Thursday, June 23, 2022
More

  สายรักราเมนเตรียมสูดเส้นแกล้มน้ำซุปรสเข้มกับ 5 ร้านราเมนพร้อมเดลิเวอรี่

  เปิดลิสต์ 5 ร้านราเมน เส้นนุ่ม ๆ น้ำซุปร้อน ๆ ให้ทุกคนได้ลองสั่งมาทานกัน

  Yuzu Ramen Thailand


  ร้านราเมนซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้วัตถุดิบอย่างส้มยูซุมาผสมกับเมนูต่าง ๆ ในร้านอย่างลงตัว ซึ่งแน่นอนว่าจะกิน Yuzu Raman ก็ต้องลอง Spicy Yuzu Tonkotsu Ramen (320 บาท) ราเมนรสจัดที่ผสมน้ำจากส้มยูซุเข้าไปในน้ำซุป ทำให้เพิ่มความเป็นต้มยำเข้ม ๆ ซึ่งสามารถเลือกความเผ็ดได้ตั้งแต่ 25%-200% เลยล่ะ หรือใครอยากเพิ่มเครื่องแน่น ๆ ก็สามารถสั่งกากหมูคั่วเอง (90 บาท) หรือ Crackling (50 บาท) มาทานคู่กันแบบเราก็ได้นะ

  FB : Yuzu Ramen Thailand / Line : @yuzuramenthalind / เบอร์โทรศัพท์ 02-086-9659

  A Ramen – ราเมงข้อสอบ

  ร้านราเมนชื่อคุ้นหูที่มีหลายสาขานี้ นับเป็นลิสต์ที่คนรักราเมนต้องลองกันให้ได้สักครั้ง กับกิมมิคของทางร้านที่ให้ลูกค้าสามารถคัสตอมจานราเมนของเราได้แบบตามใจทั้งความนุ่มของเส้น ความเข้มของน้ำซุป ฯลฯ ราวกับกำลังทำชอยส์ข้อสอบ พร้อมมีสารพัดเครื่องเคียงให้เลือกจนได้ออกมาเป็นราเมนสูตรเฉพาะของเราเองได้อย่างง่ายดายเลย ในราคาเริ่มต้น 150 บาทเท่านั้น

  FB : A Ramen – ราเมงข้อสอบ / เบอร์โทรศัพท์ 096-947-5287

  Shugetsu Ramen – ชูเก็ทสึ ราเมน

  ร้านราเมนใส่ใจสุขภาพกับการใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการรังสรรค์เมนูราเมนที่เสิร์ฟให้ลูกค้าทุกจาน โดยใครที่รักในเมนูราเมนแบบแห้งต้องลอง Tsukemen (235 บาท) ซึ่งจะเสิร์ฟเส้นราเมนที่โรยหน้าด้วยท็อปปิงอย่างหมูชาชู และไข่ต้ม พร้อมเครื่องเคียงอย่างน้ำซุป ที่สามารถนำเส้นราเมนลงไปจุ่มหมาด ๆ ให้ได้รสสัมผัสของน้ำซุปก่อนทาน ซึ่งมีให้เลือกทั้งรสดั้งเดิม และรสเข้มข้น

  FB : Shugetsu Ramen – ชูเก็ทสึ ราเมน / เบอร์โทรศัพท์ 097-115-5157

  Hideya Ramen

  ร้านราเมนฉบับโยโกฮาม่าที่สายราเมนหลายคนแวะเวียนไปทีไร เป็นได้สูดเส้น และซดน้ำซุปกันจนเกลี้ยงชามทุกทีไป ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Hideya-Style Iekei Ramen (220) ราเมนสูตรต้นตำรับจากโยโกฮาม่า ที่นอกจากตัวเส้นที่เหนียวนุ่มกำลังพอดีแล้วนั้น ยังมีน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวมากว่า 12 ชั่วโมง อย่างส่วนตัวเราเวลาทาน ก็แอบสั่งท็อปปิงอย่างไข่ยางมะตูมโซยุ (30 บาท) มาเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีกขั้น ทุกครั้งที่สั่งเลยทีเดียว

  FB : Hideya Ramen / เบอร์โทรศัพท์ 098-398-3989

  Ramen Ajisai at asok

  ร้านราเมนรสชาติต้นตำรับจากญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นคือน้ำซุปกระดูกหมูที่ผ่านการเคี่ยวนาน 10 ชั่วโมง จนได้รสสัมผัสของความหอม และเข้มข้นของน้ำซุปแบบฉบับราเมนแท้ ๆ โดยเมนูที่ต้องโดนของทางร้านก็จะเป็น Ramen White (180 บาท) ซึ่งเป็นราเมนที่อยู่ในน้ำซุปกระดูกหมูสีขาวขุ่นซึ่งได้รสของกระดูกหมูที่เปื่อยจนเป็นเนื้อเดียวไปกับน้ำซุป ชนิดที่ใครซดหมดจานไปแล้ว คงอยากขอเติมน้ำซุปแยกต่างหากอีกรอบแบบเราแน่ ๆ ส่วนของตัวเส้นก็อยู่ในระดับมาตรฐานที่เคี้ยวได้เพลิน ๆ เลย

  FB : Ramen Ajisai at asok / เบอร์โทรศัพท์ 02-661-6372