Thursday, June 20, 2024
More

  Lion’s Tale Bar & Restaurant ร้านป้ายแดงแห่งจ.ตรัง ครบอาหารพื้นเมืองและค็อกเทลแก้วเด็ด

  ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง (Lion’s Tale Bar & Restaurant) สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่สุดชิคใจกลางเมืองตรัง ในบรรยากาศบาร์สไตล์อังกฤษที่ผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่นจังหวัดตรังอย่างมีสไตล์ ที่เพึ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 63

  ภายใต้โครงสร้างอาคารพาณิชย์เก่าแก่ในบริเวณโรงหนังเพชรรามา หรือ “วิกเพชร” ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นบาร์ และร้านอาหารสไตล์อังกฤษ ซึ่งสามารถพลิกโฉมอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารที่ผสมผสานเรื่องราวของโลคอลได้อย่างลงตัว


  ส่วนพื้นที่ภายในร้านจะยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองตรัง ด้วยโทนสีเขียวมรกต สีน้ำตาล และสีทอง จากแรงบันดาลใจของท้องทะเลเมืองตรัง ประดับตกแต่งด้วยภาพที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตคนท้องถิ่น และแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดตรังได้อย่างน่าสนใจ

  ส่วนของเมนูอาหารจะมีการผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารพื้นเมืองจังหวัดตรัง ที่บรรจงเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม รวมถึงวัตถุดิบจากชาวประมงพื้นบ้าน และเกษตรกรในพื้นที่ นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ด ที่ดึงเอารสชาติแบบต้นตำรับมาใช้อย่างลงตัว อาทิ ริซอตโต้ต้มยำกุ้ง เมนูฟิวชั่นที่ใช้ข้าวริซอตโต้ตามแบบต้นฉบับ แต่เพิ่มรสชาติจัดจ้านและความหอมด้วยเครื่องสมุนไพรต้มยำแบบไทย เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสดใหม่

  รวมถึงเมนูคอมฟอร์ทฟู้ดอย่าง ไก่ทอดและวาฟเฟิล สะโพกไก่ชิ้นโตทอดกรอบ ทานคู่กับวาฟเฟิลแบบเบลเยียม และเมเปิลไซรับ และส่งท้ายมื้ออาหารด้วยขนมหวานรสละมุนอย่าง ทิรามิสุ ที่ทำสดใหม่จานต่อจาน ชนิดจบมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  มาที่เมนูเครื่องดื่มสุดน่าลองหลากเมนู ตั้งแต่สปิริต ไวน์ ไปจนถึงเมนูค็อกเทล โดยซิกเนเจอร์ค็อกเทล ของ ไลออนส์ เทล นั้น ได้นำส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานเทคนิคการทำเครื่องดื่มแบบสมัยใหม่ ถ่ายทอดเป็นเครื่องดื่มที่มีทั้งความดุดัน สนุกสนาน อันเป็นเสน่ห์ในแบบปักษ์ใต้ที่ไม่มีใครเหมือน เริ่มจาก ‘The Den’s’ ค็อกเทลในสไตล์สปิริตฟอร์เวิร์ด ผสมโรเซลลา สวีท เวอร์มุท และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ‘Ounce and Ounces’ ค็อกเทลที่ดัดแปลงมาจากคลาสสิกค็อกเทลที่ชื่อว่า ‘White Lady’ และเพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากแอปเปิ้ลเขียว และ ‘Mid-Summer Bloom Night’ ค็อกเทลสีชมพูหวานใส ที่ใช้จินอย่างดีจากอังกฤษเป็นเบส ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของซากุระ ยูสุ 

    ที่อยู่ : 28/11 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

   มื้อเย็น วันอังคาร – วันอาทิตย์  17:30 – 23:59 น. / มื้อกลางวัน วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 10:30 -14:00

  โทร : 093-579-3025