Sunday, July 14, 2024
More

  ตามเก็บ 3 คาเฟ่น้องใหม่ ป้ายแดง ในย่านเมืองเก่ารอบกรุงเทพมหานคร

  สะพายกล้องคู่ใจ และเตรียมท้องให้ว่างกับ 3 คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเมืองเก่า น่าไปตามเก็บกันให้ครบ


  Fats and Angry – วันวานของอเมริกันยุค 90s

  คาเฟ่ใหม่กริบแกะกล่องแห่งย่านเจริญกรุง ที่โดดเด่นด้วยสไตล์การออกแบบร้านในธีมอเมริกันยุค 90s ยิ่งใครที่รักในภาพบรรยากาศของวิถีชีวิตชาวอเมริกันดังที่เห็นได้จากภาพยนตร์หรือซีรีส์อเมริกาหลายเรื่อง รับรองว่าร้านนี้จะเติมความรู้สึกนั้นได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน เพราะตกแต่งไปด้วยโปสเตอร์วินเทจ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ ฯลฯ ก็ยังเป็นธีมคาเฟ่อเมริกันสุด ๆ ส่วนของเมนูอาหารนั้น ก็มีทั้งเมนูเครื่องดื่มสายหวาน หรืออาหารอิ่มท้องแบบครบครัน

  ตั้งอยู่ที่ ซ.เจริญกรุง 46 เขตบางรัก กทม. / เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 21:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 097-238-0935 / FB : Fats and Angry

  Lemoncurd Bread and Coffee – ญี่ปุ่น โอลด์ ทาวน์ กลางพระนครเมืองเก่า

  คาเฟ่ควบโฮสเทลชิค ๆ แห่งบางลำพู ที่คงคอนเซปต์ร้านในสไตล์สีเขียวตัดเหลืองแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์แบบคาเฟ่สงบ ๆ ของญี่ปุ่นโดยแท้ โดยตัวอาคารยังถูกแปลงโฉมมาจากตึกเก่าที่ยังคงสถาปัตยกรรมคลาสสิกไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนพื้นที่การใช้งานภายในนั้น จะแบ่งเป็นโซนคาเฟ่ที่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรีสูตรโฮมเมด กับส่วนโฮสเทลที่คงความเรียบง่าย และให้บรรยากาศแบบโอลด์ ทาวน์ สไตล์ญี่ปุ่น ชนิดที่พอหลงเข้ามาแล้ว อาจจะหลงลืมความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ไปชั่วขณะเลยทีเดียว

  ตั้งอยู่ที่ ถ.ตานี บางลำพู เขตพระนคร กทม. / เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 17:00 น. (ปิดวันจันทร์) / เบอร์โทรศัพท์ 081-481-0088 / FB : Lemoncurd Bread and Coffee

  Varen – คาเฟ่สไตล์มินิมัลที่รีโนเวทมาจากตึกเก่าแห่งวังบูรพา

  คาเฟ่สไตล์มินิมัลป้ายแดงอีกแห่งของเขตพระนคร ที่อยู่ตรงข้ามกับดิโอลด์สยามพลาซ่า ซึ่งเป็นการนำตึกเก่าทรงคุณค่าทางสถาปัตยกรรมอีกแห่งของย่านวังบูรพามาชุบตัวให้กลายเป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์น ในสีสันของร้านที่คุมโทนขาว-ดำ ติดกระจกใบใหญ่สไตล์โรมันที่เปิดโล่ง รับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ส่วนเครื่องดื่มทีเด็ดทีขาดของทางร้าน หนีไม่พ้นกาแฟสูตรพิเศษที่ปรุงโดยเหล่าบาริสต้ามากฝีมือ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความกลมกล่อมผ่านรสชาติกาแฟได้อย่างดีเยี่ยม

  ตั้งอยู่ที่ ถ.ตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. / เปิดทุกวัน เวลา 08:00 – 17:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 081-692-9999 / FB : Varen BKK