Tuesday, March 5, 2024
More

  4ร้านเด็ด เส้นรัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง

  หากใครเบื่ออาหารเดิมๆ ในเมือง แนะนำให้ออกมาสูดอากาศชานเมืองหน่อยๆ แถวรัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงบริการ รับรองมีร้านอร่อยเด็ดๆ รอให้มาปักหมุดเพียบ!


  อ้วนบะกุ๊ดเต๋  จากสุไหงโก-ลกถึงเมืองกรุง

  หากจะถามหาร้านบะกุ๊ดเต๋ (Bak kut teh) อาจจะหาไม่ยากแล้วในกรุงเทพฯ เพราะมีเปิดให้ลิ้มลองหลายเจ้าแล้ว อย่าง อ้วนบะกุ๊ดเต๋ ก็มีหลายสาขาให้ไปตามชิม แต่หากใครอยากลองลิ้มต้นตำรับความ เข้มข้นต้องมาที่สาขาตลาดบางบัวทอง ที่ให้เครื่องแน่นเต็มเหนี่ยวทีเดียว อุดมไปด้วยเครื่องอย่างกระดูกหมู เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เห็ด บาบิยอง ผักกาดขาว ในน้ำซุปหอมกรุ่น เมนูซุปตุ๋นยาจีนนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงพละกำลัง สูตรลับของร้านอ้วนบะกุ๊ดเต๋ มาจาก  สุไหงโก-ลก บอกได้เลยว่าใครลองมาชิมแล้วต้องติดใจ

  พิกัด : ตลาดบางบัวทอง

  เวลา : จ.-ศ. 08.00-16.00 น. และ ส.-อา. 07.00-19.00 น (ปิดวันพุธ)

  โทร : 097 114 8573

  เย็นตาโฟทรงเครื่อง เจ้าเด็ดแห่งตลาดบางใหญ่

  จัดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวยืนหนึ่งในบางใหญ่ซิตี้ เย็นตาโฟทรงเครื่อง ร้านนี้เด็ดดวงมากๆ ด้วยการปรุงเครื่องแซ่บของจริง ตัวลูกชิ้นมีประมาณกว่าเกือบ 10 แบบให้เลือก รับรองใครมาทานต้องได้ห่อกลับบ้านแน่นอน นอกจากนี้เส้นก๋วยเตี๋ยวยังมีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเด็ด หมูสับสูตรกวางเจา ทานแล้วติดใจ ไม่ต้องปรุงก็อร่อย แถมปริมาณที่ให้ก็แน่น ส่วนบรรยากาศร้านนั้นตกแต่งอย่างเรียบง่ายเป็นกันเอง ไม่สะดุดตามากนัก แต่สะอาด ราคาย่อมเยา การันตีว่าร้านนี้ขายดี คนต่อคิวรอซื้อตลอด เข้ามาตลาดบางใหญ่ ร้านอยู่ซ้ายมือสังเกตเห็นไม่ยาก

  พิกัด : ตลาดบางใหญ่

  เวลา : 7.00-17.00 น.

  จุ่ม จี่ ย่าง บ้านโคขุน ครบเครื่องเรื่องอร่อย

  เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีครบรสทั้งแบบจุ่ม จี่ และย่าง อีกทั้งยังชื่อดังในบางใหญ่ซิตี้เลย ณ ร้านจุ่ม จี่ ย่าง บ้านโคขุน บรรยากาศบ้านๆ เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงสไตล์กันเอง เมนูเด็ดมีทั้งแบบจุ่ม แบบย่างเนย ทั้งหมูและเนื้อ เริ่มต้นชุดละ 250 บาท และมีอาหารจานเดียว อย่างกะเพรา ยำ สปาเกตตี แต่ละอย่างนั้นเด็ดๆ ทั้งนั้นต้องมาลอง รวมถึงของทานเล่นอย่างเฟรนช์ฟรายส์ ก็ล้วนเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ใครมาเป็นอันต้องสั่งทุกรายเชียวล่ะ เรียกว่าครบรสกว่านี้ไม่มีแล้ว แถมราคาไม่แพงด้วย

  พิกัด: 82 ล็อก J2 โครงการ BB market

  เวลา : 15.00-23.00 น. 

  โทร : 089 961 2511

  ม้าไม้นมสด ขนมหวานขึ้นชื่อย่านบางบัวทอง

  ปิดท้ายแวะเติมความหวานต่อที่ร้านของหวานชื่อน่าเอ็นดูย่านตลาดบางบัวทอง ม้าไม้นมสด เป็นร้านเล็กๆ แต่มีของหวานหลากหลายให้เลือกสรร ทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นร้านของหวานบรรยากาศดี แอร์เย็นฉ่ำ น่านั่งที่สุดในย่านนี้เลยทีเดียว เมนูได้แก่ กาแฟ, นม, สมูทตี้, โซดา และ ขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอย่างบิงซู ยิ่งช่วงร้อนๆ ได้ทานน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีแบบนี้ชื่นใจแน่นอน รวมถึงหากใครอยากของคาว ที่ม้าไม้นมสดก็มีบริการด้วยเช่นกัน สำหรับใครชอบเช็กอินอวดลงโซเชียล ที่ร้านก็มีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆ ด้วยล่ะ 

  พิกัด : 2/10 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย

  เวลา : 10.00-21.00 น.   

  โทร : 092 429 5693