Thursday, June 20, 2024
More

  รับวันกอดแมวสากลกับ 4 คาเฟ่แมวที่เปิดแบบนิวนอร์มัล แต่ยังปล่อยความคิวต์ของน้องแมวเต็มพิกัด

  เดินส่องน้องแมวน่ารัก ๆ ในบรรยากาศของคาเฟ่ รับวันกอดแมวสากล (National Hug Your Cat Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 4 มิถุนายน ของทุกปี 

  ผ่าน 4 คาเฟ่แมวน่าไปทั่วกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการแบบนิวนอร์มัล ไม่ว่าจะเป็น การรักษาสุขอนามัยของแมวทุกตัวในร้านอย่างดี การวัดอุณหภูมิลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ บริการเจลแอลกอฮอล์ ฯลฯ 


  ซึ่งแม้น้องแมวทุกตัวจะกลับมาพร้อมให้เราได้ไปนั่งเล่นด้วยอีกครั้ง แต่ก็ควรรบกวนน้องด้วยความพอดี และทำตามกฎของทางร้านอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมวกันนะ !

  CatNip Cafe’

  คาเฟ่รูปแบบบ้านเปิดสีขาว ซึ่งทางร้านได้ยืนยันว่าที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่แมว แต่เป็นคาเฟ่ที่มีน้องแมวอยู่นั่นเอง โดยแมวที่อยู่ภายในร้าน จะมีทั้งแมวไทย และแมวพันธุ์ต่างประเทศ ที่อยู่กับร้านมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย จนตอนนี้ทุกตัวโตชนิดที่อุ้มที (ถ้าน้องยอมให้อุ้ม) เป็นได้กล้ามขึ้นเล็ก ๆ แน่นอน

  ส่วนของเมนูขนม เครื่องดื่มภายในร้านนั้น ก็มีทั้งเค้กรสต่าง ๆ ที่โรยด้วยแยม หรือชิ้นผลไม้น่าทานแบบเลือกไม่ถูก กับเครื่องดื่มทั้งแบบเย็น ร้อน และปั่น ที่พร้อมเสิร์ฟให้เรานั่งละเลียดคู่กับจานขนม ในบรรยากาศแบบบ้านเพื่อน ที่มีน้องแมวเดินแวะเวียนมาให้มีรอยยิ้มตลอดเวลา

  – 44 ซ.8 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม.

  – เปิดเวลา 11:00 – 19:00 น. (ปิดวันพุธ)

  – โทร. 089-665-6425

  – FB : CatNip Cafe’

  ———————

  Caturday Cat Cafe

  คาเฟ่แมวที่สายรักแมวได้เข้าคงต้องตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น กับ Caturday Cat Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ Coco Walk คอมมูนิตี้มอลล์ย่านราชเทวี ภายในร้านจะตกแต่งไปด้วยภาพกราฟิกน้องแมวน่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยน้องแมวอ้วนท้วน

  โดยน้อง ๆ ทุกตัว มีสกิลการเข้ากับลูกค้าในร้านอย่างโชกโชน ชนิดที่ “ตก” ลูกค้าได้ทุกคนที่เข้ามา และส่วนของอาหาร ทางร้านก็มีให้เลือกแบบครบ ทั้งอาหารหนักท้อง เครื่องดื่ม และขนมหวาน ชนิดนั่งคลอเคลียอยู่กับแมวในร้านได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องกลัวท้องหิวเลยล่ะ

  – 89/70 ถ.พญาไทย แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม.

  – เปิดวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 12:00 – 19:30 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:00 – 19:30 น. (ปิดวันจันทร์)

  – โทร. 02-656-5247

  – FB : caturdaycatcafe

  ———————

  Fat Cat Cafe Club

  แค่ได้ยินชื่อก็เป็นได้ใจละลายกับ Fat Cat Cafe Club หรือ “คาเฟ่แมวอ้วน” ซึ่งแม้แมวหลากหลายสายพันธุ์ภายในร้าน จะมีขนาดอวบอ้วนน่าฟัด แต่รับประกันสุขภาพ และความสะอาดจากการดูแลทางสุขอนามัยที่ดี และมีการฉีดวัคซีนเป็นประจำ

  และภายในร้านจะมีทั้งส่วนนั่งโต๊ะ และส่วนนั่งพื้นให้ลูกค้าที่เข้ามาได้สัมผัสกับแมวภายในร้านอย่างใกล้ชิด ซึ่งแม้พื้นที่ของร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ด้วยบรรยากาศร้านที่คุมโทนสดใส กอปรกับงานเพ้นท์ลายแมวสุดคิวท์ ทั้งอาหารที่มีให้เลือกแบบครบสรรพ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ทำให้รู้สึกสบายใจ และนั่งได้เพลิน ๆ จนลืมเวลาแน่นอน

  – 580,4 ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม.

  – เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 20:00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11:00 – 21:00 น.

  – โทร. 092-594-8118

  – FB : Fat Cat Cafe Club

  ———————

  Indicat Cafe & Hotel

  คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่ใช้พื้นที่ตัวร้านขนาด 1 คูหาได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร เพราะทางร้านแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นทั้งส่วนร้านอาหาร โฮสเทล ห้องแมว ในธีมร้านแบบเรียบขรึม สไตล์ปูนเปลือย แต่ให้บรรยากาศสบายขึ้น ด้วยกระจกบานใหญ่ที่รับแสงจากธรรมชาติได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

  ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทย และอาหารต่างประเทศ แต่แน่นอนว่าไฮไลต์ ต้องเป็นชั้น 2 ของทางร้าน ซึ่งจะเป็นที่อยู่ของน้องแมวหลายสายพันธุ์ ที่พร้อมให้เราได้มานั่งลูบไล้ ถ่ายรูปคู่ หรือจะเพียงนั่งมองน้องหลับ ก็อิ่มใจจนไม่อยากลุกแล้ว

  – 163 ถ.สิรินทร แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.

  – เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) ส่วนห้องแมวปิดตอน 19:45 น.

  – โทร. 090-887-9960

  – FB : Indicatcafe bkk