสามารถถอดฟิลเตอร์ขาวดำออกแล้วมองมันอย่างมีสีสันได้ เธอจึงสร้างคาแรคเตอร์มากระโดดโลดเต้นในมิติสมมตินี้

  เพื่อคอยนำทางและนำพาความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนในนิทรรศการ โดยแต่ละตัวก็จะแทนห้วงอารมณ์ ณ ขณะหนึ่งใดของชีวิตมนุษย์ เจ้าคาแรคเตอร์รูปลักษณ์แปลกตาเหล่านี้ส่วนหนึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสัตว์เลี้ยงของเธอ 

  ผนวกกับมวลความรู้สึกภายในวิวัฒนาการ ร่วมกับทฤษฎีกายวิภาคออกมาเป็นลักษณะสุดเจ๋ง (Exotic Species)

  งานนี้ก็เปรียบเสมือนพื้นที่ให้คนเข้ามาสำรวจจิตใต้สำนึกของศิลปินในเรื่องที่ดูเหมือนจะน่ากลัวแม้ว่าทุกอย่างจะเป็นแค่เรื่องสมมติเท่านั้น ไม่มีประโยชน์ที่จะไปหดหู่ ลุกขึ้นมาเต้นแล้วสนุกกับมันดีกว่า

  นิทรรศการของ CUSCUS THE CUCKOOS นอกจากจะลุ่มลึกในแนวคิด ยังล้ำเลิศในแง่ของการผสมผสานงานศิลปะจิตรกรรมกับศิลปะดิจิทัลได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยฝีมือการวาดที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์อันผ่านกระบวนการคิดอย่างนับครั้งไม่ถ้วนออกมาเป็นผลงานที่ให้อารมณ์หลากหลาย 

  สมดุลยภาพในเรื่องของสีและองค์ประกอบนั้นผ่านการฝึกฝนบวกกับประสบการณ์ในวงการศิลปะมาอย่างโชกโชน ทำให้เธอผุดไอเดียการสร้างโลกเสมือนในเกมการจำลอง (Simulation Game) เพื่อให้สารที่ต้องการส่งนั้นมีความชัดเจนเข้าถึงง่ายมากขึ้น

  และในงานนี้เราจะได้มาเดินเล่นเต้นรำไปพร้อมกับเหล่าสรรพสัตว์ทั้งหลายท่ามกลางบรรยากาศสมมติที่สุดแสนจะเหมือนจริง แล้วเรื่องมืดมัวจะกลายเป็นสว่างสดใสกว่าที่คิด

  นิทรรศการ Dance of Death

  – วันนี้-4 ม.ค.2566

  – เปิดทุกวัน 

  – เวลา 11:00 – 19:00 น.

  – RCB Galleria 4 ชั้น 2 River City Bangkok (BTS สะพานตากสิน หรือ MRT หัวลำโพง)

  – FB : River City Bangkok / TrendyGallery.Art