Saturday, April 13, 2024
More

  ฟู้ดเดลิเวอรีแบบไม่สร้างขยะพลาสติกกับเมนูปิ่นโตจาก RISE Cafe

  RISE Cafe เปิดตัวเมนูผูกปิ่นโตซึ่งเป็นบริการสั่งอาหารที่จะใช้บรรจุภัณฑ์ธรรมชาติอย่างใบบัว และปิ่นโต เสิร์ฟเมนูอาหารแบบโฮมเมดให้ลูกค้าเป็นรายสัปดาห์หรือรายครั้ง เพื่อลดการใช้ขยะที่เพิ่มขึ้น 6,300 ตันต่อวันในช่วงกักตัว และสร้างความสะดวกในการกินอาหารอร่อย ๆ ให้กับผู้บริโภคไปในตัว


  ผูกปิ่นโตเมนูอิ่มอร่อยแบบลดขยะพลาสติกของ RISE Cafe

  นับเป็นช่วงที่ร้านอาหารปรับตัวมาให้บริการในรูปแบบเดลิเวอรีกันอย่างคึกคัก ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่าแม้จะสร้างความสะดวกสบายให้กับประชาชนที่ต้องอยู่ในช่วงกักตัว แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้คืออัตราการใช้ขยะพลาสติกที่สูงขึ้นมาอยู่ที่ 6,300 ตันต่อวัน และหากนับเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ก็มีการเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1,500 ตันต่อวัน ส่งผลให้ RISE Cafe ร้านอาหารที่ใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมพอ ๆ กับคุณภาพ และความอร่อย ได้ออกเซตเมนูใหม่อย่างผูกปิ่นโตซึ่งนอกจากจะเป็นความตั้งใจในการลดปัญหาขยะพลาสติกแล้ว ทางร้านยังมีการสร้างรายได้ให้กับชุมชนแถวประตูผี ด้วยการจ้างวินมอเตอร์ไซต์ และชาวบ้านมาส่งให้ด้วย ทั้งลูกค้ายังสามารถสั่งแบบเป็นมื้อ ๆ หรือจะสั่งเป็นรายสัปดาห์ก็ได้ โดยทางร้ายจะเสิร์ฟผ่านบรรจุภัณฑ์ธรรมชาติอย่างใบบัว และปิ่นโต ทุกรอบการส่ง ซึ่งนับเป็นแนวทางในการลดใช้ขยะพลาสติกที่ควรค่าต่อการสนับสนุนที่สุด

  อ่านบทความเกี่ยวกับขยะพลาสติกจากฟู้ดเดลิเวอรีเพิ่มขึ้นถึง 6,300 ตันต่อวัน แบบเต็ม ๆ ได้ที่ https://www.bltbangkok.com/news/19886/

  ผูกปิ่นโตเมนูอาหารจากรสชาติแห่งตะวันออกที่พร้อมเดลิเวอรีให้เราตลอดทั้งสัปดาห์

  เมนูผูกปิ่นโตที่ทาง RISE Cafe ออกมานั้น นอกจากจะแสดงถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว สิ่งต้องพูดถึงคือเมนูอาหาร โดยทางร้านมีคอนเซปต์การทำเซตเมนูด้วยแรงบันดาลใจจากจานอาหารในหลายหลายวัฒนธรรมทั่วทวีปเอเชีย ซึ่งจะเริ่มจาก รสชาติแห่งตะวันออก ที่จะแบ่งการส่งออกเป็น 2 มื้อต่อวัน สำหรับลูกค้าที่สั่งแบบรายสัปดาห์ (หรือจะสั่งรายครั้งก็ได้นะ) โดยแต่ละวันก็จะมีความหลากหลายของอาหารจากชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน อินเดีย ฯลฯ ดังนี้

  วันจันทร์

  โจ๊กอาม่า ตอนกลางวัน
  ห่อหมกหมู ตอนเย็น

  วันอังคาร

  ข้าวต้มแห้งเกี่ยมบ๊วย ตอนกลางวัน
  ต้มแซ่บกระดูกหมู ตอนเย็น

  วันพุธ

  บะหมี่ต้มยำแห้ง ตอนกลางวัน
  กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ตอนเย็น

  วันพฤหัสบดี

  – Liver Pate ตอนกลางวัน
  แกงกะหรี่ช็อกโกแลต ตอนเย็น

  วันศุกร์

  แกงเขียวหวานไก่ โรตี ตอนกลางวัน
  ปูอัดผงกะหรี่ ตอนเย็น

  ใครที่อยากมีส่วนร่วมในการรักษ์สิ่งแวดล้อม และท่องโลกทางเอเชียตะวันออกผ่านจานอาหารสามารถสั่งซื้อได้ทาง Line : @risecafe หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : RISE Cafe แอบกระซิบว่าราคา Early Bird อยู่ที่ 890 บาท (30 เม.. – 1 .. 63 เท่านั้น)