Saturday, July 20, 2024
More

  กินคลีนต้องลองกับ 5 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงหน้าบ้าน

  ใครที่ชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ หรือที่เรียกกันว่าสายคลีนเชื่อว่าในช่วงกักตัวเช่นนี้ น่าจะอดอยากปากแห้งกันชัวร์ๆ วันนี้เราเลยมีลิสต์อาหารเพื่อสุขภาพแบบครบๆ ทั้งของคาว ของหวาน ที่พร้อมส่งเดลิเวอรี่ถึงหน้าบ้าน ให้ทุกคนได้ลองสั่งมาทานกันตามใจชอบเลย


  ร้านโอ้กะจู๋ สาขา โครงการเดอะพาซิโอพาร์ค กาญจนาภิเษก

  นับเป็นสาขาที่ 3 ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพชื่อคุ้นหูที่มีต้นกำเนิดมาจากฟาร์มผักเพื่อสุขภาพจากเชียงใหม่ โดยการออกแบบร้านยังคงโดดเด่นด้วยการจำลองบรรยากาศของสวนผักในพื้นที่ธรรมชาติ แต่ยังคงทัศนียภาพสวยๆ ของย่านกาญจนาภิเษกได้อย่างชันเจน ทั้งทางร้านยังมีการจัดโซน Grab and Go เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อไปกินที่บ้าน หรือที่ทำงานอีกด้วย

  ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านที่น่าลองก็จะมีตั้งแต่ซี่โครงสะพานโค้ง (345-625 บาท) ที่มีความอ่อนนุ่ม เคี้ยวง่ายละมุนลิ้น จากการอบเครื่องเทศชาวเหนือนานกว่า 8 ชั่วโมง หรือจะเป็นสลัดผักสารพัดชนิดที่รับประกันความสดใหม่ และปลอดภัยให้เลือกมาทานเพิ่มความเฮลตี้ได้อย่างอิ่มอร่อย

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : okj09, เบอร์โทรศัพท์ 097-921-9555, FB : สวนผัก โอ้กะจู๋

  Thank God It’s Organic

  ร้านอาหารที่เกิดขึ้นจากความเชื่อของกลุ่มคนที่เห็นตรงกันว่าอาหารปลอดภัยคือความยั่งยืน ซึ่งเมนูภายในร้านส่วนใหญ่จะเป็นน้ำปั่นผักผลไม้ที่ใช้วัตถุดิบอินทรีย์จากเกษตรกรรายย่อยหลายพื้นที่ อีกทั้งยังใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ก็ยังมั่นใจได้ถึงความสะอาด เพราะทางร้านใช้น้ำยาล้างจานจากธรรมชาติในการทำความสะอาดภาชนะทุกใบก่อนนำมาใส่น้ำปั่นส่งถึงมือลูกค้า

  โดยน้ำปั่นทุกแก้วจะทำแบบสดใหม่ทุกวัน ด้วยวิธีการปั่นความเร็วสูงพร้อมกาก (Fiber) ซึ่งมีทั้งเมนูผัก 5 สี, ผลไม้, และธัญพืชต่างๆ ตามฤดูกาล แบบได้สุขภาพที่ดีเต็มๆ แต่ยังคงรสชาติของน้ำปั่นที่อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาลเลย ทั้งนี้ทางร้านจะมีแพ็กเกจแบบส่งเดลิเวอรี่ถึงบ้านเป็นจำนวนวันตั้งแต่ 5, 20, 40, และ 100 วัน หรือจะสั่งเป็นรายครั้งก็สามารถลองคุยกับทางร้านดูได้

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : @tgiobkk, เบอร์โทรศัพท์ 062-654-2919, FB : Thank God It’s Organic

