Sunday, July 14, 2024
More

  กรุ่นกลิ่นหอมของหมูย่าง ชิมปูดองซีอิ๊วเกาหลีรสเด็ด และซดซุปกิมจิที่ N2U

  ชวนเดินเข้าร้านปิ้งย่างเกาหลี ทาน 3 เมนูซิกเนเจอร์ และอาหารอร่อยอื่น ๆ พลางดวดโซจูคลายหนาวที่ nice two Meat u (N2U) สาขาสยามสแควร์

  nice two Meat u สาขาแรกในไทย จากแฟรนไชส์ตำรับเกาหลี


  nice two Meat u สาขาสยามสแควร์ ร้านปิ้งย่างเกาหลีสาขาแรกในไทยจากแบรนด์ต้นตำรับที่ทางร้านซื้อแฟรนไชส์มาจากประเทศเกาหลี ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2016 กับตัวร้านที่แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นสุดท้ายจะเปิดเป็นโซนไพรเวท ที่สามารถรองรับผู้มาทานได้ประมาณ 16-17 คน

  ด้านบรรยากาศภายในร้าน จะตกแต่งโดยคงคอนเซปต์เกาหลีแท้ พร้อมอาวุธประจำตัวสำหรับผู้ที่กลัวกลิ่นควันปิ้งย่างติดตัวอย่างหมวกคลุมผม พร้อมเครื่องดูดควันมาตรฐาน และมีพนักงานคอยบริการความสะดวกต่าง ๆ ประจำอยู่ทุกโต๊ะ

  วอร์มท้องด้วยมูยอง รามยอน ผัดวุ้นเส้นเกาหลี และข้าวผัดกิมจิชีส

  โดยอาหารในร้าน ขอชวนทุกคนมาเริ่มจากของเบา ๆ วอร์มท้อง อย่างมูยอง รามยอน (320 บาท) เมนูเส้นรามยอนเกาหลีราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ ส่งกลิ่นหอมงาขาว ตอนทานคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ สาหร่าย ไข่ดาว หมูกรอบ เหมาะสำหรับคนรักเส้นรามยอน

  หรือจะเป็นผัดวุ้นเส้นเกาหลี (220 บาท) ก็ให้ความคลีนกินง่าย น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับคนไม่ทานเผ็ด ก่อนตบท้ายด้วยข้าวผัดกิมจิชีส (360 บาท) ซึ่งพี่ ๆ ในร้านจะนำกระทะมาผัดร้อน ๆ และเสิร์ฟให้แบบพร้อมทาน โดยตัวข้าวสวยจะมีส่วนผสมของกิมจิ ซอสเผ็ดเกาหลี มอสซาเรลล่าชีส เกิดเป็นข้าวก้อนหอม ๆ ท็อปด้วยสับปะรด โรยสาหร่ายตรงกลางจาน ให้รสอร่อยสไตล์เกาหลีขั้นสุด

  หมูสามชั้นย่าง ปูดองซีอิ๊วเกาหลี ซุปกิมจิ 3 เมนูซิกเนเจอร์จาก nice two Meat u

  มาที่ไฮไลต์ของร้านกับ 3 เมนูซิกเนเจอร์ อย่างหมูสามชั้นย่าง คู่ซอสปลาร้าเกาหลี (เซตละ 265 บาท) จุดเด่นอย่างหนึ่งคือการที่ทางร้านใช้เตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อย่างเต็มสูบ กับกระบวนการย่างที่ใช้ความร้อนคงที่ที่อุณหภูมิ 250 องศา มีการวางเหล็กทับเนื้อหมู เพื่อให้มีความเกรียมกำลังดีทั้งสองด้าน และให้รสชาติที่ดีที่สุดของเนื้อหมู

  ตอนทานเพียงจิ้มซอสปลาร้าเกาหลี ซึ่งเพิ่มความเข้มข้นของซอสให้ถูกปากคนไทย รับรสชาติการกินหมูย่างเกาหลีอย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน หรือจะให้สุดกว่านี้ ก็สามารถสั่งผักสด (60 บาท) มาห่อเนื้อหมูทานคู่กันเป็นคำ ๆ ได้ด้วย

  เมนูต่อไปกับปูดองซีอิ๊วเกาหลี (1,100 บาท) ซึ่งทางร้านจะแนะนำเป็นปูทะเล ที่คัดสรรมาเฉพาะปูไข่ดองซีอิ๊วเกาหลีคุณภาพ ราดด้วยซอสปลาร้าเกาหลีแท้จากเกาะเจจู ผสานรสชาติจัดจ้านอีกขั้นด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด สมชื่อหนึ่งในเมนูขายดีที่สุดของทางร้าน

  และเราขอชวนชาว BLT ปิดท้ายความอร่อยฉบับเกาหลีด้วยซุปกิมจิ (230 บาท) ซดร้อน ๆ พร้อมเครื่องแน่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูสไลด์ เห็ดเข็มทอง กิมจิ ให้รสชาติเปรี้ยวนำ เหมาะกับคนชอบทานรสจัดอีกเช่นกัน หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้ความกลมกล่อมไปอีกแบบ

  ด้านเมนูเนื้อทางร้านก็ไม่พลาดมีไว้ให้เราได้เลือก อาทิเนื้อวากิวญี่ปุ่น (950 บาท) เนื้อออสเตรเลีย (400 บาท) เนื้อไทยวากิว (690 บาท) ส่วนเครื่องดื่มเราได้ลองบ๊วยมะนาวโซดา (120 บาท) ที่ใช้บ๊วยแท้จากเกาหลี และลิ้นจี่โซดา (120 บาท) ให้ความสดชื่นสไตล์น้ำผลไม้ เหมาะดื่มตอนทานอาหารหนักในร้านได้ดี หรือจะเป็นโซจู และเบียร์เกาหลีทางร้านก็มีเสิร์ฟให้เช่นกัน

  nice two Meat u

  – บรรยากาศในร้านถ่ายก่อนเกิดโควิด-19

  – เปิดทุกวัน

  – เวลา 11:00-23:00 น.

  – สยามสแควร์ ซอย 3 (BTS สยาม ทางออก 2)

  – โทร. 0-2252-9334

  – FB : https://www.facebook.com/nicetwomeatuthailand/