Thursday, May 30, 2024
More

  เมนูแกงใต้สุดหรูแบบเดลิเวอรีจากเชฟชื่อดังระดับโลก เดวิด ทอมป์สัน

  ถึงเวลาแล้วกับการลิ้มรสเมนูเด็ดจากเชฟชื่อดังระดับโลก เชฟเดวิด ทอมป์สัน ผู้มีชื่อเสียงด้านอาหารไทยชื่อดังระดับโลกพร้อมด้วยรางวัลดาวมิชลินร้านอาหารไทย  ที่ไม่เคยอ่อนข้อให้กับรสชาติเผ็ดถึงใจของอาหารปักษ์ใต้ กับ 3 ชุดอาหารใต้ต้นตำรับ ที่พร้อมส่งเดลิเวอรีถึงคนกรุง!!

  เปิดบทสัมภาษณ์ เดวิด ทอมป์สัน เชฟผู้มีอาหารไทยในสายเลือด

  เดวิด ทอมป์สัน เคยให้สัมภาษณ์กับ BLT ว่า “ผมมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อ 30 ปีก่อน เมื่อมีโอกาสได้มาอยู่ที่นี่ 3-4 ปี จึงค่อยๆ เริ่มศึกษาและเรียนทำอาหารไทยนิดหน่อย เพราะรู้สึกชอบอาหารไทย ได้ชิมอาหารไทยสมัยก่อน ซึ่งเป็นอาหารโบราณ รสชาติไม่เหมือนอาหารสมัยนี้หรอกนะ  ครั้งแรกที่ได้ชิม ผมร้อง อุ้ย…ไม่เคยกินอะไรอย่างนี้มาก่อนเลย ผมชอบมาก และรู้สึกว่า นี่เป็นอาหารไทยที่ไม่เคยได้ชิมที่ไหน มันไม่เหมือนอาหารที่อยู่ในร้านอาหาร ไม่เหมือนอาหารที่ขายอยู่ตามท้องถนนทั่วๆไป มันวิเศษมากๆ ยังจำเมนูนั้นได้ถึงจนวันนี้แบบไม่เคยลืมเลย นั้นคือ แกงส้มปลาช่อนทอดใบมะขาม  ฝีมือคุณยายสมบัติ จันทร์เพชร ซึ่งสมัยเด็กๆ ท่านเรียนการทำอาหารจากในวัง และมีมารดาเป็นห้องเครื่อง ในวังสมัยก่อน นี่คือครูคนแรกที่ทำให้ผมอยากทำอาหารไทย และเริ่มศึกษาอาหารไทยจริงจัง”


  ล่าสุด เชฟเดวิด ทอมป์สัน นำทีมห้องอาหาร “ล่องใต้” จากเกาะส่วนตัวของ โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย พร้อมเสิร์ฟอาหารใต้ต้นตำรับในสไตล์เดลิเวอรีที่กรุงเทพฯ แล้ว กับชุดอาหาร “ปิ่นโต เดลิเวอรี่” ที่มีรสชาติอร่อยเด็ดเผ็ดร้อนถึงพริกถึงเครื่องแกงใต้ บริการจัดส่งอาหารพร้อมปิ่นโต ในราคาเซ็ทเมนูชุดละ 850 – 1,150 บาท (สำหรับ 2-3 ท่าน) เมนูอาหารเลิศรสชวนน้ำลายสอ อาทิ หมูฮ้อง  แกงกะทิไก่ขนุนอ่อน  แกงกะทิกุ้งใบชะพลู ใบเหลียงผัดไข่  ปลาอินทรีย์ทอดขมิ้น  น้ำพริกโจร  สาคูกับลูกตาล ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีชุดอาหารมังสวิรัติเอาใจคนรักสุขภาพอีกด้วย

  ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม อาหารไทยในสายเลือด “เดวิด ทอมป์สัน” ได้ที่ https://www.bltbangkok.com/lifestyle/eatery/3650/

  เปิดปิ่นโต 3 ชุดเมนูอาหารปักษ์ใต้ต้นตำรับ

  1. ชุดปิ่นโตอาหารทะเล 1,150+ บาท อาทิ แกงกะทิกุ้งใบชะพลู, ใบเหลียงผัดไข่, ปลาอินทรีย์ทอดขมิ้น, น้ำพริกโจร, สาคูกับลูกตาล พร้อมข้าวสวย
  2. ชุดปิ่นโต 950+ บาท อาทิ แกงกะทิไก่ขนุนอ่อน, หมูฮ้อง, น้ำพริกโจร, ใบเหลียงผัดไข่ สาคูกับลูกตาล พร้อมข้าวสวย
  3. ชุดปิ่นโตอาหารมังสวิรัติ 850+ บาท อาทิ แกงกะหรี่ฟักทอง, ใบเหลียงผัดไข่, ต้มยำขมิ้นใส่เห็ด, สาคูกับลูกตาล พร้อมข้าวสวย
  *ราคาข้างต้นยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %

   

  สำหรับ “ล่องใต้” โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุย เปิดครัวแล้วที่กรุงเทพฯ จัดส่งอาหารปิ่นโตเดลิเวอรีใถึงบ้านตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  – เปิดรับออเดอร์ ทุกวันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 10.00-19.00 น. (อาหารพร้อมส่งตั้งแต่ 11.00 น.)
  – สามารถสั่งอาหาร และ สอบถามเมนูอาหารเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @longdtai หรือ โทร: 0 2374 5544 ต่อ 323