  Jinta Homemade Icecream

  ใครจะเชื่อว่ากักตัวอยู่บ้านก็หาไอศกรีมอร่อยๆ กินได้ แถมยังเป็นไอศกรีมที่ใช้วัตถุดิบปลอดสารเคมีอีกด้วย เพราะ Jinta Homemade Icecream เป็นร้านไอสกรีมโฮมเมดที่นำผลไม้สดปลูกจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบหลักของไอศกรีมในทุกก้อนที่เสิร์ฟให้ลูกค้าด้วยความพิถีพิถัน ทั้งยังมีความหลากหลายของรสชาติไม่ว่าจะเป็นวนิลา, ชาไทย, นมกุหลาบ, ข้าวเหนียวมะม่วง ฯลฯ

  ส่วนเมนูหาทานยากของร้านคงหนีไม่พ้นรสคะน้า+สะระแหน่, ตะไคร้, ผักชี, มะระชีสเค้ก อีกทั้งน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมสำคัญในการเพิ่มความอร่อยให้ไฮศกรีมทุกลูกบนโลกนั้น ร้านนี้ยังใช้น้ำตาลจากกลุ่มเพียรตาลที่ปลอดสารเคมี และให้รสชาติความหวานจากธรรมชาติแท้ๆ ในราคาเริ่มต้นถ้วยละ 50 บาท

  สั่งเดลิเวอรี่ Inbox Facebook : Jinta Homemade Icecream, หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Jinta Homemade Icecream

  Salad Factory Thailand สาขา เมกาบางนา

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ต่อยอดมาจากธรุกิจส่งออกผลไม้ โดยปัจจุบัน Salad Factory มีร้านกระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ถึง 6 สาขา และมีบริการอาหารให้ลูกค้าได้เลือกกว่า 200 เมนู โดยทุกจานจะใช้วัตถุดิบไร้สารเคมีจากเครือข่ายเกษตรกรอินทรีย์ทั่วภูมิภาค โดยตัวร้านสาขา เมกาบางนานั้น จะมีการตกแต่งในโทนสีเขียวทั้งเฟอร์นิเจอร์ และของประดับอย่างต้นไม้สวยๆ ที่จัดวางอยู่ทั่วร้านอย่างลงตัว

  ทั้งซิกเนเจอร์หลักอย่างหนึ่งของ Salad Factory คือการที่ลูกค้าสามารถคัสต้อมเมนูสลัดผักได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของผัก, ท็อปปิ้ง, และน้ำสลัดที่มีให้เลือกถึง 18 รสชาติ และมีอาหารคาวตัดเลี่ยนอย่างขนนจีบกุ้ง(4ลูก/45บาท), ซุปเห็ดหอม(64บาท) ฯลฯ

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : @saladfactory, เบอร์โทรศัพท์ 061-407-9618, FB : Salad Factory Thailand

  Brekkie Organic Cafe & Juice Bar

  ร้านอาหารเพื่อสุขภาพใจกลางย่านทองหล่อแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคารขนาด 3 ชั้นที่แบ่งเป็นโซนต่างๆ อย่างลงตัว และให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เพราะวัสดุหลักของอาคารเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นภูมิทัศน์โดยรอบนอกของร้านได้อย่างชัดเจน ชวนให้เจริญอาหารได้อย่างดี

  โดยเมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเน้นอาหารเช้าเป็นหลัก ซึ่งมีการผสมวัตถุดิบปลอดภัย ไร้สารเคมีที่สั่งมาจากฟาร์มแบบสดใหม่ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ผสานความเป็นตะวันออก และตะวันตกได้อย่างลงตัว ซึ่งเมนูแนะนำก็จะมีตั้งแต่มันหวานอบผักและสมุนไพรต่างๆ (195 บาท), สกินนี่รอแยลที่เป็นขนมปังปิ้งแซลมอนรมควันกับไข่ลวก ราดซอสโยเกิร์ตมัสตาร์ดน้ำผึ้งสูตรพิเศษของทางร้าน(280 บาท)

  สั่งเดลิเวอรี่ Inbox Facebook : Brekkie, เบอร์โทรศัพท์ 083-656-6141 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Brekkie