Saturday, March 2, 2024
More

  4 ร้านเมนูไก่สูตรเด็ดทั่วกรุง

  ชวนนักชิมสายสตรีทฟู้ดไปตะลอนทัวร์รอบกรุง แวะชิมร้านเด็ดขึ้นชื่อเรื่องเมนูไก่ ไม่ว่าจะเป็นไก่ย่าง ไก่ทอด คั่วไก่  การันตีว่าแต่ละร้านเสิร์ฟความอร่อยครองใจนักชิมมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น


  ก๋งตุ๋ย ไก่ย่างบางตาล จากบ้านโป่งสู่กทม.

  หากมาสามย่านแล้วไม่แวะ ก๋งตุ๋ย ไก่ย่างบางตาล ถือว่ามาไม่ถึง!! เพราะร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องไก่ย่างสูตรเด็ดครองใจนักชิมมากว่า 20 ปี จากสูตรต้นตำรับของหมู่บ้านบางตาล อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่งตรงมาเปิดที่ซอยจุฬาฯ 11 ทุกเช้าก่อนตี 4 โดยทีมงานย่างไก่จะทำการจัดสรรไก่เนื้อดีกว่า 100 ตัว ปรุงด้วยสูตรลับประจำร้าน แล้วนำขึ้นรถเดินทางมาขายในกรุงเทพฯ ทำแบบนี้ทุกวันตลอด 20 ปี ไม่มีเหน็ดเหนื่อย รสชาติยังดีอร่อยไม่เคยเปลี่ยน ความพิเศษคือย่างไก่ด้วยไม้ 3 ง่าม ทำให้ไก่สุกแห้งทั่วถึงกัน นอกจากนี้ภายในร้านยังเสิร์ฟอาหารประเภทส้มตำ, หมูตกครก, คอหมูย่าง และสารพัดเมนูที่ถ้าใครชอบแนวส้มตำ รับรองได้รสนัวถึงใจ

  พิกัด ซ.จุฬาลงกรณ์ 11

  เปิด 06.00-14.00 น. (หยุดวันจันทร์)

  โทร. 08 6166 2084

  FB: ร้านก๋งตุ๋ย ไก่ย่างบางตาล

  คั่วไก่ เจ๊เค็ง & เจ๊งิ้ม เจ้าดั้งเดิมย่านสวนมะลิ

  เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่หากใครชื่นชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ไม่ควรพลาดที่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ เจ๊เค็ง & เจ๊งิ้ม อายุอานามของร้านมีมานานกว่า 60 ปี กับเคล็ดลับสูตรเด็ดสมัยรุ่นคุณแม่ที่ใช้เตาถ่านในการผัดก๋วยเตี๋ยว จนปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ สำหรับคั่วไก่สูตรเฉพาะของทางร้าน จะนำไก่ไปคั่วก่อนแล้วจึงนำเส้นก๋วยเตี๋ยวไปคั่วทีหลัง รสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่นหอมชวนหิว ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ธรรดาราคา 45 บาท และพิเศษ 55 บาท ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง หนังไก่ทอด ราคา 30 บาท สามารถสั่งมาเป็นเครื่องเคียงได้ แนะนำว่าถ้าอยากลองต้องรีบหน่อย เพราะเมนูนี้หมดแล้วหมดเลย ทำวันต่อวันจำนวนจำกัดเท่านั้น

  พิกัด สวนมะลิ ซ.3 ถ.เฉลิมเขต 4

  เปิด 11.00-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

  โทร. 02 224 4596

  FB: ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม

  คั่วไก่รองเมือง ของอร่อยแห่งเพชรเกษม

  ออกมานอกตัวเมืองสักหน่อยแถวถนนเพชรเกษม มีร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังติดอันดับเชลล์ชวนชิมมาเนิ่นนานอย่าง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่รองเมือง การันตีว่าร้านนี้ขายดี อร่อยเด็ด และหยุดบ่อย! หากจะแวะไปที่ร้านให้โทร.สอบถามก่อน เพราะอาจจะกินแห้วแทนคั่วไก่ก็เป็นได้ ความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เนื้อไก่ติดหนังเล็กน้อย ชิ้นโต หมักมานุ่มลิ้น เส้นนัว เมนูมีให้เลือกตั้งแต่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำ, เกี๊ยวน้ำ และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ไส้กุ้ง ที่กำลังได้รับความนิยมสุดๆ ให้กุ้งเนื้อแน่นตัวโต ใครไปใครมาเป็นต้องสั่งทุกราย นอกจากนี้ที่ร้านยังรับทำอาหารกล่อง ใครสนใจติดต่อได้เลย ราคาจานธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท

  พิกัด ซ.เพชรเกษม 73/2

  เปิด 11.30-20.30 น.

  โทร. 081 338 1866

  FB: ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่รองเมือง ซอยเพชรเกษม 73/2

  ไก่ทอง ออริจินัล ครองใจนักชิมกว่า 2 ทศวรรษ

  ไม่ได้มีดีแค่ชื่อไก่ แต่ด้วยรสชาติและคุณภาพที่ครองใจนักชิมมากว่า 20 ปี ทำให้ร้านไก่ทอง ออริจินัล สร้างชื่อเสียงความอร่อยบอกปากต่อปากได้จนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเมนู ตับไก่ทอดกระเทียม, ตับห่านทอดกระเทียม เนื้อฉ่ำหอมกลิ่นกระเทียมและพริกไทยอ่อนๆ อร่อยสุดแบบหาที่ไหนไม่ได้แล้ว หรือจะเป็นเมนูคะน้าฮ่องกงผัดเห็ดเค็ม ที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่คะน้าฮ่องกงต้นอ่อน นำมาผัดเข้ากับเห็ดที่อบด้วยซีอิ๊วนำเข้านานาชนิดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนซิกเนเจอร์ต้องลอง น่องไก่ปักกิ่ง ไก่สดน่องโต นำมาทอดใหม่ๆ ใช้เทคนิคการทอดแบบฮ่องกง เนื้อไก่สุกพอดีเป๊ะ เนื้อฉ่ำนุ่ม หนังข้างนอกกรอบตึง ใครได้ทานรับรองติดใจ

  พิกัด สาขาเมืองทองธานี ตรงข้าม ม.สุโขทัยธรรมาธิราช

  เปิด 11.00-22.00 น.

  โทร. 02 981 7772

  FB: ไก่ทอง ออริจินัล – Kaithong Original