Sunday, May 26, 2024
More

  เนรมิตคาเฟ่สุดเก๋ไว้ที่บ้าน ด้วยเมนูกาแฟแก้วโปรดจาก Nescafe Dolce Gusto

  ต้องบอกเลยว่านี่คือยุคทองของคอกาแฟอย่างแท้ทรู! เพราะช่วงนี้มองไปทางไหนเราก็มักจะเห็นคาเฟ่เปิดใหม่แทบจะในทุกตรอกซอกซอย แต่ถ้าจะต้องตามไปเช็กอินให้หมดก็ดูจะเป็นความโหดร้ายสำหรับเงินในกระเป๋าสตางค์ของเราอยู่ไม่น้อย ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอไอเดียในการยกคาเฟ่และเนรมิตเมนูเครื่องดื่มสุดเก๋มาไว้ที่บ้านอย่างง่ายๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ “เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ (Nescafe Dolce Gusto)”

  เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nescafe Dolce Gusto
  เครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ Nescafe Dolce Gusto


  ด้วยความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน เครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ Nescafe Dolce Gusto จึงถูกสร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรักกาแฟได้อย่างตรงจุด เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ของเครื่องชงที่สวยทันสมัยจนมองดูคล้ายเครื่องแต่งบ้านชิ้นเก๋ที่กลมกลืนไปกับทุกพื้นที่ที่คุณจัดวาง รวมถึงแคปซูลกาแฟที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยภายใต้ดีไซน์อัจฉริยะ โดยเป็นแคปซูลกาแฟที่ควบคุมความดันภายในได้แบบอัตโนมัติ เครื่องดื่มทุกแก้วที่ชงออกมาจึงมีความสมบูรณ์แบบทั้ง “รูป” และ “รสชาติ” อย่างแท้จริง

  ไอเดีย 4 เมนูกาแฟสุดครีเอตจากเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ Nescafe Dolce Gusto

  เพราะความเก๋บวกกับความทันสมัยของเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ Nescafe Dolce Gusto ศิลปะในการสร้างสรรค์กาแฟรสชาติเยี่ยมจึงกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณหรือใครก็สามารถทำได้แบบบาริสต้าตัวจริง เช่นเดียวกับไอเดียในการครีเอต 4 เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าทำตามได้ง่ายแถมยังรสชาติดีโดนใจคอกาแฟอย่างแน่นอน

  เมนูที่ 1 “Americano X Orange” จากแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Americano Rich Aroma

  เมนูกาแฟ Americano X Orange ด้วยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Americano Rich Aroma

  เริ่มต้นด้วยการเติมความสดชื่นยามบ่าย และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้ทุกช่วงเวลาพักผ่อน ด้วยเมนูกาแฟ “Americano X Orange” ที่สร้างสรรค์โดยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Americano Rich Aroma ซึ่งเป็นการผสมผสานความแตกต่างของรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากน้ำส้มเข้ากับความเข้มกลมกล่อมของกาแฟอเมริกาโนได้อย่างลงตัว

  วิธีทำเมนูกาแฟ Americano X Orange ด้วยเครื่องชงกาแฟ และแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto

  วิธีทำเมนูกาแฟ Americano X Orange

  • เตรียมน้ำส้มเทใส่แก้วในปริมาณตามต้องการ จากนั้นเตรียม Coffee Shot โดยใช้แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Americano Rich Aroma แล้วนำมาเทผสมกันเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  • ในการทำ Coffee Shot สำหรับเทผสมกับน้ำส้ม หากชอบความเข้มข้นของรสชาติกาแฟ ให้เลือกปรับระดับน้ำ 2 ขีด แต่หากต้องการให้รสชาติกาแฟมีความนุ่มนวล ให้เลือกปรับระดับน้ำ 4 ขีด
  • เมนูนี้เหมาะสำหรับการดื่มแบบเย็น โดยเติมน้ำแข็งลงไปจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

  เมนูที่ 2 “Affogato” จากแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso

  เมนูกาแฟ Affogato ด้วยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso

  อีกหนึ่งไอเดียหวานละมุนที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนกับเมนู “Affogato” สร้างสรรค์โดยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso ความเก๋และความอร่อยอยู่ที่ไอศกรีมวานิลลาที่ราดทับด้วยกาแฟร้อนเอสเพรสโซ ผลลัพธ์คือรสชาติที่ตัดกันระหว่างความหวานของไอศกรีมและความขมของกาแฟ เกิดเป็นความหอมละมุนที่อบอวลจนยากที่จะลืมเลือน

