Friday, June 21, 2024
More

  3 คาเฟ่ขนมไทยที่หาทานยากพร้อมเสิร์ฟทุกชิ้นแบบโฮมเมด ทานที่ร้านหรือสั่งเดลิเวอรี

  หากร่างกายต้องการของหวาน ต้องชวนกันไปชิมกับ 3 คาเฟ่ขนมไทย เสิร์ฟพร้อมชาคุณภาพร้อนๆ เปิดให้นั่งทานในบรรยากาศพื้นที่สีเขียวชวนสบายตา หรือจะสั่งเดลิเวรีส่งตรงถึงบ้านก็ย่อมได้

  Sane Cafe & Workshorp – ทานขนมไทยและฝึกทำขนมไทยได้ในที่เดียว


  ร้านขนมไทยโบราณบรรยากาศอบอุ่นแห่งย่านข้าวสาร กับเสน่ห์ร้านขนมไทยโฮมเมดที่เกิดจากความร่วมมือของ 3 หุ้นส่วนอย่างคุณท้อ สุปรีดา, คุณหนุ่น ธัญชิตา และคุณกอล์ฟ กฤษดา โดยขนมของทางร้านจะทำแบบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งสามารถเลือกจัดเป็นเซ็ตทานคู่กับเครื่องดื่มได้ ซึ่งเมนูขนมไทยหาทานยากน่าลองของทางร้านก็จะมีอาทิขนมถ้วยไข่ดาว บุหลันดั้นเมฆ ขนมเหนียวดังโงะ อีกทั้งชั้น 2 ของร้าน ยังมีการเปิดเวิร์กชอปการทำขนมไทยให้ได้ลองมาสร้างสกิลการทำขนมไทยแบบเก๋ ๆ ติดตัวออกจากร้านไปอีก

  สั่ง Delivery ผ่านทางไลน์ของร้าน : @sane.workshop

  Sane Cafe & Workshorp ตั้งอยู่ที่ 99 .ตะนาว แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. 10200 / เปิดวันอังคารอาทิตย์ เวลา 11:00 – 19:00 . (ปิดวันจันทร์) สามารถสั่งขนมผ่านทาง Lineman หรือ delivery / เบอร์โทรศัพท์ 063-541-4964 / FB : Sane.workshop

  เวฬาฌาชาร้อน ๆ แบบเข้ากันกับขนมไทยแท้

  เวฬาฌา (เวลาชา) คาเฟ่ขนมไทยชื่อสะดุดหู ที่นอกจากขนมไทยแล้ว ยังมีทีเด็ดอย่างชาคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟคู่กับขนมหวานแบบเข้ากันสุด ๆ กับสไตล์ร้านที่ใช้งานกระเบื้องสีน้ำเงิน และไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ส่วนเมนนูซิกเนเจอร์ของทางร้านนั้น แน่นอนว่าต้องเป็นชาร้อนที่มีให้เลือกกว่า 40 ชนิด ที่คัดสรรมาอย่างดีว่าสามารถทานคู่กับขนมหวานได้โดยไม่เสียรสชาติ ส่วนเมนูขนมไทยนั้น อยากให้ได้ลองสั่งเซ็ตขนมไทยรวม ที่เหมาะกับการสั่งมากินกับเพื่อน ๆ แบบแบ่งกันลองชนิดละชิ้นสองชิ้น ก่อนเพิ่มความชุ่มคอด้วยชาร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมปิดท้าย

  โปรโมชั่น สั่ง Delivery ผ่านทางไลน์ของร้าน รับส่วนลด 15% (วันนี้ – 30 มิย 64) ไม่รวมค่าจัดส่ง กดสั่งได้ที่ https://lin.ee/4bFILRY1o

  เวฬาฌา ตั้งอยู่ที่ ซ.อารีย์ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไทย กทม. 10400 / เปิดทุกวัน เวลา 11:00 – 20:30 . / เบอร์โทรศัพท์ 061-4048887 / FB : เวฬาฌา

  Baan Dok Pud – ขนมไทยในพื้นที่สีเขียวร่มรื่น

  คาเฟ่ขนมไทยที่นอกจากจะมีขนมไทยอร่อย ๆ แล้ว ยังตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวที่อวลไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติกับบรรยากาศของต้นไม้และธารน้ำ กับคาเฟ่ขนมไทยบ้านดอกพุด ซึ่งสำหรับเราก็ได้ลองขนมช่อม่วง สาคูแท้ข้าวโพด ข้าวเหนียวแก้วใบเตย ที่ให้รสชาติหวานกำลังดี และหอมอร่อยสมกับขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันแบบโฮมเมด หรือหากมากันหลายคนจะสั่งเป็นเซ็ตแบบรวมมิตรหลายชนิดมาทานด้วยกัน พลางชนแก้วชาร้อน ๆ ก็เข้ากับบรรยากาศชวนสบายใจของทางร้าน ชนิดนั่งละเลียดกินแบบผ่อนคลายกันได้ทั้งวัน

  สั่ง Delivery ผ่านทางไลน์ของร้าน : @baandokpud

  Baan Dok Pud ตั้งอยู่ที่ ลาดพร้าว 48 แยก 28-16 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. 10310 / เปิดวันอังคารวันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 . (ปิดวันจันทร์) / เบอร์โทรศัพท์ 085-441-7549 / FB : Baan Dok Pud : บ้านดอกพุด -คาเฟ่ขนมไทยโบราณ สูตรต้นตำหรับฉบับลาดพร้าว