Saturday, July 20, 2024
More

  “อลาตี้” ห้องอาหารแห่งใหม่ พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนจากหลากหลายภูมิภาค

  โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เผยโฉมห้องอาหารใหม่ ‘อลาตี้’ (ALATi) ให้บริการอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนในบรรยากาศที่เรียบง่ายและทันสมัย เมนูอาหารมีความหลากหลาย สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์เฉพาะ และวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นของแต่ละประเทศในแถบภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน

  โดยหัวหน้าพ่อครัวบริหารเชฟ คาร์โล วาเลนเซียโน เปิดเผยว่า อลาตี้ เป็นคำศัพท์ในภาษากรีกมีความหมายว่า ‘เกลือ’ ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่ทุกวัฒนธรรมนิยมใช้ในการปรุงรสและถนอมอาหารมากว่าศตวรรษ ซึ่งหลายภูมิภาคมีความเชื่อว่าเกลือเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่า และการส่งมอบแลกเปลี่ยนเกลือถือเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพอันงดงาม ที่ห้องอาหารอลาตี้เราเชื่อว่ามิตรภาพ และอาหารที่อร่อยนั้นเป็นการผสมผสานที่เข้ากันอย่างลงตัว


  ห้องอาหารอลาตี้โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ
  ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศเรียบง่าย พร้อมเคาน์เตอร์ครัวที่เปิดโล่ง ให้บรรยากาศผ่อนคลาย และทันสมัย ทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านหวนคำนึงถึงความทรงจำเมื่อครั้งเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
  และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

  ซึ่ง เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน ได้ถ่ายทอดทักษะการปรุงอาหารที่สั่งสมมาอย่างเชี่ยวชาญ
  ผสมผสานวัตถุดิบ และรสชาติตามวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ประเทศ รังสรรค์ออกมาเป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนรูปแบบใหม่ ครอบคลุมตั้งแต่อาหารจานเล็กเริ่มจากเครื่องเคียง ไปจนถึงเมนูอาหารจานหลัก ตอบความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย

  โดยให้ความสำคัญกับการจัดเตรียมอาหารแต่ละเมนูให้มีความสมดุล สามารถเลือกสรรอาหารได้หลากหลายขนาด และอิ่มเอมในปริมาณที่เหมาะสมไม่มากหรือน้อยเกินไป ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในท้องถิ่น รวมไปถึงกลุ่มนักธุรกิจที่มาประชุมสัมมนา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนในกรุงเทพฯ

  เมนูอาหาร ณ ห้องอาหาร อลาตี้ เป็นภาพสะท้อนอันโดดเด่นของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประเพณีของแต่ละประเทศในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน โดยเชฟคาร์โลหยิบยกเอาเมนูประจำท้องถิ่นของประเทศสเปน ตูนิเซีย ฝรั่งเศส กรีซ ตุรกี
  เลบานอนและอิตาลี มาเป็นแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับเฉพาะของห้องอาหาร

  โดยเมนูจานเด่นจะเริ่มด้วยแฟลตเบรดอบชีส เสิร์ฟพร้อมเห็ดทรัฟเฟิลหั่นบางๆ เซตเมนูทาปาสมูฮัมมารา (Muhammara) เป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้สำหรับผู้รับประทานมังสวิรัติ เสิร์ฟพร้อมแฟลตเบรด ถั่ววอลนัต ชีสบูราต้า ผลมะกอก และทับทิม เป็นต้น

  เมนูพาสต้าสไตล์เลบานีส ‘ชิ บารัค’ (Shish Barak) ทางร้านเสิร์ฟราวีโอลีสอดไส้สตูเนื้อแกะที่ถูกเคี่ยวถึงเนื้ออย่างเข้มข้น ปรุงสุกในซอสโยเกิร์ต (labneh sauce) ความพิเศษของเมนูนี้คือการปรุงแต่ง และเพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยสมุนไพรซูแมคขึ้นชื่อเรื่องคุณประโยชน์ในด้านการต้านอนุมูลอิสระ พร้อมเมล็ดสน และใบสะระแหน่ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของเชฟคาร์โล

  เมนูไฮไลท์อาหารจานหลัก Iberico lamb rack ซึ่งเป็นเนื้อลูกแกะจากภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสเปนใช้เทคนิคการปรุงอาหารสไตล์คลาสสิกฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกระเทียมย่าง และมันฝรั่งอบโรสแมรีราดด้วยซอสสมุนไพรเกรโมลาตา

  ทั้งนี้ เชฟคาร์โล ยังได้แนะนำเมนูยอดนิยมของประเทศในแถบแอฟริกาเหนือ ‘ทาจีน’
  ที่ชูโรงดอกกะหล่ำเป็นวัตถุดิบหลัก ปรุงรสชาติด้วยเครื่องเทศแซฟฟรอน เอพริคอต หอมแดง อัลมอนด์ และส้มเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวตามธรรมชาติ

  นอกจากนี้ห้องอาหารอลาตี้ยังมีตัวเลือกเมนูปิ้งย่างด้วยเตาถ่าน เสิร์ฟทั้งแบบเนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่ดูน่ารับประทาน เช่น เนื้อไก่ออร์แกนิกนำเข้าจากประเทศตุรกี เป็นต้น

  ส่วนเมนูขนมหวาน แนะนำขนมหวานสูตรพิเศษ ช็อกโกแลตชูครีม สอดไส้ช็อกโกแลตครัมเบิล และโกโก้ซอร์เบ เพื่อปิดท้ายอรรถรสในการรับประทานอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ที่ทางห้องอาหารได้พิถีพิถันค้นคว้าหาข้อมูล พร้อมคัดสรรเครื่องดื่มที่มีกรรมวิธีการผลิตในแบบธรรมชาติและแบบไบโอไดนามิกมาให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

  ทั้งนี้ ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ตั้งอยู่บริเวณชั้นล็อบบี้ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันในรูปแบบเมนูอะลาคาร์ต มื้อกลางวันเวลา 12:00 ถึง 14:30 น. และมื้อค่ำเวลา 18:30 น. ถึง 22:30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งติดต่อห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) โทร 02 162 9000 หรืออีเมล alati.siambangkok@kempinski.com