Wednesday, April 24, 2024
More

  ชวนคลายความคิดถึงญี่ปุ่นกับ 4 ร้านขนมจากแดนอาทิตย์อุทัยพร้อมเสิร์ฟความหวานกันแบบฟินๆ

  อาจจะไม่เหมาะหากต้องเดินทางไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัยในช่วงนี้ แต่สามารถฟินกับความเป็นญี่ปุ่นได้ไม่ยากเพราะที่โซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น M สยามพารากอน แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำชื่อดังจากทั่วโลก มีร้านขนมและเมนูขนมอิมพอร์ตส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้ทั้งชิมและแชะภาพสวยๆ ไว้สร้างเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นเลย

  ยกทัพขนมญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางเมือง


  เริ่มต้นความฟินแบบญี่ปุ่นอย่าง Matcha Shaved Ice บิงซูชาเขียวญี่ปุ่น กันที่ร้าน Fuku X 2 ร้านที่รังสรรค์เมนูขนมและส่วนสผมบางส่งตรงจากญี่ปุ่น และที่ต้องไม่พลาดอย่าง Fluffy Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มสองชั้นราดด้วยซอสชาเขียวญี่ปุ่นสุดเข้มข้น และเมนูเปรี้ยวอมหวานอย่าง Pana Cotta Strawberry ก็ดีเลิศไม่น้อย โดยเมนูขนมหวานทุกเมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับชาร้อนญี่ปุ่นมีให้เลือก 2 รส ได้แก่ ชาจัสมินญี่ปุ่น และชาอัสสัม หรือชาดำญี่ปุ่น

  ต่อกันด้วยไอศกรีมโฮมเมด เจลาโต้ญี่ปุ่นจากร้าน Azabu Sabo อย่าง Monaka Truffle เนื้อไอศกรีมเจลาโต้รสทรัฟเฟิล อัดแน่นอยู่ในแป้งโมนากะที่มีความคล้ายกับวาฟเฟิลพิมพ์รูปดอกไม้ อีกทั้งยังมีเมนูอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น Gelato Double Cone, Gelato Single Cup, Soft Serve Mix Flavor โดยทั้งหมดจะมีส่วนผสมของฮอกไกโดมิลค์ นำเข้าจากญี่ปุ่น ส่วนคนที่ไม่นิยมรสชาตินมสด ยังมีไอศกรีม Sorbet ผลไม้รสต่างๆ ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วย

  ตอกย้ำความหวานกันต่อที่ร้าน Tsujiri ใครที่ชอบชาเขียวแบบดั้งเดิมจะต้องไม่พลาดกับเมนูขนมผสมเครื่องดื่มชาเขียวญี่ปุ่นเข้มข้นอร่อยอย่างลงด้วยไม่ว่าจะเป็น Shiratama Sundae Matcha ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสลับชั้นกับถั่วแดงญี่ปุ่น ท็อปปิ้งด้วยความหนึบหนับของแป้ง Shiratama, Tsujiri Shaved Ice เมนู Signature น้ำแข็งใสของร้านที่รวมเอา ชาเขียวญี่ปุ่นอย่าง Match และ Hojicha ไว้อย่างละครึ่ง เพิ่มความอร่อยด้วยซอสถั่วแดง ราดด้วยนมข้นหวาน รวมถึง Hojicha Float เมนูไอศกรีมชา Hojicha ปั่น ท็อปปิ้งด้วยซอฟต์ครีมชาเขียว มีให้เลือกทั้งแบบใส่นมและไม่ใส่นม และอีกหนึ่งเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมญี่ปุ่น ได้แก่ Warabi Mochi Kinako แป้งโมจินุ่มละมุน ราดด้วยไซรัปน้ำตาลทรายแดง เคล้ากับผงถั่ว kinako (ถั่วเหลือง) อร่อยเหมือนอยู่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  ปิดท้ายความหวานกันด้วยร้าน Suki Masa อย่างเมนู Kuzukiri ขนมดั้งเดิมแห่งเมืองโตเกียวที่มีอายุกว่า 100 ปี ทำจาก kudzu powder ที่มีความเหนียวนุ่มและใส เวลาเสิร์ฟนำมาหั่นเป็นเส้นคล้ายเส้นก๋วนเตี๋ยวใส่ในน้ำแข็งเย็นจัด จิ้มกับน้ำเชื่อม Kuromitsu และเคล้ากับผงถั่วเหลือง kinako โดยเมนูนี้เป็นเมนูขนมที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานในฤดูร้อน เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่ร้านนำเข้ามาเมืองไทยที่มีอากาสร้อนตลอดปี