Sunday, September 19, 2021
More

  ผลผลิตจากเกษตรกรไทยสู่การรังสรรค์เมนูเดลิเวอรีจากเชฟคอลลิน สตีเว่นส์ชาวฮาวาย

  ชวนลิ้มรสชาติแห่งความมุ่งมั่น (Taste our Passion) ในการสนับสนุนเกษตรกรและสร้างคุณค่าให้ผลิตผลทางการเกษตร ผ่านการสร้างสรรค์เมนูอาหารภายใต้แนวคิดอาหารอร่อย มีประโยชน์ บริโภคได้ทุกวัน ด้วยผลิตผลจากการเกษตรที่สดใหม่และปลอดภัย ผ่านฝีมือของเชฟคอลลิน สตีเว่นส์ (Colin Stevens) ชาวฮาวาย แห่งร้าน Ash Kickers Briskets & Bourbon ที่ดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาอย่างพิถีพิถัน จับมือกับ เจียไต๋ฟาร์ม ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย

  เปิดลิสต์ 6 เมนูผลิตผลจากเกษตรกรไทย ฝีมือเชฟคอลลิน ชาวฮาวาย


  เชฟคอลลิน สตีเว่นส์ ผู้ชนะรายการ Chef Wanted รายการดังของช่องอาหารระดับโลกอย่าง Food Network ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “ปรัชญาส่วนตัวในการเป็นเชฟ คือการเชื่อมั่นในคุณภาพของวัตถุดิบ ซึ่งผลิตผลจากเจียไต๋ฟาร์ม ล้วนมีคุณภาพ สด สะอาด และปลอดภัย จึงสามารถสร้างสรรค์อาหารที่มีความอร่อยและได้ประโยชน์ด้านโภชนาการอย่างครบถ้วน อย่างเช่น ฟักทองมินิบอล ที่แม้จะมีผลขนาดเล็ก แต่มีรสชาติที่หวานมัน เนื้อแน่น และสามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก เมื่อนำมาทำเป็นซุป จึงได้ทั้งรสสัมผัสที่มีเอกลักษณ์ และอุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร  การใช้ผัก ผลไม้สดในการรังสรรค์เมนูอาหารพร้อมรับประทานทั้ง 6 เมนูนี้จึงเป็นการทำงานที่สนุก และขอเชิญทุกคนมาสัมผัสรสชาติแห่งความมุ่งมั่น (Taste our passion) ที่ผมออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ถูกปากคนไทย ได้ทั้งสุขภาพและความอร่อย”

  • ซุปฟักทองมินิบอล (Miniball Pumpkin Soup)

  • ซุปครีมข้นข้าวโพดหวาน (Creamy Corn & Bacon Chowder)

  • ข้าวโพดหวานย่างสไตล์เม็กซิกัน (Mexican Grilled Corn “Elote”)

  •  ฟักทองมินิบอลย่างพร้อมซอสดิป (Roasted Miniball Pumpkin & Dips)

  •  สลัดข้าวโพดหวานย่าง (Grilled Corn Salad)

  • สลัดไก่ย่าง (Grilled Chicken Fiesta Salad)

  เมนูพร้อมรับประทานทั้ง 6 เมนู รังสรรค์ขึ้นในสไตล์อาหาร American Smoke House ที่เชฟคอลลิน สตีเว่นส์ ใช้เทคนิคในการดึงรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบ ด้วยการปรุงสุดประณีตแบบ Low & Slow ซึ่งหมายถึงการใช้ความร้อนต่ำ (low heat) และใช้เวลาในการปรุงนาน (slow cooking time) เชฟคอลลินเผยเคล็ดลับเพิ่มเติมในการปรุงซุปฟักทองมินิบอล ด้วยการนำมินิบอลมายัดไส้ด้วยหอมหัวใหญ่ก่อนนำไปย่างด้วยถ่านไม้ แล้วมาเคี่ยวต่อ ในส่วนซุปครีมข้นข้าวโพดหวานที่มีคุณค่าและความนุ่มลึกของรสชาติ เชฟตั้งใจใช้ส่วนต่างๆ ของข้าวโพดในการปรุงรสชาติแต่ละขั้นตอน จนทำให้ซุปทั้ง 2 เมนูสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนที่ได้ลิ้มลอง

  ในส่วนของสลัดทั้ง 2 รายการ นอกจากความอร่อยจากความสดใหม่ และความโดดเด่นด้านรสชาติของสายพันธุ์ข้าวโพดของเจียไต๋แล้ว เชฟเลือกใช้น้ำสลัดซิตรัส วีเนเกรท (citrus vinaigrette) ที่ให้ความเบา สดชื่นเมื่อรับประทานคู่กับผักสลัดและข้าวโพดย่าง จึงกลายเป็นมื้อแห่งความอร่อย ที่มาพร้อมสุขภาพอย่างแท้จริง นอกจากนั้นเจียไต๋ฟาร์มยังส่งเมนูสลัดไก่ย่าง ในสไตล์ South Western American ที่มีกลิ่นอายของอาหารเม็กซิกัน ที่เข้ากันได้ดีกับซัลซ่ามะเขือเทศ

  สำหรับทั้ง 6 เมนู พร้อมบริการส่งทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) โดยให้บริการจัดส่งครอบคลุม 31 เขตในกรุงเทพมหานคร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ChiataifarmTH หรือ Line: @chiataifarm หรือโทร. 089-139-6170