Friday, June 21, 2024
More

  สัมผัสการคืนชีพทางสถาปัตยกรรมผ่าน 3 โฮสเทล-คาเฟ่ ที่รีโนเวทจากอาคารเก่า

  3 โฮสเทล-คาเฟ่ที่นำตึกเก่าแก่ประจำย่านประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ มารีโนเวทใหม่แบบไฉไล แต่ยังคงไว้ซึ่งเรื่องราวดี ๆ แบบพร้อมให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสกัน


  Kanvela House (กาลเวลา เฮ้าส์) – กาลเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านของตึกแถวย่านนางเลิ้ง

  อดีตตึกแถวโบราณที่ผ่านการใช้งานมานานนับร้อยปี อาทิ การถูกใช้เป็นโรงงานผลิตน้ำมันมวย ร้านจิลเวอรี เป็นต้น ซึ่งได้รับการรีโนเวทใหม่ให้กลายมาเป็นโฮสเทล และคาเฟ่ในชื่อ (Buddha & Pals) โดยเปิดใช้งานเมื่อประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2018 โดยแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นส่วนของที่พัก และคาเฟ่ ที่พื้นที่ภายในจะคงคอนเซปต์การออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมในสมัยอดีตกาล แต่ผสานความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปได้อย่างกลมกลืน

  Kanvela House ตั้งอยู่ที่ 716 ถ.กรุงเกษม แขวงวัดโสมนัสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. 10100 / โฮสเทลเปิดตลอดเวลา ส่วนคาเฟ่ (Buddha & Pals) เปิด 10:00 – 18:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 061-585-9283 / FB : Kanvela House

  The Kheha Cafe (เดอะ เคหา คาเฟ่) – แลนด์มาร์กแห่งงานศิลป์ของเด็กศิลปากร

  The Kheha Cafe โฮสเทล-คาเฟ่ ที่นับเป็นอีกแลนด์มาร์กอันโดดเด่นบริเวณแยกบำรุงเมือง ซึ่งเกิดจากการรีโนเวทอาคาร 4 ชั้นที่เคยถูกใช้เป็นธนาคารเก่า โดยมีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ลวดลายต่าง ๆ ทั้งภายนอก และภายในอาคารทั้งส่วนคาเฟ่ และที่พักจะถูกเพนต์มือด้วยความบรรจงโดยเด็กศิลป์จากรั้วศิลปากรทั้งหมด ในคอนเซปต์แผนที่โลกสมัยโบราณ ที่ตัวงานเพนต์ต่าง ๆ จะผสานดีไซน์ความเป็นไทยแท้เข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

  The Kheha Cafe ตั้งอยู่ที่ 590 ถ.บำรุงเมือง แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม . 10100 / เปิดทุกวัน เวลา 07:30 – 20:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 093-446-2874 / FB : The Kheha Cafe

  Siam Plug In Hostel (สยาม ปลั๊ก อิน โฮสเทล) – โฮสเทล-คาเฟ่สไตล์ไทยประยุกต์

  นับเป็นโฮสเทลควบคาเฟ่ชิค ๆ อีกแห่งประจำย่านเจริญนคร ที่ให้อารมณ์ความเป็นไทยแบบแท้ ๆ จากการรีโนเวทตึกเก่าให้กลายมาเป็นอาคารที่ออกแบบในธีมไทยประยุกต์ ซึ่งใช้วัสดุหลักอย่างไม้และอิฐมาสร้างบรรยากาศคลาสสิก และไม่เพียงเป็นโฮสเทล-คาเฟ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้แบบไม่เคยขาดเท่านั้น แต่ยังได้รับความสนใจจากคนไทยในการแวะเวียนไปพักผ่อนเช่นกัน หรือใครอยากจะไปนั่งหาของอร่อยทานที่ส่วนคาเฟ่ด้านล่าง ซึ่งเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทยฟิวชั่น และเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตามแบบฉบับคาเฟ่ที่ดีก็ย่อมได้อีกด้วย

  Siam Plug In Hostel ตั้งอยู่ที่ 262 ถ.กรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600 / ส่วนโฮสเทลและคาเฟ่จะกลับมาเปิดอีกครั้งในวันที่ 1 ก.ค. 63 ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ FB : Siam Plug In Hostel หรือเบอร์โทรศัพท์ 096-969-7456