Monday, June 24, 2024
More

  MRT ลุมพินี จุดนัดพบของคนรักสุขภาพ

  ท่ามกลางสภาวะฝุ่น PM2.5 ชาวกรุงสายสุขภาพคงต้องหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้งสักพักจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น อย่างไรก็ตามยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย และผ่อนคลายในสปาเพิ่มความกระปี้กระเป่า ชวนคนกรุงนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีลุมพินีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดนัดพบของคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ


  ศูนย์รวมความรู้และการออกกำลังกาย สวนลุมพินี

  สวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ สร้างขึ้นปี 2468 ขนาด 360 ไร่ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นปอดกลางกรุงขนาดใหญ่ เหมาะแก่การวิ่งออกกำลังกาย ด้วยระยะทาง 2.5 กิโลเมตรต่อรอบ นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมา กรุงเทพฯ ยังได้เปิดโซนเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน ในชื่อ ห้องสมุดเด็กและเยาวชนเอชเอสบีซี สวนลุมพินีพื้นที่แหล่งเรียนรู้ที่มีความทันสมัยและมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เข้ามาใช้บริการ อ่านหนังสือ ตลอดจนเรียนรู้ผ่านกิจกรรมต่างๆ ซึ่งระหว่างที่ผู้ปกครองออกมาทำกิจกรรมในสวนลุมพินี เด็กๆ ก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ในห้องสมุดได้

  ถนนพระราม 4   สวนลุมพินี เปิดทุกวัน 04.30 – 20.00 .,
  ห้องสมุดฯ เปิด .-. 08.30-20.00 ., อา. 09.00-17.00 . (ปิดวันจันทร์)
  02 252 7006 และ 02 252 8030
  สวนลุมพินี สำนักงานสวนสาธารณะ

  แหล่งปักหมุด ของสายกรีน

  คนเมืองวิถีรักษ์โลกห้ามพลาด!! เช็กอินที่ theCOMMONS Saladaeng คอมมอนแอเรียแห่งใหม่ในเมืองกรุง ซึ่งเป็นภาคต่อของ theCOMMONS Thonglor ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการใช้พื้นที่คอมมอนแอเรียร่วมกัน โดยครั้งนี้ยังคงดีไซน์รักษ์โลกเช่นเดิม เพิ่มเติมคือสถาปัตยกรรมหน้าจั่วสีแดงที่ทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวของย่านศาลาแดงไปด้วยในตัว ส่วนคาเฟ่และร้านอาหารยังคงเน้นสไตล์โฮมมี่ และมีร้านเพื่อสายสุขภาพโดยเฉพาะ อย่าง Paak ร้านที่นำผักไทยมาเพิ่มมูลค่ากลายเป็นเครื่องดื่มสุดครีเอท เมนูแนะนำ Heil Caesar เครื่องดื่มสุดแปลก ได้คอนเซ็ปต์จากการนำสลัดซีซ่าร์มาปั่น อร่อยไม่เหมือนใคร!

  theCOMMONS Saladaeng
  10.00-23.45 .
  095 947 4842

   

  คาเฟ่ขวัญใจชาววีแกน

  เราอาจคุ้นเคยกับอาหารสุขภาพในรสจืดชืด ไม่ค่อยมีรสชาติมากนัก แต่ที่ Ariya Organic Cafe (อริยะ ออร์แกนิก คาเฟ่) เสิร์ฟอาหารสุขภาพแบบสร้างสรรค์ รสจัดจ้าน โดยเฉพาะผู้นิยมทานมังสวิรัติ หรือวีแกน ซึ่งเกิดจากไอเดียของหมอนัทรินทร์ธนัน จิตต์จงธรรม ที่ต้องการต่อยอดความรู้ด้านแพทย์แผนไทย ประกอบกับความสนใจเรื่องอาหาร จึงเกิดเป็นร้านอาหารสุขภาพทางเลือกเพื่อชาววีแกนโดยเฉพาะ มาในคอนเซ็ปต์ อาหารอารมณ์ดี ยิ่งกินสุขภาพยิ่งดี โดยทุกเมนูนั้นจะช่วยในการย่อยอาหาร เพราะอุดมไปด้วยเอนไซม์จากพืชผัก ผลไม้ ผู้บริโภคจะรู้สึกถึงความสะอาดของร่างกายจากภายในอย่างแท้จริง

