Thursday, April 25, 2024
More

  ชวนสั่งอาหารเครื่องดื่มกับ 5 คาเฟ่น่ารัก ที่เสิร์ฟความอร่อยแบบเดลิเวอรี่

  ใครที่เป็นสายตระเวนดื่มกินตามคาเฟ่คงใจชื้นกันขึ้นมาบ้างเพราะแม้สถานการณ์บ้านเราตอนนี้จะอยู่ในช่วง Social Distancing แต่คาเฟ่หลายร้านก็เริ่มมีการปรับตัวมาเสิร์ฟจากเด็ด แก้วดังประจำร้านให้ลูกค้าได้สั่งมาทานให้หายคิดถึงแบบเดลิเวอรี่ถึงหน้าบ้านเลย


  Oh Vacoda Café

  คาเฟ่สีพีชกลางย่านอารีย์นี้นับเป็นร้านที่เข้ามาเปิดมิติใหม่ของการกินอะโวคาโดอย่างแท้จริงเพราะนอกจากสไตล์การออกแบบร้านที่คงธีมสีพีชสุดคิวท์ทั้งพร็อพประกอบอย่างของวินเทจต่างๆที่เก๋เกินใครแล้วยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มที่นำเจ้าลูกอะโวคาโดมาครีเอทได้แบบหลากรสชาติ

  อย่างกะเพราอะโวคาโดชิปส์ (190 บาท) ที่สามารถนำอะโวคาโดมาปรุงเป็นอาหารคาวแบบเข้ากันกับกะเพราหมูสับ และข้าวสวยร้อน ๆ ที่สุด ส่วนเครื่องดื่มแนะนำก็จะเป็น Avoothie (150 บาท) ซึ่งเป็นการนำอะโวคาโดสดหนึ่งลูกครึ่งมาปั่นละเอียดแบบไม่มีการใส่ส่วนผสมอื่นใด ก่อนนำไปแช่เย็น ให้ความเข้มข้นของเนื้ออะโวคาโดแบบถึงใจ

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : piang-ploy, เบอร์โทรศัพท์ 089-497-8926, FB : Oh Vacoda Café

  Craftsman Roastery

  คาเฟ่ที่พาตัวเองเข้าไปอยู่ในโลเคชั่นเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ไทยหลายต่อหลายแห่งได้อย่างกลมกลืนและสร้างบรรยากาศของความคลาสสิกที่อวลไปด้วยกลิ่นหอมของเครื่องดื่มต่างๆอย่างลงตัวทั้งทางร้านยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานแบบครบเซ็ตทั้งคาวหวาน

  โดยเมนูแนะนำก็จะเป็น Italian Sausage Salad (125 บาทลด 50%–) สลัดผักรวมไส้กรอกอิตาเลี่ยนโฮมเมดที่ราดด้วยน้ำสลัดน้ำมันมะกอก ส่วนคอกาแฟคงฟินไปตาม ๆ กันกับ Iced Lemongrass Latte (135 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟแบบ Artisan Blend ซึ่งมีเมล็ดกาแฟจากลาว, อินโดฯ, และบราซิลผสมกับไซรัปตะไคร้ที่ทางร้านทำเองกับมือ ให้ความอุ่นอวลของรสชาติที่ดื่มง่าย และส่งกลิ่มหอมจากทั้งเมล็ดกาแฟ และตะไคร้ แปลกใหม่ ชวนลองที่สุด

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : @craftsmanroastery, เบอร์โทรศัพท์ 065-234-0044, FB : Craftsman Roastery

  Cha Bar

  สายเครื่องดื่มชาคงคุ้นเคยกันดีกับ Cha Bar ที่ปัจจุบันมีหน้าร้านกระจายตัวอยู่ตามแลนด์มาร์กต่าง ๆ ของกรุงเทพฯถึง 4 สาขา และทุกร้านยังคงคอนเซปต์การตกแต่งที่เรียบง่าย กะทัดรัด เน้นไปที่สไตล์การซื้อแบบ Grab & Go แต่ก็ยังคงมุมถ่ายรูปแบบชิคๆไว้ให้เราได้ถือแก้วโปรดมาเซลฟี่เก็บภาพสวยๆได้ด้วยโดยนอกจากเครื่องดื่มสารพัดชาที่เชื่อว่าสายชาคงคุ้นเคยกับคุณภาพดีอยู่แล้วเพราะทางร้านใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรไทยซึ่งมีความสดใหม่และปลอดภัยนั้น

