Thursday, July 25, 2024
More

  ลองดื่มกับ 5 ขวด Cold Brew Coffee จากร้านกาแฟที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงบ้าน

  คอกาแฟหลายคนน่าจะเคยลิ้มลอง หรือได้ยินชื่อกาแฟโคลด์บริวกันมาสักพักแล้ว หลังเริ่มเป็นกระแสในการดื่มกาแฟรูปแบบใหม่ ซึ่งมีวิธีการทำด้วยการสกัดเย็น ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่แตกต่างจากกาแฟทั่วไปที่ชงด้วยน้ำร้อน โดยเราได้ถือโอกาสหาลิสต์ 5 ร้านกาแฟโคลด์บริว ให้ลองสั่งมาดื่มกันเป็นขวด ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟกันไปเลย


  Roast Runner กาแฟโคลด์บริวจากเมล็ดกาแฟหลากสัญชาติ

  อีกร้านที่เอาจริงสุด ๆ ในด้านการชงกาแฟแห่งนี้ ก็ได้ออกชุดกาแฟโคลด์บริว มาให้สายกาแฟทั้งขาประจำ และขาจรของร้านได้สั่งไปดื่มกันอย่าง Improvise Clod Brew ที่ทางร้านเลือกใช้เบลนด์เมล็ดกาแฟทั้งจากไทย แอฟริกา และอเมริกาใต้ โดยใช้วิธีสกัดแบบหยดเย็น ไม่ทำการแช่จึงไม่มีการตกตะกอนของกาแฟ แต่ยังคงรสกาแฟครบ ๆ ทั้งรสชาติ และกลิ่น

  FB : Roast Runner / เบอร์โทรศัพท์ 095-925-4437

  Akirart  จัดเต็ม 4 รสชาติสไตล์กาแฟโคลด์บริว

  ร้านกาแฟที่มีบรรยากาศร้านสุดฮิป ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายแห่งนี้ เป็นอีกแห่งที่ออกเมนูกาแฟโคลด์บริวมาให้เลือกสั่งแบบจัดหนักถึง 4 รสชาติ โดยเราก็ได้ลอง Rum Raisin Latte ลาเต้ที่ผสมรสนมเข้ากับกาแฟได้อย่างกลมกล่อม และยังได้กลิ่นของรัมเรซิ่นชัดเจน แต่ด้วยความที่มีนมเป็นส่วนผสม ทำให้อาจจะต้องรีบดื่ม หรือแชร์กันอร่อยหน่อย เพื่อไม่ให้เสียรสชาติจากการเก็บไว้นาน

  FB : Akirart / เบอร์โทรศัพท์ 084-504-9146

   

  Cold Brew Boy กาแฟโคลด์บริวที่คูลทั้งบรรจุภัณฑ์ และรสชาติ

  ร้านกาแฟโคลด์บริวเต็มยศแห่งย่านเอกมัยนี้ ก็ได้ส่งตัวแทนอย่าง Coldberw Concentrate ที่มีให้เลือกทั้งเมล็ดกาแฟแบบ Medium และ Datk Roasted ซึ่งสำหรับเราจะเอาไปผสมน้ำดื่มก็ได้รสกาแฟเต็ม ๆ หรือจะผสมนมก็ได้ลาเต้ละมุนลิ้นไปอีกแบบ ทั้งดีไซน์ขวดที่วาดด้วยลายเส้นง่าย ๆ แต่ดูน่ารักน่าเก็บที่สุด

  FB : Cold Brew Boy / เบอร์โทรศัพท์ 086-449-9971

   

  Roots กาแฟโคลด์บริวจากโรงคั่วกาแฟแท้ๆของตัวเอง

  ร้านกาแฟขวัญใจคอกาแฟไทย ที่มีโรงคั่วกาแฟของตัวเองโดยเฉพาะแห่งนี้ ก็ได้ออกเมนูกาแฟโคลด์บริว ส่งให้แฟน ๆ ได้สั่งมาดื่มถึงสองรสชาติอย่างกาแฟดำ (Black) และกาแฟนม (White) ที่สกัดมาจากเมล็ดกาแฟแบบเข้ม ๆ เอาไปผสมกับน้ำ และน้ำแข็ง ตามสูตรของเรา หรือสูตรที่ทางร้านให้มา ก็จะได้กาแฟสกัดเย็นแก้วโปรดดี ๆ ไม่ยากเลยล่ะ

  FB : Roots / เบอร์โทรศัพท์ 082-091-6175

  Katanyu Cold Brew กาแฟโคลด์บริวอารมณ์ดี ดื่มไปก็ยิ้มไป

  แบรนด์กาแฟหน้าใหม่จากแสตนด์อัพคอมเมดี้ที่มีเรียกเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างได้เสมอ กับ Katanyu Cold Brew ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟของคนไทยอาข่า อ่ามา จากกลุ่มเกษตรกรไทย มาสกัดเย็นจนได้เป็นกาแฟเข้มข้น ยิ่งใครที่ชอบรสติดเปรี้ยวเล็กน้อยของกาแฟ รับรองว่า Katanyu Cold Brew ขวดนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน