Friday, June 14, 2024
More

  เปิดเมนูหลากสัญชาติจาก 5 ร้านดังพร้อมส่งเดลิเวอรีช่วง Work From Home

  ชวนคนกรุงที่ต้อง Work From Home เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารหลากสัญชาติ จากร้านอาหารชื่อดัง 5 สไตล์ ที่พร้อมเสิร์ฟถึงประตูหน้าบ้าน


  ครัวกลางกรุง อาหารสไตล์ไทยแท้

  อร่อยสไตล์ไทยแท้ต้อง ครัวกลางกรุง ที่พร้อมรังสรรค์หลากหลายเมนูเสิร์ฟถึงหน้าประตูบ้าน รวมถึงเมนูขึ้นชื่อของร้านอย่างข้าวคลุกกะปิ  ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวข้าวคลุกกะปิ โดยทางร้านจะใช้กะปิแท้จากจังหวัดฉะเชิงเทราที่ผลิตด้วยวิธีธรรมชาติ เนื้อละเอียด กลิ่นหอม รสชาติไม่เค็มเกินไป  นำไปผัดรวมกับหอมแดงหั่นฝอย จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัดต่อด้วยไฟอ่อนๆ จนเข้าเนื้อ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง มะม่วงเปรี้ยว กุ้งแห้งทอดกรอบ หมูสามชั้นคั่วหวาน กุนเชียงทอด พริกสด หอมแดง ถั่วฝักยาว และไข่เจียวหั่นฝอย อีกเมนูน่าลิ้มชิมรสกรรเชียงปูผัดพริกเหลืองทางร้านจะใช้กรรเชียงปูขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปเพราะเนื้อจะเหนียว นำไปผัดกับพริกเหลืองและกระเทียมที่สับรวมกัน ด้วยไฟอ่อนๆ จากนั้นใส่เครื่องเทศต่างๆ อาทิ ใบมะกรูด ใบโหระพา ก่อนปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากัน เน้นเผ็ดเค็มกำลังดี เหมาะกับการรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

   นิตยาไก่ย่าง อาหารไทยสไตล์อีสาน

  เปรี้ยวปากกับอาหารไทยสไตล์อีสานต้องลองเมนูแกงลาวเห็ดเผาะไข่มดแดงจาก นิตยาไก่ย่าง ที่คัดสรรเห็ดเผาะ ราชินีแห่งเห็ดในเมืองไทย มาเป็นส่วนประกอบหลัก เวลาเคี้ยวจะมีเสียงดังเผาะ รสชาติมัน นำมาปรุงด้วยพริกแกงสูตรเฉพาะให้รสชาติที่กลมกล่อมผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของไข่มดแดงที่อุดมไปด้วยโปรตีน ส่วนอีกเมนู หมกหน่อไม้ไก่ย่าง โดยทางร้านจะคัดสรรหน่อไม้อย่างดี เกรดส่งออกต่างประเทศ เพราะให้รสชาติหวาน กรอบนุ่ม ไม่มีใยแข็ง มาเป็นส่วนประกอบหลักปรุงด้วยเครื่องแกงสดใหม่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร จากนั้นนำไก่ย่างเนื้อแน่นที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ซึ่งใช้ไก่บ้านที่มีหนังบาง ไขมันน้อย เนื้อแน่นไม่เหนียว หมักถึงเครื่องเทศอย่างดี มาใส่ลงในหน่อไม้ที่ปรุงรสแล้วห่อด้วยใบตองนำไปนึ่งก็พร้อมรับประทานได้

  ภัตตาคารเชียงการีลาโกลด์อาหารจีนสูตรกวางตุ้ง

  หลบโควิด-19 อยู่บ้านแต่ยังอยากทานอาหารเหลา ต้อง ภัตตาคารเชียงการีลา โกลด์ ภัตตาคารอาหารจีนสูตรต้นตำรับสไตล์กวางตุ้ง กับเมนูไฮไลท์ของทางร้านที่ไม่ควรพลาดอย่าง เป็ดปักกิ่ง เนื้อนุ่มหนังกรอบ โดยทางร้านจะใช้เป็ดเชอร์รี่ พรีเมียมไซส์ นำมาทาด้วยซอสและย่างในเตาถ่านจนหนังเป็ดด้านนอกเป็นสีน้ำตาลเข้ม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและซอสราดรสเด็ด พร้อมด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ เต้าหู้เห็ดหอมน้ำแดง เลือกเต้าหู้นิ่มคุณภาพเยี่ยมมาทอดจนกรอบ ผัดใส่เห็ดหอมที่อุดมไปด้วยวิตามิน เติมแป้งมันเพื่อความเหนียวข้น และน้ำแดงที่ทำมาจากซีอิ๊วดำชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น เมนูนี้เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ นอกจากนี้ ภัตตาคารเชียงการีลา โกลด์ ยังมีโปรโมชั่นส่วนลด 50% ในอีกหลากหลายเมนูให้ลูกค้าเลือกสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านได้อย่างจุใจ และส่วนลด 30% สำหรับเมนูติ่มซำ

  ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโตไก

  ด้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โตไก (Tohkai Japanese Restaurant) ก็เอาใจสาวกอาหารญี่ปุ่นด้วยเมนูสั่งกลับบ้านมากมาย แต่เมนูที่ทางร้านอยากนำเสนอ คือ หัวปลาต้มซีอิ๊ว เพราะความพิถีพิถันเลือกใช้วัตถุดิบหลัก หัวปลาแซลมอนคุณภาพเยี่ยม นำมาต้มกับน้ำซอสที่ครบรส ทั้ง เค็ม หวาน มัน จนได้หัวปลาที่นุ่มหนึบกำลังดี ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ นอกจากนี้ ยังมีเมนู ข้าวหมูผัดซอส เนื้อหมูคุณภาพดีผัดกับซอสสูตรเฉพาะที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยเห็ดออรินจิ โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและงาขาวช่วยเพิ่มความหอมให้เป็นเมนูสุดพิเศษ

  มาม้องคาเฟ่อาหารอิตาเลี่ยน

  ส่วนใครที่เป็นคออาหารอิตาเลี่ยน ขอแนะนำ เมนูยอดฮิตอย่าง สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมเบคอน (Spaghetti AOP bacon) จากร้าน มาม้องคาเฟ่ (Maman Cafe) ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอิตาเลี่ยนแท้ถูกปากคนไทย   จุดเด่นอยู่ที่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ผ่านการต้มในสไตล์อัลเดนเต้คือตรงกลางเส้นสปาเก็ตตี้จะสุกพอดี มีความหนึบ ไม่เละ ผัดรวมกับเบคอนและเครื่องเทศตามแบบฉบับอาหารอิตาเลี่ยน และเมนู ผักโขมอบชีส (Spinach Gratin) อาหารสุขภาพที่มีวัตถุดิบหลักคือ ผักโขม แหล่งรวมสารอาหารมากมายที่จำเป็นต่อร่างกายในเวลานี้ ทั้ง กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ นำมาผัดคลุกเคล้ากับหอมใหญ่ และครีมสด ปรุงรสตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนโปะหน้าด้วยชีสแล้วนำไปอบ

  สำหรับใครที่กำลัง เวิร์ก ฟรอม โฮม (Work From Home) หรือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แต่ยังคิดเมนูไม่ออก สามารถโทรสั่งตรงได้ที่ร้าน หรือสั่งผ่าน Food Delivery ก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากเมนูแนะนำแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดพิเศษ เฉพาะที่ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 108 6000