Thursday, June 23, 2022
More

  4 ร้านยำสุดแซ่บ ทั่วราชอาณาจักร

  อาฟเตอร์ยำ ร้านยำสุดฮิตติดกระแสโซเชียล

  นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับ After Yum (อาฟเตอร์ยำ) ร้านยำสุดฮอตที่ถูกพูดถึงปากต่อปากเนื่องจากมีลูกค้าเข้าแถวรอซื้อตั้งแต่เที่ยงวัน ทั้งที่ร้านเปิดหกโมงเย็น ด้วยรูปแบบการขายที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับลูกค้า แถมรสชาติอร่อยเลิศไม่ซ้ำใคร การันตีว่าใช้วัตถุดิบสดใหม่ ทำให้ติดอกติดใจทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ เมนูแนะนำ ยำหมูยอ (120 บาท) ยำหอยแครง (160 บาท) ยำปูม้า (270 บาท) ยำรวมมิตร (400 บาท) และยำรวมเวอร์ (500 บาท) โดยทุกเมนูการันตีว่าใส่ปลาร้าต้มสุก หากใครไม่ทานก็แจ้งทางร้านได้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลอง อย่่างหมูสามชั้นทอด คอหมูย่าง ไก่ทอด และหมูยอ ราคาเริ่มต้น 60 บาท

  ตำมาเรียม แม่ค้าแซ่บแห่งจันทบุรี


  มาจันทบุรีต้องไม่พลาดของเด็ดที่ ตำมาเรียม เรียกได้ว่าปลาร้านัวร์อันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เป็นของดี ของเด็ด ของจังหวัดจันทบุรี ด้วยเมนูที่หลากหลาย สารพัดตำ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ให้กับลูกค้า สูตรเด็ดมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัดก็เห็นจะเป็นน้ำปลาร้าที่เป็นสูตรของทางร้าน เมนูซิกเนเจอร์คือ ตำมาเรียม ซึ่งเป็นตำรวมถาดใหญ่ ใส่เส้นขนมจีนและเส้นมะละกอ นอกจากนี้ยังมี ตำทะเลเดือด และตำโคตรเวอร์ บอกเลยว่าถาดใหญ่มหึมามาก ส่วนราคานั้นก็สบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 59 บาท นอกจากความอร่อยของตำแล้ว แม้ค้าร้านนี้ยังแซ่บเวอร์ การันตีว่าใครไปต้องขอถ่ายรูปคู่ด้วยแน่ๆ

  มอนสเตอร์ยำ ยืนหนึ่งเรื่องความนัว

  หากพูดถึงร้านยำในกรุงเทพมหานครแล้วล่ะก็ Monster Yum (มอนสเตอร์ยำ) คือหนึ่งในรายชื่อร้านยำที่ขาดไม่ได้ การันตีด้วยความแซ่บและนัว อร่อยบอกต่อจากปากต่อปาก ทุกเมนูการันตีว่าใส่ปลาร้า แต่ปลาร้าของที่นี่เรียกว่านัวสุดๆ กลิ่นไม่แรง และความแซ่บไม่มีตกหล่น เมนูขึ้นชื่อ ยำรวมมอนสเตอร์ (499 บาท) รวมทุกสิ่งอย่างของความอร่อยมาในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็นปูตัวโต แซลมอนสด กุ้ง หมึก หอย ส่วนรสชาตินั้นนัวขึ้นหิ้งไปเลย และอีกเมนูเด็ด ยำหมูยอ (139 บาท) ความพิเศษอยู่ที่หมูยอเน้นเนื้อๆ แซ่บสะเด็ด นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอื่นๆ อย่าง กุ้งทอดมอนสเตอร์ หมูคลุกฝุ่น และสามชั้นทอด ราคาเริ่มต้น 89 บาท

  ยำแอนด์ตำ ไทย-อีสานอุดมด้วยสมุนไพร

  เปลี่ยนบรรยากาศมากินร้านยำในห้องแอร์กันบ้างที่ Yum & Tum (ยำแอนด์ตำ) ไม่เพียงเป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่เน้นเมนูตำและยำเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่แต่ละเมนูจะมีสัญลักษณ์ธาตุ คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ กำกับไว้ เพื่อแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการทานอาหารที่เหมาะสมกับธาตุตัวเองตามหลักการของแพทย์แผนโบราณ เพื่อปรับสมดุลของธาตุเจ้าเรือน เมนูมีให้เลือกครบทั้ง ส้มตำ ยำ น้ำตก ลาบ ก๋วยเตี๋ยว การันตีว่าวัตถุดิบและเครื่องปรุงนั้นระดับเกรดเอ ทั้งน้ำปลาแท้ มะนาวสด ไร้ผงชูรส ส่วนราคาอาจแรงกว่าท้องตลาดทั่วไป ส้มตำไทยเริ่มต้น 150 บาท แต่การันตีว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน และมีที่จอดรถรองรับอย่างเพียงพอ