Monday, June 17, 2024
More

  5 ร้านอาหารและบาร์ เสิร์ฟประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ที่โรงแรมเลอบัว

  เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ นับว่าเป็นโรงแรมที่มีสายปานยาว… เปิดมาถึง 17 ปี  แถมยังเป็นโรงแรมเดียวในประเทศไทยที่มีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันถึง 2 ร้าน ที่สำคัญครั้งหนึ่งเคยถูกรับเลือกให้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เรื่อง The Hangover ภาค 2 (ปี 2011) มาแล้ว และเพื่อเอาใจนักชิมลิ้นทองและสายปาร์ตี้ที่ชอบเสาะหาอาหารชั้นเลิศ ภายใต้บรรยากาศชั้นยอดในภวังค์ที่ไม่ตามรอยใคร BLT ขอทำหน้าที่เป็นสารถีขับเคลื่อนแรงปรารถนา พาคุณไปอัพเดทร้านและบาร์ในมุมต่างๆ ของที่นี่ให้รู้จักกันแบบกระจ่าง  อะไรดีอะไรเด็ด มาตามติดกัน 

  Alfresco 64


  เซอร์ไพรส์หรือไม่ ถ้าจะบอกว่าเอ๊าท์ดอร์วิสกี้บาร์ที่สูงที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศไทย ณ Alfresco 64 (ชั้น 64) แห่งนี้เอง แถมที่นี่ได้ร่วมกับชีวาส รีเกิล รังสรรค์เอ็กซ์คลูซีฟวิสกี้ 96 ขวดขึ้นมาในนาม Chivas Exclusive Lebua Blend (ส่วนผสมของวิสกี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี และทุกขวดมีลายเซ็นต์ของผู้ที่ผลิต) ให้นักดื่มได้ลิ้มลองความพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ใด ส่วนการตกแต่งบาร์ขอบอกว่าเลิศหรู เพราะได้นำรูปลักษณ์ของเรือยอชท์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ  โดยด้านนอกเผยภาพเสมือนหัวเรือ ที่หันหน้ารับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่นั่งแบบ Sunken Seat และที่นั่งเสมือน Deck ให้ได้หย่อนก้นชมวิวแบบชิลล์ๆ  แต่เปลี่ยนจากวิวท้องทะเลสีครามเป็นท้องฟ้ายามราตรีแทน

  —————–

  Breeze

  ร้านที่เสิร์ฟอาหารเอเชียเป็นหลัก (ชั้น 51)  โดยเชฟฝีมือดีชาวมาเลเซีย มีอาหารจีน (ค่อนข้างจัดจ้านนิด) และติ่มซำให้ได้ลิ้มลองในช่วงเย็นย่ำ แถมเป็นร้านที่มีพื้นที่อินดอร์ และเอ๊าท์ดอร์ให้เลือกจับจอง  ที่สำคัญจุดนี้ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบริเวณหนึ่ง เป็นมุมที่เห็นวิวเมืองของฟากฝั่งตึกไอคอนสยาม เมื่อมีจุดพุในช่วงเทศกาลปีใหม่ สามารถเห็นในมุมมองระดับสายตาพอดี และถ้าใครอยากได้บรรยากาศเป็นส่วนตัวอีกหน่อย ท่ามกลางวิวอันแสนโรแมนติกอีกนิด แนะนำให้ขยับไปจองโต๊ะตามบริเวณที่เป็นบาลโคนีของตัวตึก รับรองฟินในฟิน 

  —————–

  Lebua Number 3

  เผยบาร์ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย รวมเอาจิน บาร์ วอดก้า บาร์ และคาเวียร์ บาร์ ไว้ในพื้นที่เดียวกัน (ชั้น 51) นอกจากมาพร้อม City View ที่ไฉไล จุดเด่นที่ปลุกเร้าอารมณ์ความสนุกให้กับพื้นที่แห่งนี้คือจอ P4 Retina Display สั่งทำพิเศษที่ติดตั้งไว้ในพื้นที่เอ๊าท์ดอร์ (เป็นที่เดียวในโลกอีกแล้ว) เพื่อสำหรับฉายภาพสไลด์ต่างๆ  ทั้งรูปดาว ท้องฟ้า ทะเล ฯลฯ กระตุ้นความสนุกให้ทุกราตรีมีสีสันที่คึกครื้น… แถมเจ้าจอตัวนี้ยังเป็นพระเอกเนื้อหอม รับหน้าที่เป็นทั้งฟลอร์เต้นรำ ซึ่งมักมีผู้คนมายืนแดนซ์พร้อมถ่ายภาพเซลฟี่มากมาย 

  —————–

  Chef’s Table 

  ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้เคล้ากลิ่นอายอันร่วมสมัย (ชั้น 61) ที่เปิดมาได้แค่ 6 เดือน ก็ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว โดยผู้อยู่เบื้องหลังอาหารจานเด็ดนั่นก็คือ Vincent Thierry เชฟชาวฝรั่งเศสผู้มากประสบการณ์ (อดีตเชฟร้าน Caprice ในฮ่องกง ที่ได้รางวัล 3 ดาวมิชลิน)  ซึ่งเป็นผู้เสาะหาวัตถุดิบดีๆ จากประเทศฝรั่งเศสและทั่วโลกมาจัดเสิร์ฟไว้ที่นี่ แต่ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่กล่าวขาน คือ เนยเสิร์ฟคู่ขนมปัง ที่ได้นมจากสหกรณ์โคนม ที่โคราชในบ้านเรามาปั่นสดทำเป็นเนย ซึ่งเชฟผู้นี้ได้ลงพื้นที่ไปคัดเลือกด้วยตนเอง แต่… ที่เพลินตาอย่างมาก ต้องยกให้กับการได้เสพประสบการณ์สุดวิเศษ มองดูเชฟวินเซนท์ปรุงและประกอบอาหารกันแบบสดๆ  บริเวณเตายักษ์ตัวเขื่องที่ตั้งอวดหรูอยู่กลางร้านนั่นเอง

  —————–

  Mezzaluna 

  ร้านอาหารมิชลิน 2 ดาว (ชั้น 65) โดยมีเชฟ Ryuki Kawasaki ประจำการความเด็ดดวงของอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแห่งนี้ เรียกว่าเป็นเชฟชาวญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสในแบบฉบับไม่ซ้ำรอยใคร แถมมีการปรับเปลี่ยนเมนูตลอด (ทุกๆ 1-3 เดือน) เพื่อให้สอดคล้องกับการชูความสดของวัตถุดิบที่ดีที่สุดในฤดูกาลนั้นๆ ที่สำคัญเป็นเจ้าเดียว ที่นำเข้าเนื้ออันแสนนุ่มละมุนลิ้นจากฟาร์มแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น (ซึ่งเขาไม่ส่งออกไปที่ใด) ส่งตรงมาเพื่อลูกค้าที่นี่โดยเฉพาะ นอกจากอาหารอร่อยแล้ว วิวในร้านยังสามารถมองเห็นวัดพระแก้ว และฝั่งธนบุรีอันพราวแสงสวยในยามค่ำคืนอีกด้วย 

  —————–

  หากสนใจร้านอาหารและบาร์ต่างๆ ที่ เลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูล โทร. 0 2624 9555 อีเมล dome@lebua.com หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://lebua.com