  อาคารคิวเฮาส์ ลุมพินี ชั้น 1
  10.00-19.30 . (ปิดวันอาทิตย์)
  092 546 4944
  fb: Ariya Organic Cafe

  สปาสุดฟิน พร้อมโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย

  ชวนชาวออฟฟิศที่รักการผ่อนคลายเช็กอินที่ Lullaby Spa (ลัลลาบาย สปา) สปาเกรดพรีเมียมที่ได้รับโหวตให้เป็น TripAdvisor Travelers’ Choice มาตลอด 12 ปี โดยจุดเด่นของที่นี่คือทรีทเม้นท์ Office Worker Pack- ages ที่ดีต่อใจพนักงานออฟฟิศสุดๆ เพราะเป็นการผสมผสานการนวดแผนไทยเข้ากับศาสตร์ต่างๆ ทั้งโยคะ การบำบัดโรค อายุรเวท กายวิภาคศาสตร์ และการกดจุดแผนจีน แถมยังมีบริการโปรแกรมนวด + คลายกล้ามเนื้อสำหรับกลุ่มคน 3 กลุ่มให้เลือกคือ พนักงาน (ที่มีอาการ Office Syndrome) นักเดินทาง และนักกีฬา ซึ่งทุกโปรแกรมจะช่วยฟื้นฟูร่างกายให้มีระบบไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น เกิดความยืดหยุ่น มีพลังกลับมาลุยงานได้อย่างกระปรี้กระเปร่า

  อาคารคิวเฮาส์ ลุมพินี ชั้น 2
  10.00-22.00 . (หยุดวันพุธ)
  02 677 7261
  fb: Lullabyspa

  ร้านอาหารของสายเฮลตี้

  Dressed (เดรส) หนึ่งในร้านอาหารสายเฮลตี้ ที่เน้นเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการเป็นหลัก ซึ่งแต่ละเมนูมีการปรุงรสชาติให้ทานง่ายกว่าการกินคลีนทั่วไป มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น Hokey poke rice bowl ปลาทูน่าหมัก เสิร์ฟกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผักต่างๆ และมะม่วงสุก ซึ่งมอบทั้งความหอมและหวานในคราเดียว, Seabass steak in green curry sauce with rice berry สเต็กปลากะพงขาวเนื้อแน่นกรอบนอกนุ่มใน ที่เสิร์ฟพร้อมซอสเขียวหวาน ทานแกล้มกับมะเขือเทศราชินี มะเขือม่วงและซูกินี่, Cajun chicken steak with guacamole สเต็กไก่คาจัน ที่ให้เลือกจิ้มทานกับกัวกาโมเล และซัลซามะเขือเทศ ฯลฯ รวมถึงยังมีน้ำสมูทตี้หวานกำลังดีอีกหลากรสให้คุณได้ลองอีกด้วย

  Life Center ชั้น G   .-. 07.30-21.30 . และส.-อา. 10.00-21.00 .
  02 286 2924
  fb: Dressed Thailand

  อาหารไทยรสเลิศ มีรางวัลการันตี

  ป้อน ร้านอาหารเปี่ยมด้วยคาแรกเตอร์ ชูความเลิศรสผ่านอาหารไทยได้แบบแตกต่าง ทุกเมนูล้วนเกิดจากการคิดค้นจนแตกฉานโดย เชฟไก่สิริภาภัค ภัทรจริยา นอกจากหน้าตาอาหารและรสชาติที่เด็ดแล้ว วัตถุดิบที่นำมารังสรรค์ยิ่งเด็ดและดี เพราะคัดคุณภาพเป็นพิเศษโดยคำนึงถึงความสดใหม่ และความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เมนูแนะนำไปถึงแล้วต้องลองคือ หมูย่างถ่านมะนาว ข้าวผัดซีอิ๊วดำสถานีรถไฟ หมูทอดน้ำปลาตากบใบมะกรูดส้มตำไทยไก่กรอบ และที่พีคสุดต้อง ผัดไทยกุ้งสด การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศระดับประเทศในปี 2005 จากรายการ Thailand Kitchen of The World แถมที่นี่ยังมีอาหารมังสวิรัติเสิร์ฟเป็นทางเลือกแด่ผู้รักสุขภาพอีกด้วย

  Life Center ชั้น G ทุกวัน 10.00-21.00 .
  02 118 6187
  fb: Ponncafe