Thursday, June 23, 2022
More

  3 ร้าน สตรีทฟู้ดต่างแดนพร้อมส่งเดลิเวอรีทั่วกรุง

  นาทีนี้หลายคนคงต้องกักตัวอยู่ในบ้าน และ Work From Home กันหลายองค์กร เพื่อป้องกันตัวเองจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่เรื่องกินก็เป็นเรื่องใหญ่! BLT จึงขอแนะนำ 3 ร้านสตรีทฟู้ดที่มี        ต้นตำรับจากต่างแดนเปิดใหม่ย่านจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนอกจากจะเสิร์ฟอาหารสด สะอาด ปลอดภัยแล้ว ยังมีบริการเดลิเวอรีด้วย


  Burn Cheese เคบับสูตรต้นตำรับจากตุรกี

  เคบับ คือเมนูสตรีทฟู้ดหาทานได้ทั่วไปตามท้องถนนของตุรกี ซึ่งปัจจุบันบ้านเราก็มีให้เห็นในหลายพื้นที่แล้ว แต่ความอร่อยแบบต้นตำรับนั้นอาจไม่เทียบเท่า แต่ที่ Burn Cheese ร้านเคบับน้องใหม่ใจกลางเมือง การันตีว่ารส         ออริจินัลแน่นอน เพราะแป้งตอตีญ่าที่ใช้เป็นสูตรจากตุรกี ความพิเศษคือแป้งนุ่ม หนา ส่วนเครื่องก็แน่นสะใจ มีให้เลือกทั้งไก่ ทูน่า และเนื้อโคขุน จะเลือกทานแบบเคบับชีสม้วน หรือพิซซ่าก็จุใจ นอกจากนี้ยังมี Side Dishes อย่างข้าวโพดชีสและเฟรนช์ฟรายชีสไว้ทานเล่นด้วย โดยทุกเมนูใส่มอซซาเรลลาชีส หากอยากเพิ่มชีสก็อัพเลเวลได้ครั้งละ 20 บาท เคบับราคาเริ่มต้น 80 บาท ของทานเล่น 40 บาท ทุกเมนูการันตีว่าปริมาณและคุณภาพคุ้มค่าแน่นอน

  พิกัด : ซอยจุฬา 12  

  เวลา : 1.00 น.-20.00 น.

  โทร : 064 536 6664  

  FB : Burn Cheese กะบับชีส ยืดๆ เยิ้มๆ รสเด็ดสูตรดังจากพัทยา

  Delivery : สั่งผ่านแอป LINE MAN และบริการส่งจากทางร้าน

  กูโรตีชาชัก จากมาเลเซีย สู่ 50 สาขาทั่วไทย

  เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสาขาอยู่ทั่วราชอาณาจักร และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การชงชาชักนี้มีต้นแบบมาจากประเทศมาเลเซีย การชงชาถ่ายเทน้ำระหว่างแขนทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้ฟองนมเป็นเม็ดเล็กที่สุด จะได้ชารสชาติละมุน สำหรับ กูโรตีชาชัก จุฬาฯ เป็นสาขาล่าสุด มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เสิร์ฟโรตีจัดจานอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเมนู ทิชชู่วิปครีมฝอยทอง+ช็อกโกแลต โรตีชีส โรตีธรรมดาวิปครีมแอลมอนด์ช็อกโกแลต นอกจากนี้ยังมีมะตะบะสำหรับคนที่อยากอาหารคาวด้วย การันตีว่ารสชาติเยี่ยมจริงๆ เพราะแป้งโรตีอร่อยเด็ด! ราคาเริ่มต้น 29 บาท สำหรับใครที่แวะมาทานที่ร้านก็คลายกังวลได้เลย เพราะที่นี่มีบริการเจลล้างมือให้ลูกค้าด้วย

  พิกัด : ซอยจุฬา 5 

  เวลา : 11.00 น.-23.00 น.

  โทร : 065 930 7983

  FB : กูโรตีชาชัก จุฬาฯ

  Delivery : สั่งผ่านแอป LINE MAN

  Queens Bualoy ร้านบัวลอย ตำรับไทยจากนิวยอร์ก

  เป็นอีกหนึ่งร้านจากต่างแดนที่ขยายสาขามาประเทศไทย Queens Bualoy ร้านขนมหวานไทยๆ ของคนไทยที่มีจุดเริ่มต้นจากเขตปกครองควีนส์ แห่งรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาโดยเสิร์ฟบัวลอยไข่หวานในรูปแบบแตกต่างแต่ราคาจับต้องได้ ทุกเมนูเสิร์ฟมาแบบหน้าตาสวยงาม ภาชนะคัดสรรอย่างปราณีต ไม่ว่าจะเป็นช้อนเงิน ช้อนทอง ส่วนความพิเศษอยู่ที่เม็ดบัวลอยสีพาสเทล ซึ่งได้จากธรรมชาติ อย่างฟักทอง มันม่วง ใบเตย เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มไฮไลต์ในเมนูน้ำแข็งไส เพื่อตอบโจทย์เมืองร้อนอย่างบ้านเรา เมนูแนะนำ ควีนส์แข็งถาด (169.-) จัดหนักด้วยท็อปปิง 10 อย่าง แถมเติมน้ำแข็งและน้ำหวานได้ไม่อั้น ควีนส์บัวลอยหม้อไฟ (169.-) บัวลอยมะพร้าวอ่อนพร้อมไอศกรีมกะทิ เสิร์ฟร้อนๆ หอมน้ำกะทิ และฟินกับเม็ดบัวลอยเหนียว นุ่ม หนึบ

  พิกัด : ถนนบรรทัดทอง 

  เวลา : 16.00 น.-23.00 น. (ปิดวันจันทร์)

  โทร : 093 609 0902 

  FB : Queens Bualoy บรรทัดทอง

  Delivery : สั่งผ่านแอป LINE MAN และ GET