Thursday, June 20, 2024
More

  4 ร้านข้าวเหนียวหมู สุดนัวต้องลอง

  ชวนนักชิมจัดหนักกับเมนูสุดฮิตยามเช้า ข้าวเหนียวหมูทอด-หมูปิ้ง ที่เป็นต้นตำรับของสตรีทฟู้ดเลยก็ว่าได้ ตามมาดูว่าจะมีเจ้าไหนบ้างที่อร่อยเลื่องชื่อจนเราต้องบอกต่อ!!

  เมตตา หมูทอด (ข้าวเหนียวมหัศจรรย์) ของดีชาวสามเสน

  ไม่ได้มีดีแค่หมูทอดอร่อย แต่ข้าวเหนียวของเจ้านี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความมหัศจรรย์จริงๆ กินไปคำเดียวก็รับรู้ได้เลยว่ารสเลิศไม่เหมือนที่ไหน แถมใครที่ชอบซื้อไปตุนๆ ไว้แล้วยังไม่ได้กิน เพียงแค่เอาออกมาเข้าเตาไมโครเวฟ รับรองอร่อยเหมือนเพิ่งเอาออกจากหม้อเลย เมตตา หมูทอด ไม่ได้ขายแค่ข้าวเหนียวขาวเท่านั้น ยังมีข้าวเหนียวธัญพืช        ข้าวเหนียวอัญชัน และข้าวเหนียวสามสี ให้เลือกสรรได้ตามใจชอบด้วย ถุงละ 25 บาท แต่อิ่มมาก! แบ่งกินกันได้ 2-3 คนเลย สำหรับของทอด มีทั้งหมูทอด เนื้อทอด ตับทอด รวมถึงหมูฝอย และหมูหวานด้วย หมูทอดขีดละ 50 บาท ส่วนเนื้อทอดขีดละ 90 บาท


  พิกัด : เลขที่ 61 ซอย สามเสน 13   

  เวลา : จ.-ส. 7.00-16.00 น. และ อา. 07.00-14.00 น. 

  โทร : 081 837 6571

  หมูทอดเบรกแตก ต้นตำรับอร่อยจากตลาดลุงเพิ่ม

  การันตีความอร่อยได้จากการขยายสาขามาแล้ว 5 สาขา โดยสาขาแรกอยู่ที่ตลาดลุงเพิ่มหลังการบินไทย มีชื่อเสียงเลื่องลือว่าอร่อยรสชาติถูกปากชาวออฟฟิศ ใครแวะตลาดลุงเพิ่มแล้วไม่ได้กินหมูทอดเบรกแตก เรียกว่ามาไม่ถึง! ความเด็ดอยู่ที่หมูชิ้นโต น้ำมันน้อย เพราะทอดจนให้เหลือมันน้อยที่สุด แต่ยังคงความกลมกล่อม ทานแล้วหยุดไม่อยู่ หมูทอดขีดละ 60 บาท ข้าวเหนียวห่อละ 10 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนู เค้กหมูทอดเบรกแตก คือนำหมูทอดและข้าวเหนียวมาจัดเป็นปอนด์พร้อมเป่าเทียนวันเกิด เริ่มต้น 2 ปอนด์ 699 บาท รับรองเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่เจ้าของวันเกิดยิ้มไม่หุบเลย

  พิกัด : ตลาดลุงเพิ่ม ถ.วิภาวดี-รังสิต

  เวลา : 09.00-17.00 น.

  โทร : 093 629 4236

  FB : หมูทอดเบรกแตก

  จิ้มแจ่วหมูทอด บอย-พิษณุ ข้าวเหนียวหมูดาราดัง

  ข้าวเหนียวหมูทอดของดาราดัง บอย-พิษณุ นิ่มสกุล เจ้าตัวการันตีว่าทุกเมนูอร่อยเด็ดได้คุณภาพ ได้แก่ หมูไร้มันทอดกระเทียม หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ซี่โครงหมูทอด ขีดละ 60 บาท นอกจากนี้ยังมีเนื้อทอด การันตีว่านุ่ม ไม่เหนียว ขีดละ 90 บาท ยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำยิ่งอร่อย ขาดไม่ได้คือจิ้มแจ่ว มีให้เลือกตั้งแต่ แจ่วแซ่บสะเด็ดหรือแจ่วมะเขือเทศ แจ่วปลาร้าหอม และปลาร้าทรงเครื่อง หากใครอยากให้คุ้ม แนะนำสั่งแบบชุดจะได้ข้าวเหนียวคู่หมูทอดฟรีน้ำจิ้มแจ่ว ชุดละ 60 บาท หากอยากจัดเต็มแนะนำ ชุดปาร์ตี้หมู ประกอบด้วยหมูทอด 3 ชนิด พร้อมข้าวเหนียวและจิ้มแจ่ว ราคา 120 บาท

  พิกัด : โครงการสวนหลวง สแควร์ 

  เวลา : จันทร์-เสาร์ เวลา 7.00-16.00 น. 

  โทร : 063 232 6644  

  FB : จิ้มแจ่ว

  ไม้สั้น ไม้ยาว หมูย่างสุดเท่มีสไตล์

  ชวนไปเช็กอินที่ร้านข้าวเหนียวหมูย่างแบบใหม่ ดูเท่และมีสไตล์ ที่ร้านไม้สั้นไม้ยาว โดยได้สูตรพิเศษตกทอดกันมาในครอบครัว รสชาติไม่ซ้ำใครแน่นอน คาแรกเตอร์เด่นอยู่ที่ หมูย่างจะเสียบด้วยไม้สั้น ส่วนเนื้อย่างเสียด้วยไม้ยาว หมูย่างนำส่วนสันคอหมูมาใช้ ส่วนเนื้อย่างได้จากส่วนริบอายของโคขุนฟาร์มไทย นอกจากนี้ยังมีเมนู สามชั้นย่างเกลือ ได้รสชาติพิเศษจากน้ำส้มยูซุนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ฉีดในระหว่างย่างไฟ รวมถึงเมนูลูกชิ้นย่าง ประกอบด้วย หมู เนื้อ เอ็น ให้เลือกได้ตามความชอบ ที่สำคัญราคาย่อมเยา หมูย่างไม้ละ 15 บาท เนื้อย่างไม้ละ 25 บาท ส่วนลูกชิ้นไม้ละ 12  บาท และข้าวเหนียวห่อละ 10 บาท 

  พิกัด : Att U Park บางนา

  เวลา : 9.00-18.30 น.

  โทร : 092 251 3365

  FB : Maisan Maiyao ไม้สั้น-ไม้ยาว