Sunday, July 14, 2024
More

  4 ร้านติ่มซำสุดอร่อยจากร้านระดับมิชลินสตาร์จนถึงร้านแบบโฮมเมด

  เคลียร์ท้องให้ว่าง แล้วไปนั่งกินติ่มซำกันกับ 4 ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟติ่มซำแบบนึ่งมาร้อน ๆ จากเตา


  Lhong Tou Cafe (สาขาเยาวราช) – ติ่มซำสายแข็งแห่งเยาวราช

  หลงโถว คาเฟ่ (Lhong Tou Cafe) นับเป็นร้านสไตล์ผสมระหว่างร้านอาหาร กับคาเฟ่ที่แม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก ๆ ประมาณหนึ่งคูหา แต่ด้วยความฉลาด และสร้างสรรค์ในการออกแบบร้านเป็นชั้นลอย ซึ่งเพิ่มพื้นที่ใช้งานได้อย่างดี และให้ความรู้สึกโมเดิร์นสุด ๆ ทั้งยังมีการเพิ่มฉากกั้นลายจีนสวย ๆ รับการป้องกันไวรัส และให้บรรยากาศแท้ ๆ ของเยาราชไปพร้อม ๆ กัน ส่วนของเมนูติ่มซำนั้น อยากให้ทุกคนได้ลองเซ็ทติ่มซำมงคลที่มีทั้งซาลาเปาทอดร้อน ๆ กุ้งทอดกรอบ หรือจะเป็นของหวานอย่างทาร์ตเกาลัค ฯลฯ เรียกว่าเป็นเซ็ทติ่มซำที่ครบเครื่องทั้งคาวหวานของจริง

  Lhong Tou Cafe : 538 .เยาวราช แยกเฉลิมบุรี กรุงเทพฯ / เปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 19:00 . / เบอร์ 085-824-6934 / FB : Lhong Tou Cafe

  JONG Dim Sum Cafe & Restaurant – โฮมเมดติ่มซำย่านสะพานควาย

  ร้านอาหารสไตล์ติ่มซำแท้ ๆ ย่านสะพานควาย ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบตามร้านติ่มซำจากไต้หวัน ซึ่งผสานด้วยรสชาติของติ่มซำโฮมเมดสูตรภาคใต้ ส่งตรงจากเบตง ที่นึ่งกันแบบสด ๆ วันต่อวัน โดยเมนูติ่มซำของทางร้านก็จะมีทั้งฮะเก๋าที่ห่อด้วยแป้งแบบบางทำมือ มีไส้ในอัดด้วยเนื้อกรุงล้วนไม่ผสมหมู และแป้ง หรือจะเป็นขนมจีบหมู ซาลาเปาแป้งนุ่ม ฯลฯ ที่ต้องบอกว่าทุกเข่งที่เสิร์ฟนั้น ปรุงด้วยความพิถีพิถันอย่างแท้จริง

  JONG Dim Sum Cafe & Restaurant : 524/4 .พหลโยธิน (แยกสะพานควาย) กรุงเทพฯ / เปิดทุกวัน เวลา 07:00 – 19:00 . / เบอร์ 089-048-6908 / FB : JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant

  Tim Ho Wan (สาขาเทอร์มินอล 21) – ร้านติ่มซำระดับมิชลินสตาร์แต่ราคาเป็นมิตร

  ทิม โฮ วาน (Tim Ho Wan) ร้านติ่มซำการันตรีคุณภาพด้วยมิชลินสตาร์ ซึ่งหลังจากมาเปิดสาขาแรกในไทย (เทอร์มินอล 21) ก็ได้รับความสนใจจากคนรักติ่มซำไม่ขาดสาย โดยมีชื่อเสียงว่าเป็นร้านติ่มซำระดับมิชลินสตาร์ ที่ราคาย่อมเยาสุด ๆ โดยเมนูติ่มซำซิกเนเจอร์ของทางร้านนี้จะเป็น ขนมผักกาด มาไลโก๊ว ซาลาเปาอบไส้หมูแดง และก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ตับ

  Tim Ho Wan Thailand : ชั้น 3 Terminal 21 (BTS อโศก) / เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 . / เบอร์ 02-006-5288 / FB : Tim Ho Wan Thailand

  Feng Zhu – เกี๊ยวซ่านึ่งชิค ๆ ย่านเจริญกรุง

  ร้านเกี๊ยวซ่าเล็ก ๆ แต่คงสไตล์ฮ่องกงแท้ ๆ แบบได้บรรยากาศสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องดินเผาลงลายอักษรจีน ความเป็นครัวกึ่งเปิด ฯลฯ โดยเมนูที่เข้ากับคอนเซปต์ติ่มซำของร้านนี้จะเป็นเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าแบบไม่จับจีบ แต่เปิดหน้าเกี๊ยวมาให้เห็นถึงเครื่องแน่น ๆ โดยมีให้เลือกหลายรสชาติ อาทิเช่นรสสามก๊ก, เห็ดห้าอย่าง, หมาล่า, และแกงฮังเลแห้ง เป็นต้น ซึ่งทางร้านปั้นด้วยความพิถีพิถัน ก่อนนำไปนึ่งพอสุก ยิ่งทานคู่กับเครื่องดื่มสมุนไพรจีนเย็น ๆ รสชาติดื่มง่ายอย่างหวังเหล่าจี๋ของทางร้าน ที่นอกจากจะเข้ากันแล้ว ดีไซน์ขวดสไตล์จีนแท้ยังเหมาะกับการเป็นพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับจานเกี๊ยวเราที่สุด

  Feng Zhu : ทางเข้าท่าเรือสี่พระยา (ตรงข้ามทางเข้าริเวอร์ซิตี้) .เจริญกรุง 24 บางรัก กรุงเทพฯ / เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 . / เบอร์ 062-264-4661 / FB : Feng Zhu