Friday, April 16, 2021
More

  ไปนั่งลูบไล้น้องแมวพลางกินของอร่อยกับ 4 คาเฟ่แมวที่กลับมาเปิดแบบนิวนอร์มัล

  เดินส่องน้องแมวน่ารัก ๆ ในบรรยากาศของคาเฟ่กับ 4 ร้านคาเฟ่แมวน่าไปทั่วกรุงเทพมหานคร ที่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แบบนิวนอร์มัล ไม่ว่าจะเป็นการรักษาสุขอนามัยของแมวทุกตัวในร้านอย่างดี การวัดอุณหภูมิลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ บริการเจลแอลกอฮอล์ ฯลฯ ซึ่งแม้น้องแมวทุกตัวจะกลับมาพร้อมให้เราได้ไปนั่งเล่นด้วยอีกครั้ง แต่ก็ควรรบกวนน้องด้วยความพอดี และทำตามกฎของทางร้านอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมวกัน

  CatNip Cafe’


  คาเฟ่รูปแบบบ้านเปิดสีขาว ซึ่งทางร้านได้ยืนยันว่าที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่แมว แต่เป็นคาเฟ่ที่มีน้องแมวอยู่นั่นเอง โดยแมวที่อยู่ภายในร้านจะมีทั้งแมวไทย และแมวพันธุ์ต่างประเทศ ที่อยู่กับร้านมาตั้งแต่ยังแบเบาะ จนตอนนี้ทุกตัวโตชนิดที่อุ้มที (ถ้าน้องยอมให้อุ้ม) เป็นได้กล้ามขึ้นเล็ก ๆ แน่นอน ส่วนของเมนูขนม เครื่องดื่มภายในร้านนั้น ก็มีทั้งเค้กรสต่าง ๆ ที่โรยด้วยแยม หรือชิ้นผลไม้น่าทานแบบเลือกไม่ถูก กับเครื่องดื่มทั้งแบบเย็น ร้อน และปั่น ที่พร้อมเสิร์ฟให้เรานั่งละเลียดคู่กันจานขนม ในบรรยากาศแบบบ้านเพื่อนที่มีน้องแมวเดินแวะเวียนมาให้มีรอยยิ้มตลอดเวลา

  CatNip Cafe’ ตั้งอยู่ที่ 44 ซ.8 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. 10120 / เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 19:00 น. (ปิดวันพุธ) / เบอร์โทรศัพท์ 089-665-6425 / FB : CatNip Cafe’

  ———————

  Caturday Cat Cafe

  คาเฟ่แมวที่สายรักแมวได้เข้าคงต้องตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น กับ Caturday Cat Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ Coco Walk คอมมูนิตี้มอลล์ย่านราชเทวี ภายในร้านจะตกแต่งไปด้วยภาพกราฟิกน้องแมวน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยน้องแมวอ้วนท้วน ซึ่งน้อง ๆ ทุกตัวมีสกิลการเข้ากับลูกค้าในร้านอย่างโชกโชน ชนิดที่ “ตก” ลูกค้าได้ทุกคนที่เข้ามา และส่วนของอาหาร ทางร้านก็มีให้เลือกแบบครบทั้งอาหารหนักท้อง เครื่องดื่ม และขนมหวาน ชนิดนั่งคลอเคลียอยู่กับแมวในร้านได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องกลัวท้องหิวเลยล่ะ

  Caturday Cat Cafe ตั้งอยู่ที่ 89/70 ถ.พญาไทย แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. 10400 / เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 12:00 – 19:30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:00 – 19:30 น. (ปิดวันจันทร์) / เบอร์โทรศัพท์ 02-656-5247 / FB : caturdaycatcafe

  ———————

  Fat Cat Cafe Club

  แค่ได้ยินชื่อก็เป็นได้ใจละลายกับ Fat Cat Cafe Club หรือ “คาเฟ่แมวอ้วน” ซึ่งแม้แมวหลากหลายสายพันธุ์ภายในร้านจะมีขนาดอวบอ้วนน่าฟัด แต่รับประกันสุขภาพ และความสะอาดจากการดูแลทางสุขอนามัยที่ดี และมีการฉีดวัคซีนเป็นประจำ และภายในร้านจะมีทั้งส่วนนั่งโต๊ะ และส่วนนั่งพื้นให้ลูกค้าที่เข้ามาได้สัมผัสกับแมวภายในร้านอย่างใกล้ชิด ซึ่งแม้พื้นที่ของร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ด้วยบรรยากาศร้านที่คุมโทนสดใส กอปรกับงานเพ้นท์ลายแมวสุดคิวท์ ทั้งอาหารที่มีให้เลือกแบบครบสรรพทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ทำให้รู้สึกสบายใจ และนั่งได้เพลิน ๆ จนลืมเวลาแน่นอน

  Fat Cat Cafe Club ตั้งอยู่ที่ 580,4 ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. 10800 / เปิดให้บริการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 20:00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:00 – 21:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 092-594-8118 / FB : Fat Cat Cafe Club

  ———————

  Indicat Cafe & Hotel

  คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่ใช้พื้นที่ตัวร้านขนาด 1 คูหาได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร เพราะทางร้านแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นทั้งส่วนร้านอาหาร โฮสเทล ห้องแมว ในธีมร้านแบบเรียบขรึม สไตล์ปูนเปลือย แต่ให้บรรยากาศสบายขึ้นด้วยกระจกบานใหญ่ที่รับแสงจากธรรมชาติได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารต่างประเทศ แต่แน่นอนว่าไฮไลต์ก็ต้องเป็นชั้น 2 ของทางร้าน ซึ่งจะเป็นที่อยู่ของน้องแมวหลายสายพันธุ์ ที่พร้อมให้เราได้มานั่งลูบไล้ ถ่ายรูปคู่ หรือจะเพียงนั่งมองน้องหลับก็อิ่มใจจนไม่อยากลุกแล้ว

  Indicat Cafe & Hotel ตั้งอยู่ที่ 163 ถ.สิรินทร แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. 10700 / เปิดให้บริการ อังคาร – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ส่วนห้องแมวปิดตอน 19:45 น. / เบอร์โทรศัพท์ 090-887-9960 / FB : Indicatcafe bkk