  มาล่าสุดก็ได้มีการออก Dark Chocolate Milk (135 บาท) ซึ่งเป็นการใช้ดาร์คช็อกโกแลตสด 70% ที่นำเข้ามาจากอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ทำให้นอกจากจะได้รสชาติของช็อกโกแลตแบบเข้ม ๆ แล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในบ้านเราอีกด้วย

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : CHA BAR BKK, เบอร์โทรศัพท์ 063-196-4749, FB : CHA BAR BKK  

   

  Roots

  เชื่อว่าคอกาแฟแบบเข้าเส้นหลายคนคงไม่มีทางพลาดคาเฟ่ที่โดดเด่นเรื่องกาแฟไทยทั้งในด้านเครื่องดื่ม และที่มาของเมล็ดกาแฟในไทย เพราะเจ้าของร้านอย่างคุณวรัตต์ วิจิตรวาทกรคุณเต้ ได้ทำการลงพื้นที่เพื่อศึกษาการทำเมล็ดกาแฟกับเกษตรกรในพื้นที่จริง จนมาเปิดเป็นโรงคั่วกาแฟของ Roots โดยเฉพาะ

  และตอนนี้ทางร้านยังได้เอาใจคนรักกาแฟที่ต้องกักตัวอยู่บ้านด้วยการเปิดตัว Concentrated Clod Brew Coffee (580 บาท / 750 มล.) ที่บอกถึงความเป็นตัวจริงเรื่องนี้ ตั้งแต่เมล็ดกาแฟข้างในไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ เพราะเป็นกาแฟสกัดเข้มข้นพิเศษ ชนิดที่หากผสมตามสัดส่วนที่แนะนำ ก็สามารถชงกาแฟแก้วโปรดของเราเองได้มากถึง 12 แก้ว ! เลย ทั้งตัวโปรดักส์ที่มีวาร์วก็อกติดอยู่ที่ถุงอากาศทำให้สามารถกันอากาศที่จะเข้าไปทำลายความสดของเมล็ดกาแฟได้น้อยลงมากขึ้น ช่วยรักษาความสด และความหอมของเมล็ดกาแฟจนเก็บได้นานถึง 1 เดือนโดยที่ความเข้มข้นของวัตถุดิบยังคงสดใหม่ และหอมเหมือนเดิมเลยล่ะ

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : @rootsbkk, เบอร์โทรศัพท์ 082-091-6175, FB : Roots

  Be Organic by Lemon Farm

  คาเฟ่เพื่อสุขภาพที่ปัจจุบันมีหน้าร้านอยู่ทั่วกรุงเทพถึง 3 สาขา ซึ่งทุกร้านจะคงคอนเซปต์การตกแต่งที่เน้นความโปร่งสบาย ทำให้สามารถเข้ามานั่งทานอาหารได้อย่างมีความสุข และวัตถุดิบต่าง ๆ ภายในร้านยังมีความปลอดภัย เพราะผ่านการคัดสรรมาอย่างดี โดยทุกเมนูที่เสิร์ฟจะมีการเพิ่มผักผลไม้เข้าไป 400 กรัมตามสไตล์คาเฟ่เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงและนอกจากซิกเนเจอร์อย่างชุดน้ำผักผลไม้แล้ว

  ตอนนี้ทางร้านยังได้ออกสองเมนูกาแฟชงสดซึ่งร่วมมือกับ Dairy Home อย่าง Organic Americano (85 บาท) และ Organic Latte (85 บาท) ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% จากพื้นที่ปลูกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานเกษตรกรอินทรีย์ระดับสากล EU และ USDA และที่ดีงามไม่แพ้รสชาติของกาแฟคือรายได้จากทุกขวดที่ทางร้านขายได้ จะนำไปช่วยฟื้นฟูป่าต้นน้ำแม่ลาว จังหวัดเชียงรายซึ่งกำลังเผชิญปัญหาไฟป่าจนเกิดการเสียหายไปไม่ต่ำกว่า 5,000 ไร่ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก

  สั่งเดลิเวอรี่แอด Line : @beorganicbkk หรือ Lemon Farm, เบอร์โทรศัพท์ 02-015-1158, FB : Be Organic หรือ Lemon Farm