Thursday, April 25, 2024
More

  อิกนีฟ แบงคอก ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริ่งคอนเซปต์ ของเชฟมิชลินสตาร์ 3 ดวงแห่งสวิตฯ

  อิกนีฟ แบงคอก บาย แอนเดรียส คามินาดา (IGNIV Bangkok by Andreas Caminada) รังนกแห่งใหม่ในคอนเซปต์อาหารไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริ่งคอนเซปต์

  ร้านอาหารแห่งแรกนอกสวิตเซอร์แลนด์ของเชฟแอนเดรียส คามินาดา


  อิกนีฟ แบงคอก (IGNIV Bangkok) คือร้านอาหารแห่งแรกนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของเชฟแอนเดรียส คามินาดา (Andreas Caminada) เจ้าของร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาว อย่าง Schloss Schauenstein ในเมืองฟัวสเตอเนา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  เปิดตัวทีมงานของร้านอาหาร อิกนีฟ แบงคอก

  ทีมงานของ อิกนีฟ แบงคอก จะนำโดยหัวหน้าเชฟ เดวิด ฮาร์ดวิก ผู้มีประสบการณ์การทำงานกับเชฟแอนเดรียสมายาวนาน และเคยทำงานในร้านอาหารระดับโลกมากมาย รวมถึงร้านอาหารระดับดาวมิชลินในสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ เยอรมนี และนิวยอร์กซิตี้ และเชฟอาเน่ รีน (Arne Riehn) ที่จะเข้ามารับตำแหน่งผู้ช่วยเชฟและเชฟขนมหวานที่ อิกนีฟ แบงคอก โดยเชฟอาเน่ รีน จะรับผิดชอบทั้งสองบทบาทนี้ และทำหน้าที่ดูแลการทำงานในครัวรวมถึงเป็นผู้ดูแล อิกนีฟ แคนดี้ สโตร์ (IGNIV Candy Store) ซึ่งเป็นมุมสเตชั่นขนมของอิกนีฟ ที่แขกสามารถเลือกหยิบขนมหวานที่มีให้เลือกนานาชนิด นำกลับบ้านได้ตามใจชอบ

  คอนเซปต์การปรุงอาหารของอิกนีฟ แบงคอก

  เมนูที่ อิกนีฟ แบงคอก เน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงด้วยเทคนิคดั้งเดิมที่สร้างความสมบูรณ์แบบสไตล์โมเดิร์น โดยทางร้านอาหารใช้วัตถุดิบสดใหม่ทั้งจากแหล่งในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก หัวหน้าเชฟของอิกนีฟ แบงคอก กล่าวว่า “การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และคุณภาพเยี่ยมเป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาก ประเทศไทยมีวัตถุดิบมากมายให้เลือกใช้ ลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ที่พิถีพิถันแต่เป็นกันเอง ไม่อึดอัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมนูอาหาร เทคนิคการปรุง รสชาติ หรือการใช้เครื่องปรุง”

  สไตล์การออกแบบร้านอิกนีฟ แบงคอก

  IGNIV ในภาษาโรมานซ์ (Romansh) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาษาหลักของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แปลว่า “รังนก” ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่แห่งการหลีกหนีโลกภายนอก โดยเปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารรสเลิศ และบรรยากาศกันเองในแบบแชร์ริ่ง การแบ่งปันบนโต๊ะอาหาร และแชร์เรื่องราวกับผู้ที่รับประทานอาหารด้วยกัน

  ท่ามกลางบรรยากาศร้านสไตล์โมเดิร์น แต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง จากผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวสเปน แพทริเชีย อูร์กิโอลา (Patricia Urquiola) ซึ่งตกแต่งด้วยไม้และผ้าสุดหรู ผสมผสานด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใส เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ และได้รังสรรค์พื้นที่ภายในร้านอาหารแห่งนี้ให้มีความสบาย เพื่อให้ตรงกับคาแรกเตอร์รังนกของอิกนีฟ

  การเปิดให้บริการของอิกนีฟ แบงคอก

  อิกนีฟ แบงคอก เปิดให้บริการวันพุธถึงวันอาทิตย์ ณ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok)
  – ช่วงมื้อกลางวัน (เวลา 12:00-15:00 น. ออร์เดอร์สุดท้าย 14:00 น.) ราคา 1,900บาท ++
  – ช่วงมื้อเย็น (เวลา 18:00 – 23:00 น. ออร์เดอร์สุดท้าย 21:30 น.) ราคา 3,800 บาท ++