Monday, June 17, 2024
More

  ชวนมูฟออนไปด้วยกัน ที่ Move On Ekkamai รูฟท็อปบาร์เปิดใหม่ กลิ่นอายแบบเกาหลี

  ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังเสียใจจากการอกหัก เหนื่อยจากทำงาน หรือแค่อยากนั่งชิลอะไรก็แล้วแต่ อยากให้ลองมาที่ Move On Ekkamai รูฟท็อปบาร์สำหรับนั่งชิลเปิดใหม่ ที่มีชื่อตรงกับคอนเซ็ปต์ และความตั้งใจของ 3 หุ้นส่วนอย่างตรงไปตรงมา จากความคิดที่ว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น และอยากให้ทุกคนมูฟออนผ่านเรื่องราวต่างๆ ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ท่ามกลางบรรยากาศสำหรับการพักผ่อนกับแก๊งเพื่อน เพื่อให้ทุกคนที่มาเยือนได้มีพลัง เอ็นเนอร์จี้สำหรับใช้ชีวิตในวันต่อไป

  เพียง 1 ก้าว จากสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย บนชั้นดาดฟ้าของ 63 Bangkok Hostel ทุกคนจะได้เจอกับร้านที่มีบรรยากาศสุดชิล แม้ว่าจะเปิดได้เพียง 1 เดือนกว่าๆ แต่ผู้คนที่มาเยือนกลับหนาตาจนเต็มแทบทุกโต๊ะ จึงต้องแนะนำว่าให้จองก่อนมาจะดีกว่า


  สำหรับบรรยากาศของร้านมีทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยไฟดวงเล็กๆ โยงไปมาให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชิลอยู่บนชั้นดาดฟ้าอย่างกับในซีรีส์เกาหลียังไงอย่างงั้น ซึ่งหุ้นส่วนร้านเองก็ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ซะด้วย

  ที่นี่มีเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ไว้คอยให้บริการอย่างหลากหลาย แต่สำหรับใครที่อยากจะอิ่มท้องด้วย ทางร้านก็มีอาหารสไตล์เกาหลี รวมถึงเมนูทานเล่นไว้ให้เลือกสรร และแน่นอนว่าถ้าเป็นอาหารเกาหลี “โคชูจัง” ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เพราะเป็นส่วนผสมหลักในแทบทุกเมนู ทางร้านจึงใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการปรับปรุงสูตรดั้งเดิมให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น มีความเผ็ดจี๊ดถึงใจคนชอบทานเผ็ด ซึ่งผู้เป็นเจ้าของก็บอกมาเองว่า ใจไม่ถึงไม่ควรลอง

  แนะนำจานแรก ข้าวผัดกิมจิ ข้าวผัดกับเครื่องกิมจิตามแบบฉบับของเกาหลีรสชาติเข้มข้น แต่เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาว ในสไตล์อาหารจานเดียวของคนไทย ต่อด้วย รามยอนหม้อไฟ จัดเต็มมาทั้งหมู หมึก กุ้ง ชิ้นโต และผักหลากหลายในน้ำซุปร้อนๆ รสเผ็ดแต่กลมกล่อม แต่ถ้าอยากได้เมนูทานเล่นต้อง เอ็นข้อไก่ทอด กรุบกรอบ เป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ได้ดีเลยทีเดียว

  นอกจากนี้ที่ Move On Ekkamai ยังมีดนตรีสด เป็น Acoustic live band ให้ฟังกันเพลินๆ และ DJ เปิดเพลงสนุกๆ ให้โยกไหล่กันเบาๆ รวมถึงคาราโอเกะไนท์ ที่พร้อมจะให้ทุกคนที่ไปเยือนได้ร่วมร้องเพลง ปลดปล่อยอารมณ์ไปพร้อมกับวงดนตรีสดอีกด้วย

  สำหรับใครที่คิดจะมูฟออนจากอารมณ์ ความรู้สึกต่างๆ หรืออยากจะไปพักกายใจให้หายเหนื่อยหลังเลิกงาน ร้าน Move On Ekkamai พร้อมรอต้อนรับ เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้สึกดีขึ้นไปด้วยกัน

  Recommended
  ชุด Combo set ประกอบด้วย สะโพกไก่ไม่มีกระดูก ปีกไก่ทอดที่จัดเต็มมา 3 รสชาติ ทั้ง ออริจินัล, Honey butter และ Hot & Spicy ที่มีความเผ็ดร้อนสมชื่อ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง และโซจูเย็นๆ เรียกได้ว่าสั่งเซ็ตเดียวคุ้มแน่นอน

  ชั้น 4, 63 Bangkok Hostel ถนนสุขุมวิท
  เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 24.00 น.
  โทร 080 286 9880
  Facebook : Move On Ekkamai