Friday, March 1, 2024
More

  ลองสั่งข้าวหน้าเนื้อกับ 5 ร้านอาหารที่เด่นเรื่องเนื้อ พร้อมเดลิเวอรี่ถึงหน้าบ้าน

  อยากให้สายรักเนื้อลองสั่งมาทาน กับ 5 ร้านข้าวหน้าเนื้อพร้อมเสิร์ฟแบบเดลิเวอรี่


  Yu Baan Eatery

  ร้านอาหารที่ออกเมนูข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ได้โดนใจสายเนื้อสุด ๆ กับเมนูข้าวหน้าเนื้อวากิวซอสน้ำปลาหวานหอมเจียว ที่ให้เนื้อวากิวสไลด์แบบแน่น ๆ กล่อง โดยยังสามารถเลือกว่าจะราดมาบนข้าวกล้อง หรือข้าวขาวก็ได้ แถมมีไข่ดาวใบสวย ๆ เคียงมาพร้อม โดยนอกจากเนื้อนุ่ม ๆ แล้ว ความพีคคือร้านเขายังมีน้ำปลาหวาน หอมเจียว และแจ่วแซ่บทานคู่กัน เพิ่มอรรถรสความเป็นไทยแบบเข้ากันกับเนื้อวากิว และข้าวสวยร้อน ๆ ที่สุด

  FB : Yu Baan Eatery / เบอร์โทรศัพท์ 081-491-6490

  ฉันโฮม – CHUNN HOME

  เชื่อว่าสายรักเนื้อหลายคนน่าจะต้องเคยลองมากิน “เนื้อ” ที่ร้าน “ฉัน” กันมาบ้างแล้ว กับร้านที่เมนูอาหารส่วนใหญ่ชูเรื่องเนื้อเป็นหลัก ซึ่งแม้ตอนนี้ทางร้านจะอยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนที่ตั้งของร้าน แต่ก็ไม่ทำให้คนรักเนื้อต้องผิดหวังกับการออกบริการเดลิเวอรี่แบบเต็มตัว ซึ่งมีเมนูใหม่อย่าง ข้าวหน้าเนื้อวากิวสับปลาร้าบอง ที่นำเนื้อวากิวสับละเอียดผัดกับปลาร้าบองรสถึงเครื่องสไตล์ไทย พร้องท็อปปิงอย่างไข่ดาว มะนาวซีก พริกแดงสด หอมแดงสไลด์ กระเทียมสไลด์ ซึ่งก่อนทานก็แค่บีบมะนาว และคลุกเครื่องปรุงให้เข้ากัน ก็จะได้เป็นเมนูข้าวหน้าเนื้อฉบับข้าวคลุกที่แซ่บนัวของจริง

  FB : ฉันโฮม – CHUNN HOME / เบอร์โทรศัพท์ 062-591-9922

  Pepperlunch Thailand

  ร้านอาหารที่มีสาขามากมาย จนเลือกไปกินไม่ถูกแห่งนี้ ก็มีเมนูข้าวหน้าเนื้อน่าสนใจอย่างข้าวเปปเปอร์เนื้อ ที่เป็นเมนูพระเอกจานหนึ่งของร้าน กับเนื้อร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้องข้าวเม็ดสวย โรยหน้าด้วยเมล็ดข้าวโพด พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของพริกไทยที่โปรยมาแต่พอดี ต้องบอกว่าเป็นข้าวหน้าเนื้อที่ทั้งอิ่มท้อง และได้รสชาติของเนื้อเต็มที่

  FB : pepperlunch thailand / เบอร์โทรศัพท์ 02-663-3888

  WILD BEEF

  ร้านที่เรียกความสนใจจากสายคนรักการกินเนื้อตั้งแต่ชื่อร้าน โดยเมนูที่เราอยากให้ได้ลองกันก็จะเป็นข้าวหน้าเนื้อพิคาน่าไข่ดอง ที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบสำหรับนิยามข้าวหน้าเนื้อสุด ๆ เพราะทางร้านเลือกเนื้อพิคาน่าชิ้นโตเสิร์ฟโป๊ะมาบนข้าวร้อน ๆ ตบท้ายด้วยไข่ดองที่พอผสมให้เข้ากับข้าว เนื้อ และหอมเจียวนั้น ต้องบอกว่าคนที่รักเนื้อต้องปริ่มใจในความอร่อยทุกคำแบบเราแน่นอน

  FB : WILD BEEF / เบอร์โทรศัพท์ 093-145-5455

  Tora Tora Japanese Kitchen

  ร้านเนื้อที่โดดเด่นด้วยตราร้านรูปเสือแห่งย่านประดิพัทธ์นี้ เรียกว่าเป็นอีกแห่งที่สายรักเนื้อดั้นด้นมาเก็บลายแทงกันไม่ขาดสาย โดยมีเมนูที่เราอยากแนะนำอย่างสเต็กด้ง ที่ใช้เนื้อส่วนสันนอกจากเนื้อของไทยเราเองที่บ่มมานาน 30 วัน วางไปบนข้าวคลุกซอสสูตรพิเศษ พร้อมไข่ออนเซ็น กระเทียมสไลด์ ต้นหอมซอย สมบูรณ์แบบคำจำกัดความ “ข้าวหน้าเนื้อ” และยังมีสลัดผักไว้ให้ทานแกล้มแก้เลี่ยนอีกด้วย

  FB : Tora Tora Japanese Kitchen / เบอร์โทรศัพท์ 064-772-3787