Friday, July 19, 2024
More

  เหนือน้ำนนท์ ร้านอาหารไทยฟิวชั่น จุดหมายใหม่ของนักชิมพิกัดนนทบุรี

  ใครชอบพอกับอาหารไทย แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในโหมดชิล ที่ต่างไปจากรสมือของแม่ครัวแถวบ้าน ขอแนะนำว่าให้คุณควงแฟน ชวนเพื่อน หรือหอบญาติพี่น้องมาฝากท้องที่ “เหนือน้ำนนท์” เพราะเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ฝั่งนนทบุรี ที่นำเสนออาหารตำรับไทยประยุกต์ในแบบฉบับที่ต้องยกนิ้วให้กับความครีเอทในรสชาติ

  ขยายสาขาขยายความแซ่บ

  ซึ่งก่อนที่จะมาเปิด “เหนือน้ำนนท์” คุณกิฟท์-กัญจนิดา ตันติสุนทร หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า เธอมีสาขาแรกเปิดมากว่า 10 ปีอยู่ที่ปทุมธานีชื่อ “บ้านเหนือน้ำ” คอนเซ็ปท์ก็จะเหมือนกัน เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ ซึ่งได้สูตรความเก๋ามาจาก ป้าแกะ (แม่บ้านเก่าแก่) มาผูกกับสูตรความอร่อยของ “ป้าหนุ่ย” (ผู้เคยร่วมเปิดร้านอาหารกับคุณแม่) สองเชฟมือทอง ที่รังสรรค์อาหารไทยประยุกต์ออกมาได้น่าทาน มีทั้งอาหาร เหนือ อีสาน กลาง และใต้ แต่ละอย่างล้วนชูความอร่อยได้อย่างมีเอกลักษณ์ ชนิดที่เหมาะเจาะแก่ผู้ปลื้มอาหารรสชาติเข้มข้นระคนความแซ่บ ที่มาพร้อมเครื่องเคียงแน่นๆ แบบไม่หวงของ


  เมนู recommend อร่อยแบบไทยๆ มาแล้วต้องออร์เดอร์

  โดยแต่ละเมนูเรียกว่ามีความเด็ดดวง แม้บางอย่างหน้าตาแปลกแต่กลับเลิศรส ไม่ว่าจะเป็น “ลาบปลาตะเพียน” ที่ใช้ปลาทั้งตัว (รวมทั้งก้างและเกล็ด) มาสับละเอียดก่อนไปผัดและทำลาบ กินแล้วมอบเท็กซ์เจอร์แบบแซ่บแซมกรุบกรอบ ทางร้านยังบอกว่าเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยแคลเซียม

  “ส้มโอตำ ยำหอย” เป็นอาหารเหนือที่นำมามิกซ์ใหม่ รสออกเปรี้ยวหวาน ฉีกไปจากต้นตำรับที่คุ้นเคย “กุ้งแม่น้ำเผา” นอกจากเนื้อกุ้งจะแน่น น้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่ยังเด็ดและแซ่บจนต้องร้องขอกุ้งอีกจาน “แกงเขียวหวานเนื้อปูใบชะพลู” เมนูนี้ดีต่อใจทีมงาน BLT อย่างแรง เนื้อปูสด กลิ่นแกงและใบชะพลูหอมรื่น… ติดจมูก ทานคู่กับเส้นขนมจีนและเครื่องเคียงในสำรับเรียกว่าถึงกับเบรกแตกหยุดไม่อยู่ หรือ “ผัดสามฉุนกุ้ง” เมนูใหม่เพิ่งคลอดก็ไม่น้อยหน้า แต่ละคำได้กลิ่นสะตอ ชะอม และกระเทียมดอง คลุกเคล้าออกรสได้อย่างกลมกล่อม ฯลฯ อ้อที่นี่ยังเน้นเมนูปลาหลากหลายที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในกรุงเทพฯ อีกด้วย เช่น ปลาม้า ปลาคัง ปลากะพงแม่น้ำ ตัวนี่ไซส์เบิ้มๆ ทั้งนั้น ที่สำคัญอาหารทุกจานของที่นี่ มิมีผงชูรสมาเจือปนให้ลูกค้าระคายใจ

  หากเรียบร้อยจากของคาวแล้ว เชียร์ให้ต่อด้วยของหวาน เพราะถ้าคุณไม่ลอง 2 เมนูขนมไทยจากทางร้าน ถือว่าพลาดโอกาสพบพานสิ่งใหม่ๆ ในชีวิตเลยล่ะ เพราะ “เหนือน้ำบอล” ข้าวเหนียวทอดสอดไส้เผือก และ “บัวเหนือน้ำ” ขนมไทยโบราณประยุกต์ (ประกอบด้วยทองหยอด และอาลัว) ที่ทานแกล้มกับไอศกรีมทั้งคู่ ต่างมอบรสชาติหอมหวาน และสดชื่น.. แถมมีหน้าตาน่ากินไม่ซ้ำใคร

  ออกแบบร้านโปร่งโล่งสบาย ล้อรับไปกับธรรมชาติโดยรอบ

  นอกจากอาหารแล้ว เชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถกุมหัวใจผู้ที่มาใช้บริการได้อยู่หมัดคือ… การดีไซน์ร้านที่ทำออกมาได้สวยชิลล์และน่านั่ง แถมมีทั้งโซนห้องแอร์เย็นฉ่ำ และพื้นที่ semi-outdoor ให้เลือกนั่งรับลมชมวิถีชีวิตริมน้ำได้แบบเต็มตา

  บอกเลยว่าหากใครได้มาเยือนที่นี่ รับรองต้องทั้งอิ่ม ฟิน และอิน… กับบรรยากาศอย่างแน่นอน

   

  เหนือน้ำนนท์
  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00- 22.00 น.
  พิกัด ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี
  โทร. 098 142 2356 FB : เหนือน้ำนนท์