  วิธีทำเมนู Affogato ด้วยเครื่องชงกาแฟ และแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto

  วิธีทำเมนูกาแฟ Affogato

  • ตักไอศกรีมวานิลลาใส่ถ้วยแก้วในปริมาณที่ต้องการ หรือจะเปลี่ยนเป็นไอศกรีมรสชาติอื่นๆ ตามความชอบ
  • เตรียม Espresso Shot โดยใช้แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso แล้วนำมาเทราดลงบนไอศกรีม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  • ในการทำ Espresso Shot ให้เลือกปรับระดับน้ำ 2 ขีด หากต้องการรสชาติกาแฟที่เข้มข้นยิ่งขึ้น ให้ลองใช้แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Americano Rich Aroma และเลือกปรับระดับน้ำ 2 ขีด

  เมนูที่ 3 “Thai Coffee” จากแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso

  เมนูกาแฟ Thai Coffee ด้วยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso

  สายเข้มแบบคอกาแฟไทยต้องปลื้มกับเมนูนี้ “Thai Coffee” สร้างสรรค์โดยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso ด้วยรสสัมผัสเข้มข้นของกาแฟยกล้อแบบไทยสไตล์ เน้นความหวานมันถึงใจจนใครๆ ก็ต้องขอลองชิม

  วิธีทำเมนู Thai Coffee ด้วยเครื่องชงกาแฟ และแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto

  วิธีทำเมนูกาแฟ Thai Coffee

  ใส่นมข้นหวานไว้ด้านล่างแก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นเตรียม Double Espresso Shot โดยใช้แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Espresso เลือกปรับระดับน้ำ 2 ขีด และทำทั้งหมด 2 ครั้ง แล้วจึงเทลงในแก้วที่มีนมข้นหวาน ตามด้วยน้ำแข็ง และท้อปปิ้งด้วยครีมเหลวเพื่อรสชาติที่เนียนนุ่มหอมมันยิ่งขึ้น

  เมนูที่ 4 “Latte Macchiato” จากแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato

  เมนูกาแฟ Latte Macchiato ด้วยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato

  ปิดท้ายกันที่เมนูกาแฟนมยอดฮิต ที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง “Latte Macchiato” สร้างสรรค์โดยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato คราวนี้มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เคล็ดลับในการครีเอตความเก๋ให้กับเครื่องดื่มแบบเย็นก็คือ การเปลี่ยนจากน้ำแข็งก้อนธรรมดาเป็น “น้ำแข็งกาแฟ” ด้วยการนำกาแฟไปแช่ไว้ในช่องฟรีซจนแข็งตัว

  วิธีทำเมนูกาแฟ Latte Macchiato ด้วยเครื่องชงกาแฟ และแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto

  วิธีทำเมนูกาแฟ Latte Macchiato

  • เมนู Latte Macchiato (แบบเย็น) ให้ทำน้ำแข็งกาแฟโดยใช้แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato สีน้ำตาล จากนั้นเพิ่มนมด้วยแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato สีขาว โดยเลือกปรับระดับน้ำ 5 ขีด แล้วเพิ่มท้อปปิ้งด้วยคาราเมลและผงชินนาม่อนก็พร้อมเสิร์ฟ
  • เมนู Latte Macchiato (แบบร้อน) เพียงใส่แคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato สีขาว เข้าไปก่อน แล้วเลือกปรับระดับน้ำ 5 ขีด จากนั้นเปลี่ยนเป็นแคปซูลกาแฟ Nescafe Dolce Gusto Latte Macchiato สีน้ำตาล โดยเลือกปรับระดับน้ำ 2 ขีด ตัวกาแฟก็จะแทรกเป็นเลเยอร์อยู่ตรงกลางฟองนมพอดี

  สำหรับคนที่อยากสวมบทเป็นบาริสต้าและมี Café At Home เก๋ๆ แบบนี้ สามารถไปเลือกชมและเป็นเจ้าของเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟอัจฉริยะ Nescafe Dolce Gusto ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจะสมัครแพ็กเกจ Nescafe Dolce Gusto แบบรายเดือนและสั่งซื้อแคปซูลเพิ่มด้วยวิธีที่สะดวกสบาย แค่สั่งผ่านเว็บไซต์ shop.dolce-gusto.co.th ที่สำคัญส่งฟรีถึงที่แบบไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ!