Monday, October 2, 2023
More

  ชวนไป Back To School กับ 3 คาเฟ่สไตล์ย้อนบรรยากาศสมัยเรียน

  เก็บหนังสือเรียนลงกระเป๋า แล้วไปอิ่มอร่อยกับ 3 คาเฟ่ กรุ่นกลิ่นอายการศึกษา

  Beaker and Bitter – คาเฟ่ที่สานฝันการปรุงยาในแล็บวิทยาศาสตร์


  คาเฟ่ที่นำโรงงานยาเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ ให้กลายเป็นครีเอทีฟสเปซในคอนเซปต์ห้องแล็บวิทยาศาสตร์ กลางพื้นที่กว้างขวาง และโปร่งโล่งจากเพดานสูงชะลูดของร้าน ทั้งยังเต็มไปด้วยพร็อพต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ไปหามุมถ่ายรูปกันเพลิน ๆ อาทิ ราวแขวนเสื้อกาวน์ เคาน์เตอร์ที่นำอุปกรณ์ทางเคมีมาตั้งโชว์กันแบบจัดเต็ม ทั้งด้วยความที่มีสเปซเยอะ ทำให้นอกจากโซนคาเฟ่ที่มีครบอาหารคาวหวาน หรือเครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาในแก้วบีกเกอร์แล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับมานั่งทำงาน-อ่านหนังสือในสไตล์โคเวิร์กกิ้งสเปซด้วย

  Beaker and Bitter ตั้งอยู่ที่ ซ.สายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 / เปิดทุกวัน เวลา 08:00 – 20:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 082-989-6946 / FB : Beaker and Bitter

  ——————–

  นมประจำชั้น – แอบไปกินนมและขนมในห้องเรียน

  คาเฟ่ในบรรยากาศห้องเรียนที่ยังคงไว้ซึ่งโต๊ะ เก้าอี้ไม้ กระดานดำ และพร็อพไอเทมต่าง ๆ อย่างผ้าผูกคอเนตรนารี กล่องดินสอ ฯลฯ โดยเจ้าของร้านที่เป็นนางเอกคนสวยอย่างใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็หนีไม้พ้น นมสดสารพัดรสชาติที่เข้ากันสุด ๆ กับเมนูของหวานของทางร้านอย่างขนมปังสังขยาที่เสิร์ฟมาในบรรจุภัณฑ์ปิ่นโตแบบย้อนวัยสมัยพกข้าวจากบ้านไปโรงเรียนสุด ๆ ชนิดที่นั่งกินไป ก็พูดคุยถึงวีรกรรมสมัยวันวานที่ยังเรียนอยู่ของตัวเองไปได้แบบเพลิน ๆ แน่นอน

  นมประจำชั้น มี 2 สาขาที่ เวนิส ดี ไอริส และเดอะมอลล์งามวงศ์วาน (ชั้น 5) / เบอร์โทรศัพท์ 088-245-9708 / ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : นมประจำชั้น

  ——————–

  Bluedoor – เปิดประตูสีฟ้าเข้าสู่โลกแห่งการเรียนรู้

  Bluedoor หรือ ประตูสีฟ้า คือคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในบ้าน 2 ชั้นโทนฟ้า-ขาว ในบรรยากาศร่มรื่นของสวนสีเขียวที่ตั้งอยู่โดยรอบ ซึ่งภายในร้านจะจัดให้เป็นสเปซเพื่อการเรียนรู้สำหรับน้อง ๆ เยาวชน โดยมีทั้งส่วนการใช้งานอย่างห้องสมุด ห้องเวิร์กชอปการเรียนรู้ทางธรรมชาติ ฯลฯ ที่เหมาะสำหรับการพาลูกหลานในบ้านมาใช้เวลาข้างนอกแบบสร้างสรรค์ และยังมีเครื่องดื่มอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟ แบบไม่ต้องห่วงว่าน้อง ๆ ของเราจะหิว ระหว่างใช้เวลาสนุกสนานอยู่ภายในร้านเลย

  Bluedoor ตั้งอยู่ที่ ซ.พระรามเก้า 54 ถ.พระรามตัดใหม่ เขตสวนหลวง แขวงสวนหลวง กทม. 10250 / ตอนนี้ทางร้านเปิดให้บริการเฉพาะโซนห้องสมุดและเครื่องดื่ม โดยเปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10:00 – 17:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 02-720-1046 / FB : Bluedoor