Tuesday, March 5, 2024
More

  ไปหาธรรมชาติกับ 4 คาเฟ่ติดแม่น้ำ ใกล้ภูเขา เคล้าวิวสถาปัตยกรรมสวยแห่งกาญจนบุรี

  รายงานจาก Google Trends ประจำเดือนมิถุนายน 2563 เผยว่าผู้ใช้งานค้นหาคาเฟ่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และมีสถิติการค้นหารายเดือนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ (นับตั้งแต่ปี พ.. 2547) โดย กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีคนค้นหาเกี่ยวคาเฟ่มากที่สุด

  BLT จึงถือโอกาสยกลิสต์ 4 คาเฟ่มาให้ทุกคนได้ไปตามหาของอร่อยกิน พลางลงรูปเช็กอินกับบรรยากาศสวย ๆ ของคาเฟ่เหล่านี้กัน


  BARME Tea & Taste – จิบเครื่องดื่มรับสายลมเย็นริมแม่น้ำแควน้อย

  คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง สำหรับชมทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำแควน้อย และยังสามารถชมภูมิทัศน์สวย ๆ ของทิวเขา และเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ที่อยู่ในวัดถ้าปูนได้ด้วย โดยทางร้านก็มีการจัดการพื้นที่ใช้งานแบบรับกับการสัมผัสธรรมชาติที่รายล้อมได้อย่างเต็มที่ ส่วนของอาหารนั้นก็มีทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ยิ่งชาร้อน กาแฟ ของทางร้านนี่ต้องบอกว่าเด็ดไม่แพ้วิวเลยทีเดียว

  ตั้งอยู่ที่ จุดชมวิววัดถ้ำเขาปูน ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71000 / เปิดทุกวัน เวลา 09:00 – 19:00 . / เบอร์โทรศัพท์ 092-493-5091 / FB : BARME Tea&Taste บารมีทีแอนด์เทสต์

  The Village Farm To Cafe – คาเฟ่ในฟาร์มติดภูเขา

  คาเฟ่ในบรรยากาศธรรมชาติแท้ 100% เพราะตั้งอยู่ในฟาร์มที่แวดล้อมไปด้วยภูเขาขนานแท้ กับการออกแบบโครงสร้างของร้านในสไตล์โรงนา 5 หลังติดกัน ในบรรยากาศร้านที่ติดกระจกใสบานใหญ่โดยรอบ ทำให้สามารถชมทัศนียภาพสวย ๆ ของพื้นที่สีเขียวได้อย่างเต็มตา ชนิดเดินตระเวนหามุมถ่ายรูปกันได้ทั้งวัน ส่วนของอาหารนั้นก็คลีนไม่แพ้ทิวทัศน์ เพราะใช้วัตถุดิบส่งตรงจากแหล่งที่รับประกันคุณภาพ พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารหนักท้อง หรือของหวานที่มีท็อปปิงอร่อย ๆ อย่างเมล่อนปลูกเองจากทางร้าน เป็นส่วนประกอบ

  ตั้งอยู่ที่ ม.4 .แสงชูโต ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71190 / เปิดทุกวัน เวลา 10:00 21:00 . (เสาร์อาทิตย์ เปิดไวขึ้น 1 ชม.) / เบอร์โทรศัพท์ 034-540-599 / FB : The Village Farm To Cafe

  หอมค่ะน้า คาเฟ่นั่งชิลริมไร่คะน้า

  คาเฟ่ที่คงความเอกลักษณ์ด้วยการตั้งอยู่กลางไร่คะน้าสีเขียวขนาดกว่า 100 ไร่ ทั้งยังมีทิวเขาสวย ๆ ให้มานั่งชมความงดงามยามพระอาทิตย์ฉายแสงด้วย และทางคาเฟ่ยังมีโรงคั่วกาแฟของตัวเอง ที่ส่งกลิ่นหอมเคล้าไปกับความสวยงามของภาพบรรยากาศรอบร้านที่สุด เรียกว่าใครอยากจิบกาแฟ พลางปล่อยจังหวะชีวิตไปตามสบาย หลังเหนื่อยจากเรื่องต่าง ๆ นา ๆ มาหอมค่ะน้า คาเฟ่เป็นอีกแหล่งพักใจชั้นดีแน่นอน

  ตั้งอยู่ที่ หมู่ 9 บ้านหนองสามพราน ต.วังด้ง อ.เมืองหนองสามพราน จ.กาญจนบุรี 71190 / เปิดทุกวัน เวลา 08:00 – 18:00 . (เสาร์อาทิตย์ เปิดไวขึ้น 1 ชม.) / เบอร์โทรศัพท์ 095-653-2397 / FB : หอมค่ะน้า คาเฟ่ Hom Kha Na Cafe’

  Cafe ริมบัวชมดอกบัวบานเคล้าวิววัดถ้ำเสื้อ

  คาเฟ่ริมสระบัวที่นอกจากจะชวนสบายอารมณ์กับบรรยากาศที่มีทั้งสายน้ำ และดอกบัวบานแล้ว ยังสามารถเห็นสถาปัตยกรรมสวย ๆ ของวัดถ้ำเสือได้อย่างชัดเจน โดยตัวคาเฟ่นั้น จะตกแต่งในสไตล์ชนบทขนานแท้ ให้ความเป็นกันเอง แก่ทุกคนที่มาเยือนได้อย่างดี ส่วนของอาหารนั้นก็แซ่บไม่แพ้ตัวทัศนียภาพ เพราะมีทั้งส้มตำ ยำ หรือจะเป็นเครื่องดื่มก็มีให้เลือกครบรสชาติ ชนิดยกไปนั่งจิบพักท้องอิ่ม ๆ ที่สะพานซึ่งทอดยาวไปถึงกลางสระบัวได้เลย

  ตั้งอยู่ที่ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110 / เปิดทุกวัน เวลา 09:00 – 19:00 . / เบอร์โทรศัพท์ 080-317-7104 / FB : Cafe ริมบัว