Thursday, April 25, 2024
More

  ชี้เป้า 4 พิกัด หาเมนูข้าวแช่กินรับซัมเมอร์

  ข้าวแช่ คือเมนูอาหารคลายร้อนยอดนิยมของคนไทย ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากเมนูของชาวมอญ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ทำยาก และต้องมีความพิถีพิถันอย่างสูงในการทำออกมาให้อร่อย ทำให้การจะหาร้านข้าวแช่ที่เชื่อใจได้จริงๆ เป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักกินน่าดู วันนี้เราเลยถือโอกาสเก็บลิสต์ร้านที่มีเมนูข้าวแช่น่าไปลอง มาเป็นทางลัดให้ทุกคนได้ไปหาทานกันอย่างไม่พลาดในความอร่อย


  โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ (ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์)

  ต้อนรับฤดูร้อนกับเมนูตามเทศกาลของโรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ อย่างข้าวแช่ต้นตำรับชาววัง” (ชุดละ 360 บาท++) อาหารที่ปรุงด้วยสูตรฉบับชาววัง ซึ่งรังสรรค์เมนูข้าวแช่ให้ออกมาสวยงามทั้งหน้าตาแบบถ่ายอวดลงโซเชียลได้แบบเก๋ๆ ทั้งรสชาติอาหารที่การันตีคุณภาพด้วยฝีมือเชฟระดับห้องอาหารของโรงแรมชั้นนำ โดยข้าวแช่ต้นตำรับชาววังจะประกอบไปด้วยข้าวสวยสุขเม็ดงามแช่น้ำเย็นที่อวลกลิ่นหอมของดอกมะลิ ทานพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ลูกกะปิทอด, หอมแดงทรงเครื่อง, หมูหรือเนื้อฝอยผัดหวาน ฯลฯ รับรองความสดชื่นแน่นอน

  ที่ตั้งห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ชั้นกราวด์โรงแรมแลนด์มาร์คกรุงเทพฯ

  เปิด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

  สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0-2254-0404 ต่อ 7777

  FB : The Landmark Bangkok Hotel

  สวนสามพราน (ห้องอาหารอินจัน)

  ห้องอาหารไทยเก่าแก่ของสวนสามพรานแห่งนี้ ได้ออกเมนูยอดนิยมในช่วงซัมเมอร์อย่างข้าวแช่ออร์แกนิก” (200 บาท++) ที่สร้างความแตกต่างด้วยการนำวัตถุดิบอินทรีย์ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคมาใช้ในการปรุงทั้งหมด จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาด ถูกหลักอนามัย ซึ่งเมนูข้าวแช่ออร์แกนิก จะโดดเด่นด้วยการนำข้าวแช่ที่ใช้เมล็ดข้าวขัดใสไปอบควันเทียนและดอกมะลิ พร้อมนำมาแช่ในน้ำที่อบโรยด้วยกลีบกุหลาบมอญกับดอกมะลิออร์แกนิก ส่วนเครื่องเคียงจะเป็นพริกหยวกสอดไส้หมูสับปรุงรส, หัวไชโป๊วผัดแห้ง, ลูกกะปิ ฯลฯ มีผักแกล้มอย่างใบมะม่วงเขียวเสวย, ดอกกระชาย, ต้นหอม ฯลฯ นับเป็นเซ็ทเมนูข้าวแช่ที่ครบเครื่องสุดๆ

  ที่ตั้ง สวนสามพราน (ห้องอาหารอินจัน)

  เปิด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563

  สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0-3432-2588 ต่อ 93

  FB : SuanSampran

  โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต)

  เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ไม่พลาดในการออกเมนูสามัญประจำฤดูร้อนบ้านเราอย่างข้าวแช่ตำรับไทยโบราณ” (780 บาท++) ซึ่งเชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าเชฟแห่งห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ได้คัดสรรเมล็ดข้าวเสาไห้มาอบควันเทียนหอมกลิ่นดอกไม้ แช่ในน้ำเย็นที่โรยดอกมะลิกับกลีบกุหลาบ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงตามตำรับไทยโบราณอย่าง ลูกกะปิทรงเครื่อง, หอมแดงสอดไส้, หมูฝอยหวาน ฯลฯ เพิ่มน้ำเย็นลอยดอกมะลิคอยเติมความชุ่มชื่นให้ทุกคำที่รับประทาน ใครที่หลงใหลในเมนูข้าวแช่พลาดไม่ได้

  ที่ตั้ง โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต)

  เปิด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 (ปิดวันอาทิตย์)

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0-2128-8866 ต่อ 1232

  ร้านอาหารโรงรส

  ออกเมนูข้าวแช่ที่นำสูตรชาววัง จากโรงเรียนการเรือน วังจันทรเกษม ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยรัชการที่ 6 เป็นต้นตำรับเมนูข้าวแช่ที่อยู่มานานกว่า 70 ปี เรียกว่าออกจากวังมาทำให้กินของแท้! ซึ่งข้าวแช่สูตรชาววังของร้านอาหารโรงรสแห่งนี้จะเน้นที่ความดั้งเดิม ซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิแช่ในน้ำที่มีกลิ่นดอกมะลิ พร้อมเครื่องเคียงพื้นฐานต่างๆ อย่าง ลูกกะปิ, พริกหยวกสอดไส้, หอมแดงสอดไส้ ฯลฯ ใครที่อยากลองข้าวแช่ฉบับชาววังของแท้ ลิสต์ร้านนี้เก็บไว้โดยเร็ว

  ที่ตั้ง ร้านโรงรส เลขที่ 392 / 16 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

  เปิด ตั้งแต่วันนี้ถึงเดือนพฤษภาคม 2563

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-106-2198