Monday, July 15, 2024
More

  นั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติคู่เครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ กับ 4 คาเฟ่ในสวนเขตกทม.

  ไปสูดออกซิเจนให้เต็มปอด พลางจิบเครื่องดื่มรสดีกับ 4 คาเฟ่ในสวนทั่วกรุงเทพมหานคร


  Little Hideout

  คาเฟ่สไตล์บ้านในป่าย่านตลิ่งชันที่โครงสร้างของร้านจะใช้ไม้เป็นหลัก ทั้งเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางร้าน และมีการจัดสรรพื้นที่รอบตัวร้านให้กลายเป็นโซนนั่งชิวที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความเขียวขจี ส่วนของเครื่องดื่ม และอาหารนั้น อยากให้ทุกคนได้ลองขนมสไตล์ฝรั่งเศส (จะเสิร์ฟเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดพิเศษ) ที่แอบกระซิบว่าเด็ดสุด ๆ ถึงอย่างนั้นหากมาในวันอื่น ๆ ก็ยังมีขนม และเครื่องดื่มครบครันให้เลือกกินขณะนั่งมองทิวทัศน์ชวนสบายตาแน่นอน

  มาตรการรับมือโควิด-19 ของทางร้าน : อาทิ ยังคงเน้น Take Away เปิดให้นั่งทานได้แบบเอาท์ดอร์ เป็นต้น

  ที่ตั้ง : 172 ถ.ฉิมพลี แขวง ฉิมพลี เขต ตลิ่งชัน กทม. 10170

  เวลาเปิดบริการ : วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด เวลา 11:00 – 19:00 น. / วันธรรมดาเปิด เวลา 09:00 – 18:00 น. / ปิดทุกวันจันทร์ *

  เบอร์โทรศัพท์ : 081-821-8795

  FB : Little Hideout

  หมอก คาเฟ่

  คาเฟ่สายกรีนของแท้ที่มีทั้งลำธาร ต้นไม้ ชนิดที่มองไปทานไหน ก็เห็นแต่สีเขียวละลานตาไปหมด ชนิดที่ถ่ายรูปออกมาให้ดูเหมือนอยู่ตามอุทยานแห่งชาติได้อย่างไม่ยากเย็นเลยล่ะ โดยส่วนภายในตัวร้านยังมีความโปร่งสบาย และติดกระจกใสบานใหญ่ทั่วร้าน ทำให้สามารถรับแสงที่สะท้อนผ่านพื้นที่สีเขียวของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มาที่เมนูอาหารก็เด็ดไม่แพ้บรรยากาศ อาทิเช่นเมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำตัวโต เค้กมะพร้าว กาแฟหมอก ฯลฯ จนบางทีอาจจะลืมไปเลยทีเดียวว่ายังนั่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร

  มาตรการรับมือโควิด-19 ของทางร้าน : อาทิ สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าร้าน รักษาระยะห่างระหว่างกัน จำกัดที่นั่งโต๊ะละ 2 คน เป็นต้น

  ที่ตั้ง : ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

  เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08:00 -19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

  เบอร์โทรศัพท์ : 094-639-2364

  FB : หมอก คาเฟ่

  Patom Organic Living

  คาเฟ่สไตล์ธรรมชาติแท้ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ราวกับยกสวนแถบบ้านไร่สงบ ๆ ดี ๆ สักหลัง มาไว้กลางสุขุมวิท โดยเมนูของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพแบบทานง่าย แต่มีความหลากหลายทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ซึ่งวัตถุดิบของทางร้าน จะรับมาจากผลผลิตของเกษตรกรในโครงการ “มูลนิธิสังคมสุขใจ” ซึ่งมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ทั้งทางร้านยังมีการวางขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากวัตถุดิบธรรมชาติต่าง ๆ อาทิเช่น สบู่ ยาสระผม เรียกว่าเป็นอีกร้านที่เหมาะต่อการไปนั่งชมพื้นที่สีเขียว พลางกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างสบายใจ

  มาตรการรับมือโควิด-19 ของทางร้าน : อาทิ การวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน (ต่ำกว่า 37.5) จำกัดจำนวนลูกค้าเข้าร้านไม่เกิน 10 คน เป็นต้น

  ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

  เวลาเปิดทำการ : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09:30 – 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

  เบอร์โทรศํพท์ : 02-084-8649

  FB : Patom

  Wood Cafe

  คาเฟ่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในสไตล์บ้านสมัยเก่า กับวัสดุของทางร้านที่ใช้ไม้ขัดเนื้อด้าน แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้สีสันสวยงาม เสริมอารมณ์ผ่อนคลายของลูกค้าด้วยไฟสีเหลืองนวล ส่วนของอาหารนั้น ต้องบอกว่าร้านใส่ใจสุขภาพกายไม่แพ้สุขภาพใจ เพราะใช้วัตถุดิบปลอดภัยมาปรุงอย่างดี มีการใช้น้ำมันมะกอกมาปรุงอาหาร สารพันเมนูทั้งสลัด สปาเก็ตตี้ น้ำผลไม้ กาแฟ ฯลฯ ทั้งยังมีสินค้าเครื่องครัวทำจากไม้ให้เลือกชอปปิงกันเพิ่มเติมด้วย

  มาตรการรับมือโควิด-19 ของทางร้าน : อาทิ เว้นระยะห่างลูกค้าท่านละ 1 เมตร มีเจลแอลกอฮอล์ตั้งแต่ตามจุดต่าง ๆ เป็นต้น

  ที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าววังหิน 48 แขวงลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

  เวลาเปิดบริการ : วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 11:30 – 20:00 น. ปิดทุกวันจันทร์กับอังคาร

  เบอร์โทรศัพท์ : 065-949-3659

  FB : Wood Cafe