Friday, June 21, 2024
More

  ชวนไปเพิ่มคาเฟอีนกับ 4 ร้านกาแฟบรรยากาศดี กรุ่นกลิ่นหอมชวนลิ้มลอง

  ใครที่เป็นคอกาแฟคงรู้กันดีว่าการได้ดื่มกาแฟแก้วโปรดจำเป็นต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันขนาดไหน วันนี้เราจึงนำร้านกาแฟสุดชิค มาแนะนำให้ลองไปหาทานกันถึง 4 ร้าน

  1. LIDO CAFE

  ร้านกาแฟที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลอยู่ภายในบรรยากาศของโรงหนังระดับตำนาน


  คาเฟ่สไตล์มินิมอลใต้โรงหนังลิโดแห่งนี้ คือพื้นที่สำหรับคนรักกาแฟแห่งใหม่ย่านสยาม ที่เราสามารถมาหากาแฟระดับพรีเมียม แต่ราคาสบายกระเป๋าดื่มกันได้หลากหลายเมนู อาทิเช่น Black Cocoa, Black Cocoa, Nishio Matcha, Cappuccino โดยได้เมล็ดกาแฟที่ส่งตรงมาจากดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย เรียกว่าดื่มเสร็จก็เข้าไปดูภาพยนตร์ดีๆ ในลิโดกันต่อได้เลย

  พิกัด : Lido Connect ชั้น 1

  เวลา : เปิดทุกวัน 09:00-21:30

  โทร : 081 599 5961

  2. Red Diamond Cafe

  โอเอซิสสำหรับคนรักกาแฟในเซ็นทรัลเวิลด์

  นับเป็นคาเฟ่ที่คอกาแฟไม่ควรพลาดอีกแห่งประจำเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะทางร้านมีบาริสต้าที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับกาแฟอย่างละเอียดยิบ ชนิดที่ลูกค้าสามารถลงลึกเกี่ยวกับรสนิยมการดื่มกาแฟได้แบบเฉพาะเจาะจงสุดๆ โดยภายในร้านมีเมนูแนะนำอย่าง Ice Dutch Latte, Sex Bomb, Ethiopia Kochere Gutiti มาที่ส่วนของการตกแต่งร้านก็สะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์บาร์ทรงจัตุรัสขนาดใหญ่ พร้อมธีมการออกแบบร้านสไตล์ COSY ที่เราจะรู้สึกได้ถึงความเท่ตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยทีเดียว

  ที่ตั้ง : ชั้น 5 Central World (โซน Beacon ระหว่าง Zen กับ Isetan)

  เวลา : เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 .

  โทร : 085 044 2662

  FB : Red Diamond Specialty Coffee at CTW

   

  3. SLOTH CAFE

  ร้านกาแฟที่พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตุดิบจนถึงการตกแต่งร้าน

  ร้านกาแฟที่ใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่ส่งตรงมาจากดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งนำมาคั่วกันแบบสดๆ โดยภายในร้านจะแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 2 ส่วนที่สามารถมองเห็นกันได้ ให้บรรยากาศทรอปิคอลผสมเรโทรนิดๆ และด้านหน้าร้านจะมีตุ๊กตาสล็อตวางเรียงรอต้อนรับลูกค้าตั้งแต่เปิดประตูเข้ามา เมนูแนะนำของร้านนี้ที่อยากให้มาลองจะเป็น Cold Brew Coffee, Monkey Brain กับขนมหวานรสชาติอร่อยสุดๆ อย่าง Choco Banana, Blueberry Cheese Cake ที่สั่งมาทานคู่กันกับกาแฟแก้วโปรดก็ครบรสไปอีกแบบ

  พิกัด : ปากซอย 23 หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112

  เวลา : เปิดทุกวัน 07:30-21:30 .

  โทร : 091 779 7879

  FB : SLOTHcafe

  4. The Coffee Academics

  ร้านกาแฟแบรนด์ดังจากฮ่องกงที่มาเปิดสาขาแรกในไทย

  ร้านกาแฟที่คงคอนเซปต์ให้เป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์สำหรับกลุ่มคนที่รักในการดื่มกาแฟเหมือนๆ กัน โดย The Coffee Academics ด้วยความที่เป็นแบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังจากฮ่องกงสาขาแรกในประเทศไทย ทางร้านจึงถือโอกาสสร้างสรรค์กาแฟสูตรเฉพาะอย่างไทยแลนด์ เบล็นด์ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟจากทั้งเชียงใหม่, ลาว และ Alta Mogiana ในบราซิล ทั้งยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ชวนลองอีกอย่าง Manuka, Okinawa, Agave และนอกจากกาแฟแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารทั้งคาว และหวานอย่าง Margherita Pizza กับ Nori Avocado Toast อีกด้วย

  พิกัด : โครงการเวลา หลังสวน ณ สินธร วิลเลจ

  เวลา : เปิดทุกวัน เวลา 07:00 – 21:00 .

  โทร : 02 164 2500

  FB : The Coffee Academics Thailand