Thursday, October 28, 2021
More

  รวม 4 ร้านแฮงค์เอาท์น่าไปชุบชูจิตใจในเย็นวันศุกร์

  แม้บ้านเมืองจะเต็มไปด้วยเหตุการณ์วุ่นวายจนน่าเก็บตัวอยู่บ้านสงบๆแต่ไหนๆก็เย็นวันศุกร์ทั้งทีหาเครื่องดื่มดีๆเรียกความสดชื่นหลังจากเหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ก่อนกลับบ้านไปพักผ่อนกันสักหน่อยก็คงจะดี

  Hair of the Dog

  บาร์ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลแชมเปี้ยน Beer Bar of the Year จาก Bar Asia Award 2019 โดยมีเมนูเครื่องดื่มพรายฟองที่นำเข้ามาจากทั่วโลก ภายในร้านจะคงคอนเซปต์คราฟต์บาร์สุดเพี้ยนที่ออกแบบให้เป็นห้องผ่าตัดซึ่งพร้อมจะรักษาอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ด้วยคราฟต์เบียร์เย็นฉ่ำ 13 แท็ปที่หมุดเวียนให้เลือกดื่มกันอย่างจุใจ และยังมีคราฟต์เบียร์แบบขวดให้ลองกันอีกกว่า 100 ชนิดด้วย


  เครื่องดื่มแนะนำ : คราฟต์เบียร์รสสเปเชียลจาก Tap of the Month

  ที่ตั้ง Hair of the dog 2 สาขามหาทุนพลาซ่า และพร้อมพงษ์ สุขุมวิท 33/1

  เปิดวันจันทร์ศุกร์ 17.00-00.00 .

  วันเสาร์อาทิตย์ 11.00-00.00 .

  โทร. 02 650 7589

  เฟซบุ๊ก Hair of the Dog

  Lennon’s

  บาร์คอกเท็ลที่เอาใจคนรักแผ่นเสียงซึ่งตั้งอยู่บนชั้นที่ 30 ของโรงแรม Rosewood Bangkok เพียงก้าวออกมาจากประตูลิฟต์ก็จะพบกับห้องที่ประดับไปด้วยไวนิลกว่า 6,000 แผ่น และบาร์คอกเท็ลที่ตกแต่งในธีมสตูดิโอบันทึกเสียง ซึ่งเราสามารถเลือกหยิบแผ่นเสียงที่วางโชว์อยู่ภายในร้านมาให้ดีเจเปิดให้ฟังระหว่างดื่มด่ำกับทัศนียภาพสวยๆ ของย่านเพลินจิตแบบเต็มตา โดยมีแก้วค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจในการรังสรรค์มาจากยุค Rosewood Bangkok และเมนูส่วนใหญ่ของร้านจะตั้งชื่อตามอัลบั้มวงดนตรีที่ปรากฎอยู่ในยุคที่แผ่นเสียงกำลังได้รับความนิยมถึงขีดสุด

  เครื่องดื่มแนะนำ : B.B. King “The Sky In Crying” ที่ใช้จิน เวอร์มุธซากุระเป็นส่วนผสมหลัก โรยด้วยผงราสเบอร์รี่ มีการหยดน้ำมันมะพร้าวผสมกับบีทรูด และเกลือ ให้ความละมุนลิ้นจนเผลอดื่มหมดแก้วอย่างรวเร็ว

  ที่ตั้ง ชั้น 30 โรงแรม Rosewood Bangkok (ติดกับ BTS เพลินจิต ทางออก 1)

  เปิดทุกวัน เวลา 19.00-00.00 .

  โทร. 02 080 0088

  Facebook : Lennon’s

  Yao Rooftop Bar

  บาร์ที่ต้องยกให้เป็นแลนด์มาร์กของผู้ที่หลงใหลในบรรยากาศเย็นย่ำของกรุงเทพ เพราะตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ โดยใช้การตกแต่งที่ผสานความวินเทจกับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่จะเป็นค็อกเทลที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็นจิน และใส่วัตถุดิบคุณภาพที่ออกมาเป็นเครื่องดื่มรสจัดจ้าน เพิ่มความสุขในการชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นวันศุกร์ที่คล้อยลับขอบฟ้าของเมืองกรุงเทพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  เครื่องดื่มแนะนำ : Pacific Sunset มีจินเป็นส่วนผสมหลัก แล้วเติมความสดชื่นด้วยลิเคียว กับผลไม้และผักอย่าง ชมพู่ เสาวรส และผักชี เรียกความซู่ซ่าในตัวได้เป็นอย่างดี

  ที่ตั้ง ชั้น 32 โรงแรมแบงค็อกแมริออทเดอะสุรวงศ์

  เปิดทุกวัน 17.00 . – 02.00 .

  โทร. 02-088-5666

  Facebook : Yao Restaurant & Rooftop Bar

  LOS Atico

  บาร์สไตล์เม็กซิกันที่เหมาะสำหรับผู้หลงใหลเครื่องดื่มแนวทรอปิคอล ซึ่งมีความร้อนแรงตีคู่มากับความเถื่อนดิบของบรรยากาศร้านที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมเม็กซิกันได้อย่างมีเอกลักษณ์ ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นจะมีการนำวัตถุดิบท้องถิ่นของประเทศไทยมาเลือกใช้ เกิดเป็นค็อกเทลที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และความคิดสร้างสรรค์ รอให้เราได้ไปเพิ่มความสนุกสนานยามเย็นวันศุกร์อย่างคุ้มค่า

  เครื่องดื่มแนะนำ : Tequila Makes My Clothes Come Off ที่ผสมด้วยเตกีล่า El Luchador Overproof ส่งกลิ่นลาเวนเดอร์, เกรปฟรุ้ต, มะนาว แล้วราดด้านบนด้วยโซดารสซิตรัส ให้ความหอม สดชื่นสุดๆ 

  ที่ตั้ง Los Atico

  ซอยสุขุมวิท 11 (ซอยไชยยศ) บนร้านอาหาร คาลิเม็กซ์ บาร์แอนด์กริล 

  เปิดทุกวัน 17.00-02.00 . (ยกเว้นวันจันทร์)

  โทร. 02 015 8100